Kinh tếĐầu tư

Bạn đọc & Tòa soạn

Cần đầu tư đường vào Khu liên cơ huyện Mường Nhé

09:26 - Thứ Sáu, 17/03/2017 Lượt xem: 3592 In bài viết
ĐBP - Khu liên cơ Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư, Trạm Bảo vệ thực vật và Trạm Thú y huyện Mường Nhé được đầu tư xây dựng năm 2010. Nằm ngay trung tâm huyện nhưng đường vào các cơ quan này vẫn là đường đất mấp mô do cán bộ 3 trạm tự san gạt, tu sửa hàng năm. Từ đó đến nay, mặc dù đã nhiều lần kiến nghị song UBND huyện Mường Nhé vẫn chưa có kế hoạch đầu tư xây dựng con đường dẫn vào Khu liên cơ.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Trạm trưởng Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Mường Nhé cho biết: Những năm qua, huyện đã đầu tư xây dựng nhiều công trình xung quanh Khu liên cơ như: Chợ Trung tâm và Bến xe khách huyện nhưng đường vào Khu vẫn là đường đất mưa lầy, nắng bụi, mặc dù Khu chỉ cách các công trình trên khoảng 200 - 300m. Mùa khô còn đỡ, mùa mưa nước ngập, đường trơn trượt, rất khó khăn trong việc đi lại của cán bộ 3 đơn vị. Đã có nhiều cán bộ, người dân đến giao dịch bị ngã khi đi qua con đường này.

 

Con đường vào Khu liên cơ: Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư; Trạm Bảo vệ thực vật và Trạm Thú y vẫn là đường đất kể từ khi được san gạt tạm.

Được biết, trong các cuộc họp với UBND huyện hay đoàn công tác của huyện, tỉnh vào kiểm tra, cán bộ 3 trạm rất nhiều lần kiến nghị được đầu tư xây dựng con đường dẫn vào Khu liên cơ. UBND huyện Mường Nhé trả lời rằng chuẩn bị có dự án đầu tư xây dựng đường từ trung tâm huyện đi qua Khu liên cơ nên phải đợi dự án khởi công. Tuy nhiên, đã gần 7 năm nay, vẫn chưa có dự án nào được triển khai, trong khi cán bộ viên chức thì cứ đợi dài cổ.

3 cơ quan thuộc Khu liên cơ là những đơn vị trực tiếp chỉ đạo sản xuất, phòng trừ sâu bệnh, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi của  huyện Mường Nhé, do đó việc đầu tư xây dựng đường vào Khu liên cơ là vấn đề cần thiết. Đề nghị, UBND huyện Mường Nhé sớm có kế hoạch, bố trí nguồn vốn để xây dựng đường, phục vụ tốt cho việc thực hiện nhiệm vụ của 3 trạm và thuận tiện cho người dân đến giao dịch.

Bài, ảnh: Bảo Anh
Bình luận

Tin khác