Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2017

18:32 - Thứ Sáu, 19/01/2018 Lượt xem: 6870 In bài viết

ĐBP - Ngày 19/1, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2017. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự và chỉ đạo hội nghị. Chủ trì tại điểm cầu Điện Biên có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Văn Hữu Bằng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, chương trình công tác toàn khóa, chương trình công tác năm của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp ủy các cấp…, năm 2017, toàn ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã hoàn thành khối lượng lớn công việc. Trong đó, nhiều việc mới, việc khó, nhạy cảm, phức tạp đã từng bước được nhận diện, thão gỡ; công tác tổ chức xây dựng Đảng có sự chuyển biến rõ rệt; huy động được sức mạnh xây dựng hệ thống chính trị và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào những thành tựu của đất nước, củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Năm 2017, toàn ngành đã thẩm định, đề xuất quy hoạch, điều động, bổ nhiệm, luân chuyển hàng nghìn trường hợp; trong đó cấp Trung ương là trên 420 lượt; ngành đã đạt được những kết quả tích cực trong quản lý tổ chức, bộ máy và biên chế…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh một số việc cần làm trong công tác tổ chức, xây dựng Đảng thời gian tới. Đặc biệt cần lưu ý một số việc, như: Cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng, kết quả công việc phải rõ ràng, tránh chung chung; siết chặt kỷ cương; kiểm điểm phải công khai, trung thực; quy hoạch các chức danh phải lựa chọn người có đức, có tài, trong đó lấy đức làm gốc; tăng cường đấu tranh với tình trạng chạy chức chạy quyền, tiêu cực, tham nhũng trong công tác cán bộ. Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh vai trò của người cán bộ, công tác cán bộ đối với xây dựng Đảng, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, tuyệt đối không chủ quan, tự mãn.

Đại biểu tại các điểm cầu cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác tổ chức, xây dựng Đảng năm 2017. Đồng thời bàn các giải pháp khắc phục và những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018. Theo đó, nhiều cách làm hay, đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác tổ chức, xây dựng Đảng đã được đề cập. Đặc biệt, các giải pháp trong phát triển đảng viên; việc kiện toàn tổ chức bộ máy, bổ nhiệm cán bộ, đánh giá chất lượng đảng viên, chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và các cách làm trong chống tiêu cực, tham nhũng, chạy chức, chạy quyền.

Tú Anh
Bình luận

Tin khác

Back To Top