Chính trịĐối ngoại

Đoàn công tác tỉnh Luông Nậm Thà (Lào) tham quan, tìm hiểu mô hình sản xuất tại Nhà máy Xi măng Điện Biên

12:16 - Chủ Nhật, 16/06/2019 Lượt xem: 6034 In bài viết

ĐBP - Nhân chuyến thăm tỉnh Điện Biên, sáng nay (16/6), đoàn công tác tỉnh Luông Nậm Thà (nước CHDCND Lào), do đồng chí Bun Nhi Kẹo Khun Mương, Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đã tới tham quan, tìm hiểu mô hình sản xuất tại Nhà máy Xi măng Điện Biên. Đây là một trong số ít những mô hình sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp – thương mại tiêu biểu của tỉnh Điện Biên.

Ông Nguyễn Văn Thịnh, Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Điện Biên giới thiệu với đoàn công tác về dây chuyền sản xuất xi măng. 

 
Cùng với sản xuất xi măng, với 4 dòng sản phẩm khác nhau, hiện nay Công ty Cổ phần Xi măng Điện Biên đã và đang mở rộng sản xuất gạch không nung, khai thác đá, khoáng sản… Trong đó, sản phẩm chủ lực vẫn là xi măng, với công suất ước đạt 1.500 tấn/ngày. Sản phẩm làm ra chủ yếu cung cấp cho thị trường trong tỉnh; 20% xuất ra các địa bàn trong và ngoài nước. Trong đó, riêng thị trường Lào, xi măng Điện Biên đã có mặt tại nhiều công trình xây dựng trên địa bàn các tỉnh phía Bắc, như: Phoong Sa Ly, U Đôm Xay, Luông Nậm Thà…

Những năm gần đây, với cơ chế mở cửa và cắt giảm thủ tục hành chính của các cấp chính quyền, đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nói chung, nhất là doanh nghiệp tư nhân như xi măng Điện Biên phát triển. Đến nay, đơn vị đang quản lý và tạo công ăn việc làm cho 350 lao động, với mức thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng.

Tham quan, tìm hiểu và trao đổi với Ban lãnh đạo công ty, đồng chí Bun Nhi Kẹo Khun Mương bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến mô hình hoạt động, cách thức vận hành của đơn vị; các chế độ, chính sách liên quan; đồng thời nhấn mạnh, đây sẽ là những kinh nghiệm thực tế quý báu để Luông Nậm Thà nghiên cứu có định hướng đầu tư, phát triển các mô hình sản xuất kinh tế - xã hội, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại tại địa phương. Cùng với việc khẳng định chất lượng xi măng Điện Biên, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà cũng mong muốn thời gian tới dòng sản phẩm này sẽ mở rộng và có mặt nhiều hơn trong các công trình xây dựng tại Luông Nậm Thà.

Tin, ảnh: Hà Linh
Bình luận

Tin khác