Chính trịTư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thiết thực từ học và làm theo Bác

08:44 - Thứ Sáu, 01/03/2019 Lượt xem: 4234 In bài viết

ĐBP - Những năm qua, Chi bộ An ninh (thuộc Ðảng bộ Công an huyện Nậm Pồ) không ngừng nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, hoàn thành xuất sắc trọng trách, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Cán bộ, chiến sĩ Ðội An ninh trật tự Công an huyện Nậm Pồ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách pháp luật Nhà nước tại bản Huổi Cơ Dạo (xã Nà Hỳ).

Ðồng chí Giàng A Thành, Bí thư Chi bộ An ninh, cho biết: Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc học và làm theo Bác, Chi bộ An ninh đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Ðảng; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch gắn việc học tập và làm theo Bác với công tác xây dựng Ðảng, xây dựng lực lượng phù hợp với đặc thù công tác của đơn vị và các phong trào thi đua của ngành. Từ đó tạo chuyển biến cả về nhận thức, hành động, tạo không khí thi đua sôi nổi trong công tác, học tập, chiến đấu, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống trong toàn đảng viên, cán bộ, chiến sĩ trong chi bộ.

Căn cứ vào điều kiện thực tiễn, đặc thù huyện vùng cao, để nâng cao hiệu quả chất lượng công việc, Chi bộ An ninh có nhiều sáng tạo trong phương thức hoạt động đó là kết hợp giữa tuyên truyền với việc tăng cường cán bộ bám nắm cơ sở với phương châm: Gần dân, trọng dân, có trách nhiệm với nhân dân. Cùng với đó, cấp ủy, chi bộ thường xuyên động viên, nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lấy 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân làm kim chỉ nam cho mọi hành động; đồng thời xây dựng tiêu chuẩn đạo đức của người cán bộ công an theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Một trong những nét nổi bật trong thực hiện Chỉ thị 05 ở Chi bộ An ninh đó là sự kết hợp chặt chẽ giữa học tập với làm theo, giữa quán triệt với hướng dẫn, từ đó tạo điều kiện để mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ tích cực, tự giác làm theo. Ðồng thời, tạo sự thống nhất trong cấp ủy, người chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ trong triển khai đồng bộ các biện pháp, vừa nâng cao nhận thức qua học tập, vừa đẩy mạnh làm theo một cách chủ động và có chiều sâu. Với cách làm đó, thời gian qua, Chi bộ An ninh đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Ðảng ủy Công an huyện Nậm Pồ giao. Trong đó, tiêu biểu là việc đẩy lùi hoạt động của các đối tượng liên quan đến hoạt động “Vương quốc Mông”. Riêng từ năm 2018 đến nay, lực lượng an ninh công an huyện đã gặp gỡ, vận động 65 đối tượng liên quan đến hoạt động này chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách pháp luật Nhà nước; đưa 1 đối tượng ở bản Van Hồ (xã Si Pa Phìn) trốn đi Lào tham gia hoạt động “Vương quốc Mông” bị bắt trả về, đưa ra kiểm điểm, giáo dục trước nhân dân trong buổi họp dân.

Cùng với việc đẩy lùi hoạt động liên quan đến lập “Vương quốc Mông”, lực lượng an ninh Công an huyện đã phối hợp với các phòng chức năng tích cực vận động nhân dân không tin, không nghe tà đạo “Giê Sùa”. Qua đấu tranh và các hoạt động tuyên truyền, vận động, đã có 18 hộ với trên 100 nhân khẩu từ bỏ đạo Giê Sùa và 20 hộ từ bỏ ý định theo tà đạo này.

Thực hiện kế hoạch của Công an huyện về chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự năm 2018, Chi bộ An ninh đã làm tốt công tác quản lý các hoạt động tôn giáo của các điểm nhóm trên địa bàn huyện; phối hợp với các phòng, ban của huyện, cấp ủy, chính quyền các xã tổ chức tuyên truyền chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách pháp luật Nhà nước tại 50 bản với hàng nghìn lượt người tham gia. Ngoài ra, Chi bộ An ninh cũng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp củng cố, kiện toàn hệ thống chính quyền ở cơ sở, tập trung phát triển kinh tế xã hội, xây dựng, nhân rộng các mô hình “Dòng họ bình yên”, “Tổ an ninh nhân dân”. “Tổ hòa giải”, “Ðội thanh niên xung kích” trong vùng đồng bào dân tộc... Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bài, ảnh: Quang Long
Bình luận