Lấy dân vận làm cốt lõi

10:06 - Thứ Hai, 15/01/2018 Lượt xem: 6822 In bài viết
ĐBP - Ðồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế (BPCKQT) Tây Trang có nhiệm vụ bảo vệ 24km đường biên, với 10 cột mốc tuyến biên giới Việt - Lào, thuộc xã Na Ư (huyện Ðiện Biên). Từ lâu địa bàn Ðồn quản lý là điểm “nóng” về hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy và có lưu lượng người, phương tiện cũng như hàng hoá qua lại khá nhiều, nên ngoài nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự đường biên, mốc giới, kiểm tra giám sát thủ tục xuất nhập cảnh qua cửa khẩu, thì cán bộ, chiến sĩ của Ðồn luôn chú trọng công tác dân vận, lấy dân vận làm cốt lõi để tạo sự thành công trong mọi mặt công tác.

 

Cán bộ Ðội Vận động quần chúng, Ðồn BPCKQT Tây Trang tuyên truyền đường lối, chính sách của Ðảng, pháp luật của Nhà nước cho bà con bản Na Ư, xã Na Ư.

Trung tá Phương Công Quý, Ðồn trưởng Ðồn BPCKQT Tây Trang cho biết: “Ðể giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn, hàng tháng đơn vị triển khai nghiêm túc quy chế phối hợp với chính quyền xã, lực lượng dân quân và công an xã, tăng cường công tác tuần tra dọc tuyến biên giới được giao quản lý; đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Ðảng, pháp luật của Nhà nước về biên giới, tác hại của ma túy, phòng chống tội phạm ma túy... Làm sao để bà con hiểu, tuân thủ pháp luật, không buôn bán, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy và có tinh thần tự giác tố giác tội phạm, nhất là tội phạm ma túy”.

Ðể dân vận tốt, cán bộ, chiến sĩ Ðội Vận động quần chúng của Ðồn luôn bám nắm địa bàn để “3 cùng” với bà con, như: giúp bà con lao động, sản xuất, chăn nuôi lợn gà, thu hoạch lúa ngô, tham gia các chương trình lễ hội dân tộc, từ đó nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của bà con để tuyên truyền, vận động bà con nói không với ma túy, không nghe theo luận điệu của kẻ xấu và chịu khó lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Từ việc tuyên truyền hiệu quả, đến nay sự nhức nhối về ma túy ở xã Na Ư đã có phần giảm bớt, bà con yên tâm phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn minh. Chia sẻ với chúng tôi, Ông Ly A Pó, Trưởng bản Na Ư, xã Na Ư cho biết: “Cán bộ của Ðồn BPCKQT Tây Trang thường xuyên vào bản để tuyên truyền và giúp bà con lao động, sản xuất. Nhờ sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ Ðồn BPCKQT Tây Trang đến nay người dân trong bản đều chịu khó làm ăn, không ai mắc tệ nạn xã hội, đời sống người dân từng bước được cải thiện”.

Bài, ảnh: Phương Liên
Bình luận
Back To Top