HĐND tỉnh

Giám sát tại huyện Tủa Chùa về thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với VĐV, HLV và mức chi đối với giải thi đấu thể thao

02:26 - Thứ Ba, 12/06/2018 Lượt xem: 2610 In bài viết
ĐBP - Ngày 12/6, Ban Văn hóa - Xã hội (VH-XH), HĐND tỉnh đã triển khai giám sát tại huyện Tủa Chùa về việc thực hiện Nghị quyết số 270/2012/NQ-HĐND13 ngày 24/5/2012 của HĐND tỉnh quy định chế độ dinh dưỡng đối với vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) và mức chi đối với các giải thi đấu thể thao trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Nhữ Văn Quảng, Trưởng ban VH-XH, HĐND tỉnh kết luận buổi làm việc.

Những năm qua, việc thực hiện Nghị quyết số 270/2012/NQ-HĐND13 ngày 24/5/2012 của HĐND tỉnh tại huyện Tủa Chùa đã cơ bản được áp dụng đúng theo quy định đối với các giải thi đấu cấp tỉnh. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí hạn hẹp nên huyện đã không thực hiện đầy đủ được đối với VĐV các xã, các ngành trong các giải thi đấu ở cấp huyện; việc trang bị trang phục thi đấu, trang phục huấn luyện cho các VĐV, HLV cũng chưa đáp ứng. Từ năm 2012 đến 2017 huyện đã tổ chức 22 giải thể thao, kinh phí thực hiện hơn 1,9 tỷ đồng. Trong đó, gần 1,8 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện, 37,7 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Từ thực tế nêu trên, huyện kiến nghị cần điều chỉnh mức chi cho chế độ dinh dưỡng đối với VĐV, HLV trong thời gian huấn luyện, thi đấu tập trung vì thời điểm ban hành Nghị quyết số 270 đến nay đã được 5 năm nên mức chi cho chế độ dinh dưỡng đối với VĐV, HLV không còn phù hợp, không đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho luyện tập, thi đấu. Ngoài ra, huyện cũng kiến nghị cần bổ sung nội dung chi, mức chi cho chế độ chăm sóc y tế…

Đồng chí Nhữ Văn Quảng, Trưởng ban VH-XH, HĐND tỉnh kết luận: Những năm gần đây, phong trào TDTT của huyện đã có những bước phát triển, đặc biệt là phong trào TDTT quần chúng. Cơ sở vật chất phục vụ luyện tập, thi đấu TDTT đã được đầu tư và có những bước cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, chưa đồng bộ, chưa đáp ứng yêu cầu, đặc biệt là cơ sở, sân bãi ở cấp xã. Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa TDTT còn chưa được phát huy. Qua đợt giám sát đã cho thấy một số bất cập về các chế độ dinh dưỡng cho VĐV, HLV. Một số quy định còn chưa đầy đủ như: chế độ chi cho y tế trong các giải đấu; mức chi cho các giải thi đấu ở cấp xã, chế độ ngày công cho các VĐV thuộc diện không có lương… HĐND sẽ tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của huyện để nghiên cứu, điều chỉnh cho phù hợp. Đề nghị huyện đẩy mạnh phát triển phong trào TDTT ở các xã, mở nhiều hơn nữa các lớp tập huấn cho các đối tượng ở cơ sở. Bên cạnh đó, cần chú trọng mở rộng công tác xã hội hóa để thúc đẩy sự phát sự nghiệp TDTT trên địa bàn.

Tin, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận

Tin khác