Bộ CHQS tỉnh tổng kết việc thực hiện Kế hoạch số 87 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

14:54 - Thứ Sáu, 15/05/2020 Lượt xem: 3614 In bài viết

ĐBP - Ngày 15/5, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức tổng kết việc triển khai Kế hoạch số 87 của Ban Thường Vụ Tỉnh ủy về thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo huyện Mường Nhé.

Đại tá Ngô Quang Tuấn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân.

Theo báo cáo đánh giá, trước khi tổ chức thực hiện nhiệm vụ, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt mục đích ý nghĩa đến 100% cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tham gia làm nhà, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, coi đây là nhiệm vụ rất quan trọng của tỉnh nói chung và Bộ CHQS tỉnh nói riêng. Cán bộ, chiến sĩ được lựa chọn ở các đơn vị, nhiệt tình, trách nhiệm, tích cực, có sức chịu đựng được khó khăn, gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ. Với số lượng được giao 82 ngôi nhà, trong đó làm mới 63 nhà, sửa lại 19 hộ gia đình tại xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé. Đơn vị đã cử lực lượng trực tiếp đi khảo sát địa bàn, chỉ đạo chia thành 4 tổ công tác chuyên môn hóa, thực hiện phương pháp làm nhà theo hình thức “cuốn chiếu”. Với cách làm này, Bộ CHQS tỉnh đã hoàn thành sớm hơn dự kiến ban đầu và bàn giao nhà ở cho người dân.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", sự đóng góp công sức của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh không chỉ giúp bà con ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế - xã hội mà còn góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn vùng đất phên dậu nơi cực Tây của Tổ quốc.

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh đã tặng giấy khen cho 19 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công tác hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo huyện Mường Nhé.

Tin, ảnh: Quang Hưng - Đức Hạnh
Bình luận

Tin khác

Back To Top