Lấy ý kiến hoàn thiện Cuốn lịch sử Lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên giai đoạn 1949-2019

16:09 - Thứ Tư, 29/05/2019 Lượt xem: 10292 In bài viết

ĐBP - Ngày 29/5, Ban Chỉ đạo Biên soạn lịch sử lực lượng vũ trang tỉnh tổ chức Hội thảo lấy ý kiến hoàn thiện cuốn Lịch sử Lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Điện Biên giai đoạn 1949-2019. Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội thảo.

 

Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội thảo.

Cuốn lịch sử LLVT tỉnh giai đoạn 1949-2019 được xây dựng, soạn thảo 390 trang, bố cục gồm: Lời giới thiệu, phần mở đầu, 6 chương, kết luận, phụ lục. Nội dung cuốn lịch sử phản ánh trung thực, toàn diện quá trình 70 năm chiến đấu, xây dựng, phát triển và trưởng thành của LLVT tỉnh; những hy sinh và sự đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Để nội dung nghiên cứu biên soạn đạt chất lượng, Tổ biên soạn đã kế thừa có chọn lọc thành tựu của những cuốn sách trước, đồng thời rà soát, sưu tầm và chỉnh sửa, bổ sung nhiều tư liệu mới có độ tin cậy, đảm bảo khoa học, khách quan.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận từ nhiều góc độ tiếp cận khác nhau trên cơ sở phân tích, luận giải những giá trị lý luận và thực tiễn, những giá trị lịch sử cống hiến và thành tích của LLVT tỉnh để bổ sung tư liệu. Đặc biệt là tập trung vào giai đoạn từ năm 2004 sau khi chia tách tỉnh đến nay. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Văn Muôn đề nghị Tổ biên soạn tiếp tục phân tích sâu sắc hơn những vấn đề có tính quy luật, tính nguyên tắc, chân thực của lịch sử để khẳng định những thành tích nổi bật của LLVT tỉnh; bổ sung những sự kiện chưa có, làm rõ những sự kiện chưa cụ thể để ghi nhận, tôn vinh sự cống hiến của LLVT tỉnh trong suốt chặng đường 70 năm qua.

Tin, ảnh: Mai Phương
Bình luận

Tin khác