Chính trịĐối ngoại

Hội nghị bàn tròn chính đảng quốc tế trực tuyến về ''Hợp tác an ninh trong giai đoạn đại dịch Covid-19''

10:32 - Thứ Tư, 15/07/2020 Lượt xem: 1809 In bài viết

Chiều 14-7, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương đã tham dự Hội nghị bàn tròn chính đảng quốc tế trực tuyến với chủ đề: “Hợp tác an ninh trong giai đoạn đại dịch Covid-19” do ông Dmitry Anatolyevich Medvedev, Chủ tịch Đảng nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Liên bang Nga chủ trì.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đảng cầm quyền và đảng tham chính của một số nước gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Síp, Kazakhstan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Serbia, Tây Ban Nha và Việt Nam.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân tham dự hội nghị. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với đại dịch ở mỗi nước. Để phòng, chống đại dịch, các đại biểu kêu gọi các đảng, các nước tăng cường hợp tác một cách có trách nhiệm, thực hiện nghiêm các thoả thuận quốc tế về cấm phát triển và sử dụng vũ khí sinh học; nỗ lực nghiên cứu, sản xuất, chia sẻ thuốc đặc trị và vắc xin phòng ngừa để mọi người dân trên thế giới đều có cơ hội được tiếp cận.

Đồng chí Hoàng Bình Quân đã chia sẻ thông tin, kinh nghiệm thành công bước đầu của Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19 cũng như giải quyết những vấn đề do đại dịch gây ra, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự tin tưởng và đồng lòng của người dân trong phòng, chống đại dịch. 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Đảng nước Nga Thống nhất D.Medvedev khẳng định sự cần thiết của hợp tác giữa các chính đảng và các quốc gia nhằm đối phó với những vấn đề an ninh toàn cầu; đánh giá cao kết quả phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam cũng như quan điểm của Đảng và Chính phủ Việt Nam trong việc lấy người dân là ưu tiên hàng đầu, đồng thời ghi nhận những đề xuất của Việt Nam.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top