Ngành VH,TT&DL: Nhiều điển hình tiên tiến sau 5 năm hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước

17:51 - Thứ Hai, 29/06/2020 Lượt xem: 5060 In bài viết

ĐBP - Hưởng ứng và tổ chức phát động các đợt thi đua hàng năm, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu được ghi nhận, khen thưởng. Tại Hội nghị Điển hình tiên tiến ngành VH,TT&DL tỉnh Điện Biên lần thứ III (2015 - 2020) diễn ra chiều ngày 29/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý đã đến chúc mừng, phát biểu chỉ đạo và thừa ủy quyền tặng Bằng khen cho các điển hình tiên tiến.

Thừa ủy quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Sở VH,TT&DL.

Năm 2015, Sở VH,TT&DL phát động phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020 với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, quyết tâm giành nhiều thắng lợi mới”. Ngoài ra, trong 5 năm qua, phong trào thi đua được Sở phát động kịp thời hàng năm với từng đợt thi đua, từng chủ đề khác nhau, thông qua các hội nghị tổng kết hàng năm, thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của tỉnh, của ngành. Từ các phong trào thi đua yêu nước đã đạt nhiều kết quả quan trọng toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động của ngành. Đa số các mục tiêu, chỉ yêu chủ yếu được giao trong giai đoạn 2015 - 2020 cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch, nổi bật là: Lập hồ sơ xếp hạng được 7 di tích, nhiều di tích được tu bổ, tôn tạo; kiểm kê được 7 dân tộc, tiến hành bảo tồn 5 lễ hội của 4 dân tộc, đề nghị phong tặng, truy tặng được 28 nghệ nhân ưu tú; tổ chức 4.480 buổi tuyên truyền lưu động; dàn dựng 42 chương trình nghệ thuật, thực hiện 606 buổi biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị và nhân dân các dân tộc; số khách du lịch tăng 1,5 lần so với giai đoạn 2010 - 2015, tổng thu từ hoạt động du lịch tăng gấp 2,3 lần so với giai đoạn trước…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý biểu dương kết quả các phong trào thi đua của ngành VH,TT&DL tỉnh trong giai đoạn 2015 – 2020. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh trong giai đoạn tiếp theo các phong trào thi đua phải tiếp tục gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành, thực chất, tránh bệnh thành tích. Và nhấn mạnh vào một số nội dung: Tăng cường công tác truyền thông để mọi người biết, hiểu về nội dung thi đua, các nhiệm vụ chính trị của ngành, từ đó tự giác, tích cực tham gia; xây dựng và phát triển phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao quần chúng, nâng cao tầm vóc, thể lực cho người dân; quan tâm bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh; bảo tồn phát huy giá trị văn hóa tinh thần của các dân tộc; tổ chức các lễ hội văn hóa – thể thao – du lịch ở các cấp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, bảo tồn văn hóa các dân tộc, góp phần giới thiệu văn hóa, con người Điện Biên rộng rãi trong và ngoài nước…

Tiếp nhận những góp ý của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ngành VH,TT&DL phát động phong trào thi đua 5 năm, giai đoạn 2020 – 2025 với nhiều mục tiêu cụ thể về thi đua thực hiện công tác quản lý Nhà nước; thực hiện hoạt động sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình; mục tiêu thi đua khen thưởng.

Nhân dịp này, Thủ tưởng Chính phủ tặng bằng khen cho tập thể Sở VH,TT&DL tỉnh Điện Biên; bằng khen cho ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL và cờ thi đua cho Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch. Bộ VH,TT&DL tặng cờ thi đua và bằng khen cho 2 tập thể. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể, 8 cá nhân. Sở VH,TT&DL tặng giấy khen cho 27 tập thể và 115 cá nhân.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền
Bình luận

Tin khác