Đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Chà

12:00 - Thứ Sáu, 13/05/2016 Lượt xem: 2426 In bài viết
Normal 0 false false false /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} ĐBP - Tiếp tục chương trình làm việc tại huyện Mường Chà, chiều nay (13/5), đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Chà về công tác xây dựng Đảng, công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đến hết tháng 3/2016, Đảng bộ huyện Mường Chà có 49 chi, đảng bộ trực thuộc, 2.078 đảng viên, còn 6 bản trắng đảng viên. 4 tháng đầu năm đã kết nạp được 47 đảng viên mới; mở 8 lớp bồi dưỡng, trong đó có 3 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 163 đảng viên mới, 3 lới bồi dưỡng kết nạp Đảng cho 151 quần chúng ưu tú; chỉ đạo các cơ sở Đảng sơ, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận theo chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy.

Đồng chí Lâm Văn Năm làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Chà.

Về công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến nay, Mường Chà đã ấn định và công bố 10 đơn vị bầu cử Đại biểu HĐND cấp huyện, niêm yết danh sách các đơn vị bầu cử, danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Trong đó những người ứng cử đại biểu HĐND huyện là 52 ứng cử viên, số lượng được bầu đại biểu HĐND cấp huyện là 31 đại biểu. Cấp xã ấn định và công bố 79 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND, có 519 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã, số lượng được bầu là 308 đại biểu. Thành lập 80 khu vực bỏ phiếu, tổ chức cho những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử theo đúng quy định…

Tại buổi làm việc, đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh một số việc trọng tâm mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Mường Chà cần làm tốt trong thời gian tới: Về công tác xây dựng Đảng, phải làm tốt công tác củng cố tổ chức cơ sở Đảng, quan tâm đến công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ theo quy hoạch. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, kịp thời giải quyết những vấn đề nổi cộm trên địa bàn. Quan tâm đến năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng. Cần nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy cơ sở. Quy trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu các cấp. Tăng cường công tác kiểm tra xây dựng Đảng. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền đến đúng người, đúng đối tượng, đúng địa bàn. Tăng cường công tác quản lý của Nhà nước về tôn giáo, rà soát lại các điểm sinh hoạt tôn giáo, nếu điểm nào có điều kiện theo quy định của pháp luật thì sẽ công nhận. Quan tâm lãnh đạo củng cố hệ thống chính trị, nhất là các điểm yếu kém; quan tâm phát triển đảng viên, xóa bản trắng đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý theo quy định của Đảng những cá nhân, tổ chức vi phạm điều lệ Đảng. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Cuộc vận động học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị: Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức và tuyên truyền đến các bản vùng sâu, vùng xa; tập trung cho các ứng cử viên tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử; nắm tình hình cơ sở, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử; rà soát lại cơ sở vật chất, điều kiện, con người làm công tác bầu cử; tập trung cao độ cho bầu cử, tăng cường công tác kiểm tra...

Tin, ảnh: Vinh Duy
Bình luận