Khai mạc Sự kiện Hoa anh đào – Pá Khoang – Điện Biên năm 2018

05:13 - Thứ Bảy, 06/01/2018 Lượt xem: 1531 In bài viết

ĐBP - Ngày 6/1, tại Đảo hoa Pá Khoang, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Sự kiện Hoa anh đào – Pá Khoang – Điện Biên năm 2018. Tham dự Sự kiện có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban ngành, huyện, thị, thành phố; đại diện lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cùng đông đảo người dân và du khách.

Lễ khai mạc diễn ra với chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm các tiết mục ca múa nhạc giới thiệu vẻ đẹp mảnh đất, con người cùng văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên và đất nước Nhật Bản. Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Sự kiện, nhấn mạnh: “Sự kiện Hoa anh đào – Pá Khoang – Điện Biên năm 2018 lần đầu tiên được tổ chức là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Việc hoa anh đào được nhân giống và trồng thành công tại Đảo Hoa, ngoài ý nghĩa về khoa học, văn hóa còn khẳng định tiềm năng, cơ hội, thế mạnh của Điện Biên trong xây dựng mối quan hệ và hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản”. Sau lễ khai mạc, đại biểu cùng du khách tham quan Đảo Hoa, ngắm hoa anh đào đang vào độ nở rộ.

Trưa cùng ngày, nằm trong chuỗi hoạt động Sự kiện Hoa anh đào – Pá Khoang – Điện Biên, tại bản văn hóa Che Căn, xã Mường Phăng diễn ra chương trình giới thiệu món ăn truyền thống Điện Biên và Nhật Bản. Tại đây đầu bếp các đơn vị: Nhà hàng Nhật Bản Tamaya (Hà Nội), Nhà hàng Cá hồi Tênh Phông, bản văn hóa Che Căn cùng sự trợ giúp của Nhà hàng Dân tộc quán, Khách sạn Mường Thanh Điện Biên đã chuẩn bị 600 suất ăn buffet với nhiều món ăn đặc trưng của Điện Biên và Nhật Bản cho đại biểu và du khách, như: lạp xường, nộm da trâu, gà nướng, thịt khô gác bếp, xôi nếp nương, cháo cá hồi, salad rong biển, sushi, cá hồi nướng, mỳ Ý trộn trứng cá…

Sự kiện tiếp tục diễn ra đết hết ngày 7/1 với nhiều hoạt động: Chiếu phim Việt Nam, Nhật Bản lưu động; trưng bày ảnh đẹp; đón tiếp khách tham quan Đảo Hoa, bản văn hóa Che Căn và Di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng.

 
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham dự Sự kiện.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham dự Sự kiện.
 
 
 
Các tiết mục văn nghệ đậm nét văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên và đất nước Nhật Bản.
 
 

Đại biểu, người dân và du khách tìm hiểu và thưởng thức các món ăn truyền thống của Điên Biên và Nhật Bản. 

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền
Bình luận

Tin khác