Huyện Nậm Pồ

128 hộ dân bị cô lập hoàn toàn, nhiều nhà ở, công trình bị cuốn trôi

16:51 - Thứ Hai, 17/08/2020 Lượt xem: 5656 In bài viết

ĐBP - Như thông tin Báo Điện Biên Phủ đã phản ánh, mưa lũ trên địa bàn huyện Nậm Pồ vào rạng sáng nay (17/8) đã làm ảnh hưởng đến nhiều công trình và nhà ở trên địa bàn 2 xã Nậm Nhừ và Nà Khoa.

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Nậm Nhừ cùng với các lực lượng tại chỗ giúp dân khắc phục thiên tai.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Nậm Pồ, mưa lũ đã làm 4 ngôi nhà của người dân ở Nậm Nhừ bị cuốn trôi hoàn toàn; 1 nhà công vụ của Trường Tiểu học Nậm Nhừ (gồm 4 phòng và 8 giường) bị cuốn trôi hoàn toàn. Cùng với đó 3 xe máy và nhiều tài sản khác cũng bị cuốn trôi; 128 hộ dân ở bản Nậm Nhừ 1 bị cô lập hoàn toàn. Mưa lũ khiến công trình Ngầm Nà Khoa có chiều dài 70m với 5 cửa thoát nước và mặt đập bằng bê tông, cốt thép cũng bị cuốn trôi.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nậm Pồ có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Đến gần trưa 17/8, khi nước lũ rút bớt, đoàn công tác của huyện Nậm Pồ đã tiếp cận được hiện trường cùng với các lực lượng tại chỗ giúp người dân khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Có mặt tại xã Nậm Nhừ,  đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nậm Pồ cho biết: Trước mắt huyện đã hỗ trợ ban đầu cho các gia đình bị ảnh hưởng mỗi hộ 2 triệu đồng, chỉ đạo các lực lượng giúp các hộ bị mất nhà bố trí nơi ở tạm, giúp các hộ có nguy cơ sạt lở di dời đến nơi an toàn. Cùng với đó là huy động máy móc san gạt, làm cầu tạm bắc qua suối Nậm Nhừ để 128 hộ đang bị cô lập có thể nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận

Tin khác