Ngành du lịch: Dốc toàn lực để tăng trưởng ít nhất 30%

15:05 - Thứ Sáu, 14/07/2017 Lượt xem: 4301 In bài viết
Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của ngành du lịch trong 6 tháng cuối năm là dốc toàn lực để tăng trưởng ít nhất 30%, đạt từ 13-15 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2017.

Ngày 13/7, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (TCDL) đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

 

Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng TCDL cho biết, 6 tháng đầu năm 2017 là quãng thời gian ghi nhận nhiều dấu ấn của ngành du lịch, như sự kiện Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, hay việc Chủ tịch nước công bố Luật Du lịch 2017.

Trong giai đoạn này, ngành du lịch đã tập trung xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức tốt các hoạt động nhằm tăng cường quản lý các hoạt động du lịch trên phạm vi cả nước, chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ và đạt được một số kết quả nổi bật.

Tổng số khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 6,2 triệu lượt khách, tăng 30,2% so cùng kỳ năm 2016, tổng thu đạt 254.700 tỷ đồng, tăng 27,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của ngành du lịch trong 6 tháng cuối năm, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, phải dốc toàn lực để tăng trưởng ít nhất 30%, đạt từ 13-15 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2017.

“Đây là thời điểm không thể tốt hơn để du lịch cất cánh… Là nhiệm vụ khó, nhưng cũng là cơ hội để phát hiện tài năng. Chúng ta không có con đường lùi, chỉ có thể tiến lên”, Bộ trưởng khẳng định.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu TCDL nhanh chóng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung xây dựng các dự thảo Nghị định, Thông tư hướng dẫn để triển khai và phổ biến Luật Du lịch vừa được thông qua; thảo luận nghiêm túc, cụ thể để đưa ra dự báo thị trường;  tìm giải pháp và chính sách tăng cường thu hút khách quốc tế từ nay đến cuối năm; thu hút và duy trì các thị trường cũ; tham gia vào các chương trình Ngày Văn hóa Việt Nam tại nước ngoài để tranh thủ quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam…

P.V (Theo Chinhphu.vn)
Bình luận