Trả lời kiến nghị cử tri

09:21 - Thứ Tư, 09/01/2019 Lượt xem: 6023 In bài viết

Cử tri bản Noong Bua và tổ dân phố 2, phường Noong Bua (TP. Ðiện Biên Phủ) kiến nghị: Khu vực tổ dân phố 2 và bản Noong Bua nằm trong vùng quy hoạch trung tâm hành chính, chính trị của tỉnh đã lâu chưa triển khai thực hiện. Ðề nghị UBND tỉnh cho biết dự án bao giờ thực hiện? Nhân dân rất bức xúc do nằm trong vùng quy hoạch nên bị hạn chế nhiều quyền lợi như: không được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, không được chia tách đất cho con, cháu đã đến tuổi trưởng thành, xin giấy phép xây dựng nhà ở chỉ được cấp tạm và phải cam kết khi giải tỏa không được đền bù...

Trả lời:

Nhằm xác định sự phát triển hợp lý của TP. Ðiện Biên Phủ trong từng giai đoạn và định hướng phát triển lâu dài; UBND tỉnh đã tổ chức lập và phê duyệt các Ðồ án Quy hoạch chung, phân khu, chi tiết đô thị, trong đó tổ dân phố 2, phường Noong Bua thuộc phạm vi nghiên cứu của Ðồ án Quy hoạch phân khu trung tâm thương mại, dịch vụ, văn hóa thuộc khu đô thị phía Ðông thành phố đã được UBND tỉnh phê duyệt và công bố tại Quyết định số 609/QÐ- UBND ngày 13/8/2014, hiện tại đã có một số nhà đầu tư quan tâm nghiên cứu, đề xuất thực hiện dự án đầu tư để cụ thể hóa quy hoạch. Mặc dù đã chỉ đạo, ban hành nhiều giải pháp nhằm huy động nguồn lực để từng bước triển khai quy hoạch, tuy nhiên đến nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu.

Ðể đảm bảo việc tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình hạ tầng xã hội và nhà ở, tạo lập môi trường sống thích hợp cho người dân, hướng tới sự phát triển bền vững, đề nghị cử tri tiếp tục ủng hộ và tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng và các chính sách của tỉnh trong quá trình triển khai các dự án đầu tư theo đúng mục tiêu, định hướng của Quy hoạch đã phê duyệt và công bố.

Cử tri bản Nà Lơi, xã Thanh Minh (TP. Ðiện Biên Phủ) kiến nghị: Ðường dây tải điện 35kV (dây trần) sau nhà văn hóa của bản rất thấp, đề nghị Công ty Ðiện lực Ðiện Biên triển khai nối cao cột điện để đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực.

Trả lời:

Tuyến đường dây điện sau nhà văn hóa của bản Nà Lơi là đường dây 35kV từ TP. Ðiện Biên Phủ đi Nhà máy Thủy điện Thác Bay được xây dựng đưa vào vận hành từ năm 1992. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Công Thương cùng các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra xác định các vị trí cột của tuyến đường dây mà cử tri có kiến nghị đều có chiều cao, khoảng cách (nhà văn hóa của bản hướng Tây - Bắc hiện góc nhà phía sau về hướng Ðông cách dây dẫn ngoài cùng là 8m, góc nhà phía sau về hướng Nam cách dây dẫn ngoài cùng là 6m; chiều cao của đường dây so với mặt đất là 9m), đảm bảo điều kiện về an toàn điện theo quy định của Nghị định số 14/2014/NÐ-CP ngày 26/2/2014 quy định chi tiết thi hành Luật Ðiện lực.

(Còn nữa)

T.K (b/s)
Bình luận

Tin khác

Back To Top