Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào gặp mặt sinh viên Lào tại Điện Biên

16:39 - Thứ Sáu, 31/07/2020 Lượt xem: 564 In bài viết

ĐBP - Chiều nay (31/7), tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Đại sứ quán nước CHDCND Lào do đồng chí Sẻng Phết Hung Bun Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào làm trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ các sinh viên Lào đang học tập tại các trường: Cao đẳng Sư Phạm, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Cao đẳng Y tế và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào Sẻng Phết Hung Bun Nhuông thăm nơi học tập của học sinh Lào tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Điện Biên.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Điện Biên có trên 1.000 học sinh Lào đang học tập tại các cơ sở giáo dục. Các em được hưởng những chính sách hỗ trợ theo quy định, được sinh sống tại khu ký túc xá các trường. Hàng năm, các nhà trường đều tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến văn hóa Lào như gặp gỡ, giao lưu, tết Lào, các lễ tục truyền thống... để học sinh Lào có môi trường sinh hoạt, học tập tốt hơn.

Tại buổi gặp gỡ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào đã ghi nhận những nỗ lực của ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên trong việc giảng dạy, đào tạo lưu học sinh Lào trong những năm qua; đồng thời mong muốn học sinh Lào tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện, đem kiến thức đã học về phục vụ cho đất nước.

Tin, ảnh: Phương Liên
Bình luận

Tin khác

Back To Top