Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết tại Đắk Lắk

10:33 - Thứ Sáu, 09/02/2018 Lượt xem: 4862 In bài viết
Chiều 8/2, tại Đắk Lắk, nhân dịp Tết đến, Xuân về, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc tết và tặng quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam; thăm chúc Tết và tặng quà cho hơn 100 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Cùng dự có ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo một số bộ, ngành.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc tết, tặng quà cho công nhân tỉnh Đắk Lắk.

Thăm hỏi, động viên, chúc Tết hơn 100 công nhân tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tổ chức công đoàn trên địa bàn nắm bắt tốt về tình hình đời sống công nhân tại địa phương và có biện pháp hỗ trợ Tết cho công nhân lao động.

Thủ tướng cũng đánh giá cao các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã quan tâm, thưởng Tết cho công nhân. 

Thủ tướng hoan nghênh sáng kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Tết sum vầy cho công nhân lao động, quan tâm đến gia đình công nhân gặp khó khăn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng ân cần thăm hỏi đến toàn thể công nhân lao động tại Đắk Lắk, tặng các phần quà do sáng kiến của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất gửi đến người công nhân nghèo, gia đình khó khăn.

Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk sâu sát hơn nữa, quan tâm đến công nhân lao động, nhất là hoàn cảnh khó khăn, lương thưởng thấp, gặp trở ngại trong việc đi lại; thăm hỏi và chúc Tết các gia đình công nhân có người ốm đau bệnh tật.

Thủ tướng đề nghị tỉnh Đắk Lắk tổ chức xây dựng các thiết chế văn hóa mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng Chính phủ tổ chức phát động, nhất là nhà ở cho công nhân, căng tin, nhà trẻ…  

Thủ tướng nhấn mạnh: "Tôi xin chúc lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, đặc biệt là công nhân viên chức, Tổng liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk một năm mới sức khỏe, mọi việc tốt đẹp, mọi nhà đều đón Tết, vui xuân.

Đặc biệt, công nhân của chúng ta, những người quan trọng của đất nước, luôn luôn lao động sáng tạo, học tập, rèn luyện, góp phần nâng cao năng suất lao động của đất nước. Điều đó muốn làm được thì phải rèn luyện kỹ năng, tay nghề, học tập vấn đề mới để đóng góp xây dựng tỉnh Đắc Lắk cũng như của đất nước có bước phát triển tốt hơn thời gian đến".

Trước đó, trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà Tết cho gần 100 người nghèo trong chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin.  

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác, lãnh đạo xã Ea Tiêu cho biết, xã có 12 dân tộc sinh sống. Xã có trên 4.700 hộ dân sinh sống với trên 23 nghìn khẩu. Đời sống người dân trong xã chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, thu nhập bình quân đầu người là 32 triệu đồng/người/năm. Toàn xã vẫn còn 307 hộ nghèo. Đến nay xã đã đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Xã Ea Tiêu có 36 chi bộ và trên 560 đảng viên.

Phát biểu chúc Tết bà con, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi toàn thể bà con các dân tộc xã Ea Tiêu và huyện Cư Kuin, bày tỏ vui mừng nhận thấy đời sống bà con trong xã được nâng lên, nhất là với một xã vùng cao như Ea Tiêu, tỷ lệ hộ nghèo chỉ hơn 6%, thấp hơn mức bình quân chung cả nước đang ở mức gần 7%.

Thủ tướng đánh giá cao lãnh đạo địa phương và các đoàn thể quan tâm đến người dân, nhất là hộ nghèo, hộ gia đình chính sách được chăm lo Tết. Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo chính quyền địa phương và các đoàn thể trong xã, huyện không được để gia đình nào thiếu cơm lạt muối, thiếu thốn trong dịp Tết Nguyên Đán này. 

Nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và các cơ quan liên quan luôn luôn quan tâm đến đời sống của bà con, Thủ tướng cho biết, sẽ cùng các đoàn thể xã hội, chính quyền địa phương, không để hộ gia đình nào có một cái Tết đói cơm lạt muối, thiếu thốn, nhất là với hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

Mong muốn bà con nỗ lực vươn lên, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, Thủ tướng động viên bà con bằng ý chí, nghị lực và trí thức của mình, lao động hết sức mình để vươn lên thoát nghèo. Nhân dịp Tết đến, xuân về, Thủ tướng chúc bà con sức khỏe, đón Xuân vui vẻ, mọi gia đình đều có Tết ấm cúng, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp.

Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ Việt Nam cũng trao tặng 200 suất quà cho người nghèo và công nhân lao động tại tỉnh Đắk Lắk.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thương, quê Quảng Nam; Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đơm, quê Đan Phượng, Hà Nội. Hai mẹ cùng trú tại xã Ea Tiêu, huyện Cơ Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã tới thăm hỏi gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk: Y Luyện Niêk Đăm, Huỳnh Văn Cần, Mai Văn, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk qua các thời kỳ; đồng chí Mai Văn Năm, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên./.

P.V (Theo VOV)
Bình luận

Tin khác