Thư chúc mừng năm mới Xuân Kỷ Hợi năm 2019 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên

01:23 - Thứ Ba, 05/02/2019 Lượt xem: 4820 In bài viết

Thân ái gửi đồng bào, đồng chí và chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên!

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thân ái gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sỹ lực lượng vũ trang trong tỉnh lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đọc thư chúc mừng năm mới Xuân Kỷ Hợi năm 2019 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên.

Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sỹ!

Năm 2018 đã qua, với những thuận lợi và khó khăn đan xen. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, chủ động, sáng tạo, tranh thủ thời cơ nỗ lực phấn đấu, dành được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng 7,15%, cao hơn bình quân chung cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp thu được những kết quả quan trọng; đã hình thành được các vùng sản xuất chuyên canh. Đến nay toàn tỉnh đã có 22 xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới. Đã thu hút được một số tập đoàn kinh tế lớn đến nghiên cứu, khảo sát, đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh. Tỉnh đang chủ động và tích cực phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan nghiên cứu, hoàn thiện phương án đầu tư xây dựng nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định. Du lịch tỉnh nhà tiếp tục tăng trưởng đạt tốc độ cao 17,5%; thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đều vượt kế hoạch; các mặt văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên; chính trị ổn định; quốc phòng an ninh được giữ vững; hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục được củng cố, kiện toàn; khối đoàn kết các dân tộc được phát huy.

Thưa đồng bào, đồng chí, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang!

Mùa xuân này có ý nghĩa hết sức đặc biệt, tỉnh ta kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 110 năm thành lập tỉnh. Năm nay với phương châm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, đột phá, hiệu quả”, tỉnh ta phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,2%/năm; tăng cường huy động, sử dụng có hiệu quả hơn nữa các nguồn lực đầu tư, nâng cao chất lượng, đảm bảo tiến độ các chương trình, dự án trọng điểm; thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội; đẩy mạnh cải thiện môi trường và các hoạt động thu hút đầu tư; thực hiện quyết liệt cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, tinh giản biên chế; tiếp tục xây dựng, kiện toàn hệ thống chính trị; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp; phát huy vai trò của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể; quyết tâm phấn đấu cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII đã đề ra ngay trong năm 2019. Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên, tôi xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Trung ương, của Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ban, ngành; sự hợp tác có hiệu quả của các tỉnh, thành phố trong cả nước và các tổ chức quốc tế; cảm ơn sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sỹ, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đưa Điện Biên ngày càng phát triển.

Chào xuân mới Kỷ Hợi 2019, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, chúc toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sỹ các lực lượng vũ trang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và nhiều thắng lợi mới, nhiều thành công mới.

Trận trọng kính chào!

TỈNH ỦY - HĐND - UBND - ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH ĐIỆN BIÊN

 
Bình luận

Tin khác