Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn kiểm tra một số công trình trọng điểm trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ

14:29 - Thứ Năm, 19/07/2018 Lượt xem: 8460 In bài viết
ĐBP - Ngày 19/7, đồng chí Trần Văn Sơn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đi kiểm tra tiến độ thi công một số công trình trọng điểm trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ và làm việc với lãnh đạo thành phố. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn kiểm tra dự án đường 60m.

Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra thực tế các công trình: San lấp, xử lý rác thải và tiến độ di dời, đóng cửa bãi rác Noong Bua, phường Noong Bua; công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư thuộc dự án hạ tầng khung và trục đường 60m tại phường Noong Bua; dự án khu nhà ở Tân Thanh thuộc phường Tân Thanh.  

Làm việc với lãnh đạo TP. Điện Biên Phủ, thành viên đoàn công tác của Tỉnh ủy đã thẳng thắn nêu lên những hạn chế trong quá trình thi công các công trình, dự án như: Công tác giải phóng mặt bằng dự án đường 60m còn chậm, hiện nay còn hơn 2ha chưa có mặt bằng để thi công; một số hộ dân xây dựng trái phép tại điểm tái định cư số 3, phường Noong Bua; việc thực hiện giao đất cho các hộ tái định cư khu Công viên tuổi thơ còn chậm do chưa có mặt bằng sạch để tổ chức bốc thăm giao đất cho 5 trường hợp được tái định cư bám dọc trục đường 60m; việc san lấp, xử lý rác thải đảm bảo môi trường và tiến độ di rời bãi rác Noong Bua chậm so với tiến độ.

 

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn phát biểu kết luận tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Điện Biên Phủ.

Đánh giá tiến độ thi công các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn nhấn mạnh: Qua kiểm tra cho thấy một số công việc đã có tiến bộ, tuy nhiên công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết các thủ tục cũng như tiến độ thi công còn chậm. Bí Thư Tỉnh ủy chỉ đạo các Sở, ngành liên quan cần phối hợp với thành phố phải  đẩy nhanh tiến độ thi công các điểm tái định cư, có như vậy mới có thể giải quyết được việc giải phóng mặt bằng dự án đường 60m. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu phải xử lý nghiêm, quy trách nhiệm rõ ràng đối với tập thể, cá nhân để xảy ra việc xây dựng trái phép tại điểm tái định cư số 3, phường Noong Bua. Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy nêu 6 nhiệm vụ cụ thể đối với lãnh đạo TP. Điện Biên Phủ và các Sở, ngành. Thứ nhất, liên quan đến đề xuất kéo dài thời gian thực hiện các dự án đến hết năm 2019, giao cho UBND tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư điều chỉnh lại tiến độ hoàn thành dự án. Thứ hai, về chất lượng các công trình cần chỉ đạo sát sao chủ đầu tư, nhà thầu thực hiện đúng trình tự, đảm bảo đúng quy định. Thứ ba, về nguồn vốn, tỉnh sẽ tiếp tục đề nghị với các Bộ, ngành Trung ương bố trí thêm nguồn vốn thực hiện các dự án, đồng thời nghiên cứu ứng vốn phục vụ công tác thi công cũng như giải phóng mặt bằng. Thứ tư, về cơ chế, chính sách hỗ trợ bồi thường, bố trí tái định cư giao cho Sở Tài nguyên - Môi trường nghiên cứu, rà soát, kiến nghị, đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến điều chỉnh phù hợp. Thứ năm, đối với những điểm tái định cư đã giải phóng mặt bằng cần bố trí, tổ chức cho người dân bốc thăm theo sơ đồ, đảm bảo công khai, minh bạch. Nhiệm vụ thứ sáu là đối với Dự án Phát triển nhà ở Tân Thanh giao cho Ban Cán sự đảng UBND tỉnh kiểm tra, thực hiện đúng chế độ chính sách quy định.

Tin, ảnh: Thu Hằng
Bình luận

Tin khác

Back To Top