Chính trịĐối ngoại

Hợp tác, thúc đẩy thực hiện thỏa thuận cấp cao giữa Việt Nam – Lào

10:41 - Thứ Tư, 10/10/2018 Lượt xem: 4846 In bài viết

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào của Đoàn đại biểu cấp cao Đảng ta, sáng 9-10, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã có cuộc hội kiến với đồng chí Pany Yathotou, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Lào.

 

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou.

Tại cuộc hội kiến, đồng chí Trần Quốc Vượng mong muốn Quốc hội hai nước cũng như các Ủy ban của Quốc hội tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, kiểm tra, giám sát, đôn đốc, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương trong việc triển khai các thỏa thuận cấp cao giữa hai nước và các chương trình hợp tác giữa hai Quốc hội; tăng cường, trao đổi thông tin kịp thời và phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế, khu vực, cũng như các cơ chế hợp tác tiểu vùng, làm sâu sắc hơn tiến trình hợp tác, liên kết của Cộng đồng ASEAN, tăng cường đoàn kết, phát huy vai trò trung tâm của ASEAN và tiếng nói chung của ASEAN trong các vấn đề chiến lược của khu vực.

* Cùng ngày, đồng chí Trần Quốc Vượng đã đến thăm đồng chí Chummaly Sayasone, nguyên Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Lào tại nhà riêng. Đồng chí Trần Quốc Vượng thông báo một số nét khái quát về tình hình Việt Nam, báo cáo về kết quả chuyến thăm.

Đồng chí Trần Quốc Vượng mong muốn đồng chí Chummaly Sayasone tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến cho việc củng cố, tăng cường và phát triển mạnh mẽ hơn nữa quan hệ Việt Nam - Lào. Đồng chí Chummaly Sayasone cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn dành cho đất nước, nhân dân Lào sự giúp đỡ quý báu, chí nghĩa, chí tình, kịp thời và hiệu quả; mong muốn hai bên phối hợp chặt chẽ triển khai có hiệu quả các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.

* Trong thời gian ở thăm Lào, đồng chí Trần Quốc Vượng đã đến thăm và làm việc với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; thăm công trình xây dựng Nhà Quốc hội Lào; thăm Ngân hàng TNHH MTV Ngoại thương Việt Nam tại Lào.

P.V (Theo HNM)
Bình luận
Back To Top