Chính trịĐối ngoại

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chào xã giao lãnh đạo tỉnh

14:34 - Thứ Tư, 25/12/2019 Lượt xem: 7400 In bài viết

ĐBP - Sáng 25/12, Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc do ông Jeong Woo Jin, Phó Đại sứ, Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Điện Biên. Tiếp đoàn có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Jeong Woo Jin, Phó Đại sứ, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến đã giới thiệu với ngài Phó Đại sứ Hàn Quốc đôi nét về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch và thế mạnh về các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Điện Biên. Đồng thời, bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác giữa tỉnh Điện Biên với các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hàn Quốc. Qua đó, mở ra cơ hội để 2 bên tăng cường hợp tác năng lực sản xuất, hợp tác nông nghiệp và phát triển du lịch.

Phó Đại sứ Jeong Woo Jin nhấn mạnh: Mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong những năm gần đây đang ngày càng phát triển. Chuyến thăm lần này của đoàn nhằm mở rộng thêm quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh của Hàn Quốc. Đây cũng là tiền đề quan trọng, nền tảng để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc mở rộng hợp tác đầu tư với tỉnh Điện Biên. Trong thời gian tới, Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác với tỉnh Điện Biên trên các lĩnh vực đã trao đổi. Đồng thời, có kế hoạch thiết lập mối quan hệ hợp tác mở rộng đầu tư thêm về đào tạo nhân lực, giới thiệu, quảng bá danh lam thắng cảnh, ẩm thực, nông sản của Điện Biên.

Tin, ảnh: Hoàng Linh
Bình luận

Tin khác