Các nước chia buồn về sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

09:23 - Thứ Ba, 09/10/2018 Lượt xem: 6289 In bài viết
Ngày 7-10, Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri tổ chức lễ viếng và ghi sổ tang tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Chiều 7-10 (giờ địa phương), Thủ tướng An-giê-ri A.Âu-y-a-hia đã dẫn đầu Đoàn đại diện Nhà nước An-giê-ri đến viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Lưu bút tại sổ tang, Thủ tướng A.Âu-y-a-hia bày tỏ chia buồn với Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng như gia quyến nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười; nhấn mạnh, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là người có tác động tích cực đến việc tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác An-giê-ri - Việt Nam kể từ cuộc đấu tranh chung vì tự do và độc lập của hai nước.

Cùng ngày, nhiều đoàn đại diện cho các cấp chính quyền, các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại An-giê-ri, các tổ chức đoàn thể, bạn bè và cộng đồng người Việt Nam sở tại đã đến viếng và ghi sổ tang tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

* Đại sứ quán Việt Nam tại Băng-la-đét đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại trụ sở Đại sứ quán. Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Băng-la-đét; Chủ tịch, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Băng-la-đét; Đại sứ của các nước: Nhật Bản, Thái-lan, Mi-an-ma... tại Băng-la-đét; Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Băng-la-đét - Việt Nam, đại diện cộng đồng người Việt tại Băng-la-đét... đã tới viếng và viết sổ tang, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

* Ngày 8-10, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ai Cập đã dành một phút mặc niệm, thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Cũng trong ngày 8-10, nhiều phái đoàn ngoại giao và quốc tế tại Ai Cập đã đến viếng và ghi sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

 
* Trong hai ngày 5 và 6-10, Đại sứ quán Việt Nam tại Ác-hen-ti-na đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Trong thời gian mở sổ tang, đông đảo đại diện các cơ quan, ban, ngành nước sở tại, Đảng Cộng sản Ác-hen-ti-na, Viện Văn hóa Ác-hen-ti-na - Việt Nam và bạn bè Ác-hen-ti-na, cùng các đại sứ và trưởng cơ quan đại diện nhiều nước trong đoàn ngoại giao, trong đó có Nga, Cu-ba, Ai Cập… đã tới chia buồn.
P.V (Theo Nhân Dân)
Bình luận

Tin khác

Back To Top