Đại sứ Trung Quốc chào xã giao lãnh đạo tỉnh Điện Biên

06:35 - Thứ Ba, 12/12/2017 Lượt xem: 3476 In bài viết

ĐBP - Nằm trong chương trình công tác tại tỉnh Điện Biên, chiều 12/12, đoàn công tác Đại sứ quán Trung Quốc do ông Hồng Tiểu Dũng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Điện Biên. Tiếp đoàn có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Trung Quốc.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự, văn hoá, du lịch và các thế mạnh của tỉnh Điện Biên với ngài Đại sứ; đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh của Trung Quốc; qua đó mở ra cơ hội để hai bên tăng cường hợp tác năng lực sản xuất, hợp tác nông nghiệp cũng như tạo ra các mặt bằng hợp tác mới giữa hai bên.

Đại sứ Hồng Tiểu Dũng cho biết, chuyến thăm lần này của đoàn nhằm mở rộng thêm quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh của Trung Quốc, như: Vân Nam, Quảng Tây. Đây cũng là tiền đề quan trọng để Trung Quốc mở rộng hợp tác đầu tư với tỉnh Điện Biên trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, du lịch, y tế, giáo dục... Trong thời gian tới, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với tỉnh Điện Biên trên các lĩnh vực đã trao đổi; đồng thời có kế hoạch mở rộng đầu tư thêm về đào tạo nhân lực, giới thiệu, quảng bá danh lam thắng cảnh, ẩm thực, nông sản của Điện Biên.

Cùng ngày, đoàn công tác của Đại sứ quán Trung Quốc đã đến đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trung Quốc tại xã Pom Lót, huyện Điện Biên.

Tin, ảnh: Phương Liên
Bình luận

Tin khác