Chính trịĐối ngoại

Đại sứ Angieri thăm và làm việc tại Điện Biên

03:56 - Thứ Năm, 05/10/2017 Lượt xem: 4583 In bài viết
ĐBP - Chiều nay (5/10), Ngài Mohamed Berrah, Đại sứ Angieri tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên. Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Mùa A Sơn giới thiệu với Ngài đại sứ và đoàn công tác về tình hình an ninh trật tự, kinh tế, văn hoá – xã hội, du lịch và những thế mạnh của tỉnh Điện Biên. Hai bên đã trao đổi các kế hoạch và cơ hội hợp tác giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh của Angieri.

 

Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Angieri Mohamed Berrah cùng đoàn công tác.

Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn đề nghị với Đại sứ Angieri, trong thời gian tới, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các tỉnh của Angieri với tỉnh Điện Biên; quan tâm tới công tác giáo dục, tuyển sinh, đào tạo cán bộ của tỉnh Điện Biên; thúc đẩy kinh doanh xuất nhập khẩu thương mại, hợp tác trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp; đẩy mạnh hợp tác, quảng bá du lịch, đào tạo lao động, y tế cho tỉnh Điện Biên.

Đại sứ Angieri Mohamed Berrah, cho biết: Angieri sẵn sàng hợp tác với tỉnh Điện Biên trên các lĩnh vực đã trao đổi; đồng thời có kế hoạch mở rộng đầu tư về đào tạo nhân lực, giới thiệu, quảng bá về danh lam thắng cảnh, du lịch, ẩm thực, nông sản của tỉnh Điện Biên. Đặc biệt, Ngài Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với tỉnh Điện Biên trên lĩnh vực khai thác, chế biến gỗ và lâm sản.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của Đại sứ Angieri đã đi tham quan các điểm di tích trong quần thể di tích Chiến trường Điện Biên Phủ.

Tin, ảnh: Phương Liên
Bình luận

Tin khác