Thành lập 6 tổ công tác bám địa bàn giải quyết tình trạng phá rừng và di cư tự do tại huyện Mường Nhé

18:17 - Thứ Tư, 01/03/2017 Lượt xem: 4212 In bài viết

ĐBP - Ngày 1/3, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị giao nhiệm vụ cho 283 cán bộ, chiến sỹ tăng cường cơ sở thực hiện Kế hoạch số 420/KH-UBND, ngày 22/2/2017 của UBND tỉnh về giải quyết tình trạng phá rừng và di dân tự do tại huyện Mường Nhé năm 2017.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh động viên cán bộ, chiến sỹ trước khi xuống cơ sở thực hiện nhiệm vụ.

 
Triển khai thực hiện kế hoạch số 420/KH-UBND, UBND tỉnh điều động 283 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, BCH Quân sự tỉnh tăng cường cơ sở, phối hợp cùng 149 cán bộ cấp xã trên địa bàn huyện Mường Nhé thực hiện nhiệm vụ. Lực lượng tăng cường cơ sở đã thành lập 6 tổ công tác và 1 bộ phận thường trực tại trung tâm huyện Mường Nhé.

Giao nhiệm vụ cho các tổ công tác, Thiếu tướng Sùng A Hồng yêu cầu cán bộ, chiến sỹ khẩn trương tiếp cận địa bàn thực hiện nhiệm vụ theo Kế hoạch 420/KH-UBND của UBND tỉnh. Trong đó, tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Kiên quyết ngăn chặn, yêu cầu quay trở về nơi cư trú cũ đối với các hộ dân tiếp tục di cư tự do đến Mường Nhé, nếu không nghe sẽ cưỡng chế; hộ nào thực tế đã có đất ở, đất sản xuất, chấp hành pháp luật và quy định của địa phương, có lý lịch rõ ràng, khai báo rõ nơi xuất cư, có cam kết xin được định cư tại huyện Mường Nhé, chấp hành sự quản lý, bố trí của chính quyền sở tại... thì tổ công tác hỗ trợ chính quyền địa phương cấp sổ hộ khẩu, chứng minh thư cho người dân đủ điều kiện. Đối với tình trạng phá rừng, các tổ công tác phải làm việc với chính quyền xã, nắm địa bàn để phân công lực lượng đến từng bản cho phù hợp; cán bộ, chiến sỹ phải bám địa bàn chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối tượng tiếp tục có hành vi phá rừng, tổ chức cưỡng chế, bắt đưa về trụ sở xã nếu có hành vi chống đối. Đồng thời, phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân không phá rừng, không di cư tự do; chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; tổ chức cho người dân ký cam kết không phá rừng.

Tin, ảnh: Phạm Trung
Bình luận

Tin khác