Ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri xã Nong U, huyện Điện Biên Đông

12:00 - Thứ Sáu, 13/05/2016 Lượt xem: 1864 In bài viết
Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} ĐBP - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri tại huyện Điện Biên Đông, chiều 13/5, các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV, đơn vị bầu cử số1 gồm: Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Sùng A Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thiếu tướng, Giám đốc Công an tỉnh; Quàng Thị Vân, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa TP. Điện Biên Phủ; Quàng Thị Châm, bản Ten, xã Pá Khoang, huyện Điện Biên tiếp xúc cử tri tại xã Noong U,  huyện Điện Biên Đông.

Các ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri xã Nong U, huyện Điện Biên Đông.

Sau nghe tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa XIV, các ứng cử viên đã trình bày chương trình, hành động của mình. Cử tri xã Noong U, huyện Điện Biên Đông đồng tình và đánh giá cao về tính cụ thể và thiết thực mà chương trình hành động của các ứng cử viên đề ra. Cử tri bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng, sau khi trúng cử, các ứng cử viên sẽ làm tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử, theo chương trình hành động của mình, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến Quốc hội để bảo vệ quyền lợi và nâng cao đời sống của người dân. Cử tri xã cũng kiến nghị với các ứng cử viên nếu trúng cử ĐBQH khóa XIV cần đề xuất với Quốc hội các vấn đề liên quan đến đầu tư phát triển về kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng, chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Như, chế độ phụ cấp cho cán bộ chuyên trách và không chuyên trách ở cấp cơ sở; đầu tư cho xóa đói giảm nghèo của địa phương bằng cách đầu tư thủy lợi, xây dựng đường dẫn nước để phát triển lúa nước trên ruộng bậc thang thay cho trồng lúa nương; đầu tư xây dựng đường giao thông để nhân dân thuận tiện trong việc đi lại…

Các ứng cử viên ĐBQH đã trả lời trực tiếp một số vấn đề cử tri nêu ra, với trách nhiệm và vai trò là chiếc cầu nối giữa nhân dân và Quốc hội, các ứng cử viên sẽ thường xuyên gặp gỡ, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phản ánh trung thực những kiến nghị của cử tri với Quốc hội và cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tin, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận