Góp phần đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

10:28 - Thứ Tư, 10/01/2018 Lượt xem: 7071 In bài viết
ĐBP - Ðóng quân trên địa bàn có vị trí trọng yếu về quốc phòng - an ninh, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCÐ) Tây Bắc có chức năng, nhiệm vụ thường xuyên luyện tập chiến đấu cao, cơ động nhanh để ngăn chặn các vụ gây rối, biểu tình bất hợp pháp; bạo loạn chính trị, bạo loạn vũ trang, phối hợp vây bắt các đối tượng hình sự nguy hiểm; tổ chức tuần tra góp phần bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội. Ðồng thời, trao đổi thông tin phối hợp tác chiến với lực lượng công an trên địa bàn giải quyết các tình huống phức tạp về an ninh trật tự tại địa phương. Năm 2017, Trung đoàn CSCÐ Tây Bắc đã thực hiện tốt công tác huấn luyện và rèn luyện thể lực cho cán bộ, chiến sĩ đảm bảo phục vụ công tác và chiến đấu. Qua kiểm tra thể lực có 99,7% đạt yêu cầu đề ra. Trong năm Trung đoàn đã tổ chức hơn 10.000 lượt cán bộ, chiến sĩ  tham gia ứng trực sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, sẵn sàng chiến đấu.

 

Cán bộ chiến sĩ Trung đoàn CSCÐ Tây Bắc luyện tập các động tác điều lệnh.

Ðể chủ động đối phó với các tình huống phức tạp có thể xảy ra, đảm bảo lực lượng ứng trực sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ trong năm 2018, nhất là bảo vệ tết Nguyên đán Mậu Tuất, Trung đoàn CSCÐ Tây Bắc đã xây dựng kế hoạch cụ thể. Với đặc thù thực hiện nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm, đơn vị đã tổ chức lực lượng, phương tiện ứng trực, sẵn sàng triển khai phương án phối hợp hỗ trợ cho cho các lực lượng khác thực hiện có hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, tấn công trấn áp tội phạm; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương trước, trong và sau tết. Ðến nay, các tiểu đoàn 1, 2, 3, 4 đảm bảo 2/3 quân số trực, sẵn sàng tác chiến; kịp thời xử lý tốt các tình huống phức tạp có thể xảy ra. Cùng với các tiểu đoàn sẵn sàng ra quân tuần tra, kiểm soát cao điểm dịp tết, Ban tham mưu Trung đoàn có nhiệm vụ đảm bảo thông tin, liên lạc thông suốt từ trung đoàn đến các đơn vị trực thuộc. Phối hợp với các ban kiểm tra công tác ứng trực, bảo vệ tết của các đơn vị; làm tốt công tác nắm tình hình an ninh trật tự có liên quan đến nhiệm vụ, đề xuất lãnh đạo tổ chức lực lượng sẵn sàng ra quân khi có tình huống đột xuất. Hiện nay, Ban chính trị của Trung đoàn đã hoàn thiện kế hoạch tăng cường bảo vệ chính trị trong dịp tết. Trong đó quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của ngành, các nội quy, quy định của đơn vị cũng như quy định của địa phương trong thời gian trực tết.

Thời gian này, Phòng Hậu cần của Trung đoàn đang trong giai đoạn cao điểm kiểm tra vũ khí, trang bị, phương tiện hiện có nhằm đảm bảo tối đa an toàn kỹ thuật, an toàn phòng, chống cháy nổ. Chủ động xây dựng kế hoạch công tác hậu cần phục vụ thường xuyên cho đơn vị, cũng như trường hợp ra quân thực hiện nhiệm vụ dài ngày, xa doanh trại đóng quân. Cùng với đó là đảm bảo kinh phí, cơ số xăng dầu hoạt động. Hệ thống xe trực sắp xếp tại vị trí sẵn sàng hành quân phục vụ ra quân làm nhiệm vụ, đảm bảo khi có lệnh là lên đường làm nhiệm vụ ngay. Ngoài ra, Phòng Hậu cần tổ chức tăng gia sản xuất trên diện tích 2ha, đảm bảo lương thực tại chỗ, góp phần đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ.

Bài,ảnh: Thành Ðạt
Bình luận