Miễn phí vé xuồng đến Đảo hoa trong sáng khai mạc Sự kiện Hoa anh đào

17:37 - Thứ Tư, 03/01/2018 Lượt xem: 6309 In bài viết

ĐBP - Để phục vụ tốt nhất cho Sự kiện Hoa anh đào – Pá Khoang – Điện Biên năm 2018 (diễn ra từ 5 – 7/1), Điện Biên miễn phí đưa đón đại biểu, người dân và du khách bằng đường thủy đến Đảo hoa Pá Khoang trong buổi sáng ngày khai mạc (6/1).

Những buổi còn lại, giá thu vé tạm thời xuồng máy, xuồng cao tốc đã được thông báo chính thức là: 455.000 đồng/chuyến xuồng cao tốc chở từ 10 – 15 người; 265.000 đồng/chuyến xuồng máy, xuồng cao tốc chở từ 10 người trở xuống. Chặng đường được tính từ bến thuyền Nhà nghỉ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến Đảo hoa và ngược lại. Mỗi lượt đi mất khoảng 30 phút. Thời gian thu vé xuồng từ ngày 4 – 8/1, giá vé tạm thời trên chỉ áp dụng phục vụ du khách tham quan trong khuôn khổ Sự kiện Hoa anh đào – Pá Khoang – Điện Biên năm 2018, không áp dụng cho các chương trình, dự án khác.

Để đảm bảo an toàn trong quá di chuyển, Ban Tổ chức Sự kiện đã bố trí 3 tuyến đường cho xuồng di chuyển trên lòng hồ Pá Khoang để tránh va chạm và 3 xuồng cứu hộ túc trực tại các điểm: Cầu Đông Mệt, đảo nhỏ cạnh Đảo hoa, gần Bến thuyền Nhà khách Trúc an. Đồng thời sắp xếp nhiều cán bộ điều hành, hướng dẫn đại biểu và du khách lên xuống xuồng ở cả 2 đầu bến. Ngoài đường thủy, người dân và du khách có thể đến Đảo bằng đường bộ từ bản Kéo, xã Mường Phăng. Đoạn đường đã được mở rộng đảm bảo cho các loại xe máy, ô tô trọng tải nhỏ có thể di chuyển thông suốt.

Nguyễn Hiền
Bình luận