Xã hộiBiển đảo Việt Nam

Tặng quà chúc tết cán bộ, chiến sĩ vùng biển đảo Tây Nam

18:45 - Chủ Nhật, 29/12/2019 Lượt xem: 11818 In bài viết

ĐBP - Ngày 29/12, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân (BTL) cùng đoàn đại biểu các địa phương đến thăm, chúc Tết, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo Tây Nam của Tổ quốc nhân dịp Tết Canh Tý 2020. Cùng đi với đoàn có gần 60 phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trên cả nước.

Đại diện các tỉnh, thành phía Nam tặng quà động viên các cơ quan, đơn vị Vùng 5 Hải quân.

Đại tá Nguyễn Đăng Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BTL Vùng 5 Hải quân thay mặt chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ gửi lời cảm ơn tới tình cảm tốt đẹp của đoàn công tác đã dành cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. BTL Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tây Nam, vùng biển có vị trí quan trọng về quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế biển phía cực Nam của Tổ quốc, là cửa ngõ của Nam Bộ và TP. Hồ Chí Minh. Thời gian qua, cán bộ và chiến sĩ BTL Vùng 5 Hải quân đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Cán bộ, chiến sĩ toàn Vùng đã tiến hành hiệu quả công tác dân vận, làm tốt công tác tuyên truyền biển đảo và hoạt động đền ơn đáp nghĩa; luôn chủ động trong công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy rừng, giúp đỡ nhân dân trong phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tây Nam của Tổ quốc, xây dựng Vùng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các tuyến đảo Tây Nam của Tổ quốc là truyền thống tốt đẹp được tổ chức hằng năm mỗi dịp Tết đến xuân về. Hành trình năm nay, đoàn sẽ đến với bộ đội và nhân dân trên 5 đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc: Thổ Chu, Hòn Khoai, Hòn Chuối, Nam Du, Hòn Đốc, mang tình cảm và sự quan tâm thân tình cùng với những lời chúc và những món quà ý nghĩa. Qua đó, góp phần động viên, cổ vũ bộ đội và nhân dân trên các điểm đảo vơi bớt những khó khăn, yên tâm công tác, sinh sống, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc và đón Tết cổ truyền của dân tộc tươi vui, ấm cúng, hạnh phúc.

Tin, ảnh: Mai Phương
Bình luận

Tin khác