Ông Lò Văn Nghiến, Chủ tịch MTTQ xã Mường Luân, huyện Ðiện Biên Ðông

Huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

17:03 - Thứ Tư, 26/06/2019 Lượt xem: 7003 In bài viết

ĐBP - Mường Luân là xã điểm xây dựng NTM của huyện Ðiện Biên Ðông. Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân; MTTQ xã đã vận động, phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn lao động, dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm các tuyến đường bản, liên bản; đổ rác đúng nơi quy định. Vận động các gia đình đào hơn 500 hố rác, sửa chữa và làm mới trên 5km đường liên thôn và đường bê tông nội bản. MTTQ xã cũng tích cực vận động nhân dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước; trồng hơn 1.000 cây xanh tại các tuyến đường liên bản.

Phát huy nội lực, huy động sức dân tham gia xây dựng NTM; nhiều gia đình trong xã hiến đất làm đường, xây dựng trường học, nhà văn hóa. Ðiển hình là các hộ: Ông Lò Văn Phúi hiến 5.100m2 đất và là đại biểu duy nhất của tỉnh được vinh danh tại Hội nghị sơ kết Chương trình NTM toàn quốc năm 2018 tổ chức tại thủ đô Hà Nội; Lò Văn Thum (bản Mường Luân 3) hiến 2.000m2; Lò Văn Mười hiến 3.000m2, Lò Văn Thiết (bản Mường Luân 1) hiến 2.000m2… ông Lò Văn Pọm hiến hơn 500m2 diện tích ao cá để làm đường nội bản và nhiều hộ khác đã hiến một phần đất để làm các tuyến đường đi sang bản Pá Pao, sân vận động. Toàn xã có tới 23 hộ hiến đất xây dựng nhà văn hóa bản với tổng diện tích 5.800m2.

Xây dựng NTM với xuất phát điểm thấp nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự nỗ lực của MTTQ xã cùng chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị trong huy động sức dân xây dựng NTM, đến nay xã Mường Luân cơ bản đạt NTM.

Gia Linh (ghi)


Bình luận

Tin khác

Back To Top