Ứng cử viên ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các huyện: Điện Biên, Nậm Pồ, Tủa Chùa

12:00 - Thứ Tư, 11/05/2016 Lượt xem: 1507 In bài viết
* Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy  tiếp xúc cử tri huyện Điện Biên và TP. Điện Biên Phủ; đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Nậm Pồ; đồng chí Trần Thị Dung, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Tủa Chùa.

                                       Cử tri huyện Điện Biên kiến nghị với ứng cử viên ĐBQH.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, ngày 11/5, đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV (đơn vị bầu cử số 1) tiếp xúc cử tri tại phường Noong Bua (TP. Điện Biên Phủ) và trung tâm huyện Điện Biên. Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 9 tiếp xúc cử tri huyện Nậm Pồ. Đồng chí Trần Thị Dung, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật Quốc hội và các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV (đơn vị bầu cử số 2) tiếp xúc cử tri tại huyện Tủa Chùa.

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri được nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên. Các ứng cử viên trình bày dự kiến chương trình hành động của mình nếu được cử tri tín nhiệm bầu chọn và trúng cử. Các ứng cử viên đều khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm, sẽ tham gia tích cực và hiệu quả vào các hoạt động của Quốc hội, HĐND, hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu...

Trao đổi trực tiếp với các ứng cử viên, cử tri phường Noong Bua và trung tâm huyện Điện Biên đã bày tỏ tin tưởng về trình độ năng lực, chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV. Cử tri tại các điểm tiếp xúc đã kiến nghị với các ứng cử viên một số vấn đề, như: Đề nghị ưu tiên cho người cao tuổi khám, chữa bệnh tại nơi gần nhất; quan tâm nhiều hơn nữa đến người có công, gia đình chính sách, xây dựng đường lưới điện vào những bản khó khăn, vấn đề di dịch cư tự do... Đặc biệt, nếu trúng cử các ứng cử viên cần thực hiện tốt chương trình hành động đã nêu trước cử tri.

Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn các ý kiến, kiến nghị rất tâm huyết, trách nhiệm của cử tri; trả lời cử tri một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền và hứa nếu được bầu làm ĐBQH sẽ là người đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của nhân dân, quan tâm giải quyết các vấn đề quan trọng của địa phương...

Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Vàng Đán.

Trong ngày 11/5, ứng cử viên đơn vị bầu cử số 9 đại biểu HĐND tỉnh chia làm 2 mũi tiếp xúc với cử tri tại 4 xã: Nà Bủng, Vàng Đán, Na Cô Sa và Pa Tần, huyện Nậm Pồ. Nhất trí cao với chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri 2 xã: Nà Bủng và Vàng Đán bày tỏ mong muốn sau khi trúng cử, các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện thực hiện tốt chương trình hành động của mình; phát huy vai trò của người đại biểu dân cử, kịp thời phản ánh, giải quyết các kiến nghị, nhất là các vấn đề bức xúc trong đời sống nhân dân. Đồng thời quan tâm giải quyết một số vấn đề của địa phương, như: Tình trạng vượt biên trái phép, mắc tệ nạn xã hội; đầu tư xây dựng chương trình, dự án, đào tạo nghề để giúp người dân xóa đói giảm nghèo; xây dựng đường nước sạch cho các bản và trường học trên địa bàn 2 xã; hỗ trợ thêm kinh phí phục vụ công tác bầu cử…

Thay mặt ứng cử viên, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của cử tri 2 xã. Đồng chí khẳng định, nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện, các đại biểu sẽ quyết tâm thực hiện hiệu quả chương trình hành động đã đề ra; hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử để xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của cử tri. Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn cũng giải đáp một số vấn đề liên quan đến ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Ứng cử viên ĐBQH khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 (đơn vị bầu cử số 2) tiếp xúc cử tri xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa.

Các ứng cử viên ĐBQH (đơn vị bầu cử số 2) do đồng chí Trần Thị Dung, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật Quốc hội làm trưởng đoàn tiếp xúc cử tri tại huyện Tủa Chùa.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Mường Báng và thị trấn Tủa Chùa đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Cử tri mong muốn, các đại biểu trúng cử cần quan tâm, giúp sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện từng bước phát triển; cùng địa phương tìm ra giải pháp giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo nhanh, bền vững. Bên cạnh đó, quan tâm, tạo điều kiện, có nhiều chính sách ưu đãi hơn nữa giúp người dân ở các khu tái định cư vươn lên phát triển kinh tế.

Thay mặt đoàn tiếp xúc cử tri, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật Quốc hội Trần Thị Dung đánh giá cao và ghi nhận những ý kiến đóng góp thẳng thắn, tâm huyết của cử tri huyện Tủa Chùa; đồng thời bày tỏ sự trăn trở khi điều kiện kinh tế của huyện còn gặp nhiều khó khăn, nếu trúng cử ĐBQH khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, các đại biểu thuộc đơn vị bầu cử số 2 tỉnh sẽ tiếp tục có những ý kiến đóng góp để Đảng, Nhà nước có chính sách phù hợp giúp huyện Tủa Chùa phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Đức Linh – Sầm Phúc - Văn Quyết
Bình luận