Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh kiểm tra tiến độ triển khai làm nhà cho hộ nghèo tại Nậm Pồ

10:22 - Thứ Sáu, 31/07/2020 Lượt xem: 3251 In bài viết

ĐBP - Trong 2 ngày (29 và 30/7), đồng chí Đại tá Lê Đức Nghĩa, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ triển khai làm nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Nậm Pồ.

Lực lượng biên phòng giúp người dân bản Ngải Thầu, xã Nà Bủng làm nhà mới.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh, Bộ chỉ huy Biên phòng được giao làm 96 ngôi nhà tại xã Nà Bủng và Vàng Đán trên tổng số 615 ngôi nhà tại huyện Nậm Pồ theo chương trình làm nhà cho hộ nghèo do Bộ Công an phát động, phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và tỉnh Điện Biên thực hiện. Do triển khai vào mùa mưa, địa bàn chia cắt, các hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà ở xa trung tâm nên việc san nền, vận chuyển nguyên vật liệu gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó việc đảm bảo hậu cần cho cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhà cũng bị ảnh hưởng. Hiện nay các tổ làm nhà đang tập trung triển khai tại xã Nà Bủng, theo hình thức cuốn chiếu, vị trí dễ làm trước, khó làm sau. Tính đến ngày 30/7, lực lượng biên phòng đã giúp dân san gạt, bó nền được hơn 40 nhà, trong đó hơn 20 nhà đã được xây dựng và lắp đặt hoàn thiện.

Đến kiểm tra tại các hộ đang triển khai làm nhà, Đại tá Lê Đức Nghĩa ghi nhận sự nỗ lực khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sĩ đã không quản khó khăn  đẩy nhanh tiến độ. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo CBCS song song với việc triển khai làm nhà phải chú trọng tuyên truyền, vận động để người dân tích cực cùng tham gia, giúp đỡ các hộ khó khăn. Bên cạnh đó, tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch covid-19 khi dịch ở một số địa phương đang diễn biến phức tạp.

Trong dịp này, đoàn công tác của Bộ chỉ huy cũng đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch covid-19 tại các chốt kiểm soát trên địa bàn xã Nà Bủng và xã Nậm Nhừ. Đoàn phối hợp với các đồn biên phòng tổ chức 2 buổi tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức phòng chống covid-19 tại bản Ngải Thầu 1, xã Nà Bủng và bản Nậm Nhừ 3, xã Nậm Như.

Tin, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận

Tin khác

Back To Top