Hội nghị giao ban trực tuyến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp

15:12 - Thứ Tư, 10/10/2018 Lượt xem: 7396 In bài viết

ĐBP - Ngày 10/10, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác chuẩn bị tổ chức đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Điện Biên do đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì.

 

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Điện Biên.

Đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy cùng cấp ban hành văn bản lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam tại địa phương; xây dựng kế hoạch cụ thể, tập huấn, hướng dẫn mặt trận cấp dưới thực hiện; thành lập các tiểu ban giúp việc và chọn đơn vị đại hội điểm ở từng cấp để rút kinh nghiệm. Ngoài ra, hầu hết các xã đã và đang chuẩn bị tổ chức hội nghị ban công tác mặt trận ở khu dân cư, thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo tầng lớp nhân dân. Theo báo cáo của 62/63 tỉnh, thành, tháng 9/2018 đã có 1 xã của TP. Hà Nội, 2 xã của tỉnh Nghệ An, 1 xã của tỉnh Lâm Đồng tổ chức thành công đại hội điểm. Trong thời gian tới sẽ có 753/11.162 xã trên cả nước tiến hành đại hội điểm. Đa số các tỉnh, thành phố chọn từ 1 - 4 điểm để chỉ đạo trực tiếp, đồng thời, chỉ đạo cấp huyện lựa chọn 1 đơn vị cấp xã để tổ chức đại hội điểm. Theo dự kiến, sẽ có 1.650 đơn vị MTTQ cấp xã tổ chức đại hội trong quý IV/2018, còn lại sẽ tổ chức đại hội đại trà sau khi rút kinh nghiệm từ những đại hội điểm của địa phương tổ chức. Công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội được MTTQ các cấp quan tâm, chỉ đạo với nhiều hình thức phong phú, tạo hiệu ứng tích cực trong các tầng lớp nhân dân.

Hội nghị cũng chỉ ra những nhiệm vụ quan trọng ủy ban MTTQ các cấp cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức tốt Đại hội điểm MTTQ Việt Nam các cấp, trước mắt là cấp xã trong quý IV/2018 để rút kinh nghiệm tổ chức đại trà. Hội nghị Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư cần được chuẩn bị chu đáo, ngắn gọn, đảm bảo thực hiện đầy đủ các nội dung. Báo cáo chính trị trình Đại hội cần đánh giá đúng tình hình khối đại đoàn kết toàn dân, những việc làm được, chưa làm được, có số liệu để so sánh với nhiệm kỳ trước… Ngoài ra, công tác nhân sự cho nhiệm kỳ tới cũng cần tích cực chuẩn bị, đảm bảo số lượng theo quy định.

Tin, ảnh: Hải Phong
Bình luận

Tin khác

Back To Top