Sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc

09:43 - Thứ Tư, 19/02/2020 Lượt xem: 2611 In bài viết

ĐBP - Trong không khí náo nức của ngày hội tòng quân, 143 thanh niên huyện Ðiện Biên sẵn sàng lên đường nhập ngũ, quyết tâm phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Số tân binh nhập ngũ năm nay được giao cho các đơn vị: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Trung đoàn 741 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và Trung đoàn 82 (Quân khu 2).

Các tân binh huyện Ðiện Biên trước khi lên đường nhập ngũ đều được kiểm tra thân nhiệt.

Chủ động phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, lễ giao nhận quân năm nay diễn ra nhanh gọn, an toàn tuyệt đối. Công tác phun phòng dịch đã được triển khai chặt chẽ tại khu vực sân bãi, các phương tiện đưa đón tân binh, cấp phát khẩu trang cho tân binh và các đại biểu dự lễ; các tân binh đều được kiểm tra kỹ về sức khỏe, thân nhiệt trước khi bàn giao cho các đơn vị nhận quân. Song không vì thế mà buổi lễ giao nhận quân giảm sôi động, náo nức ngược lại là động lực để mỗi tân binh quyết tâm lên đường hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trên sân cơ quan Ban Chỉ huy quân sự huyện Ðiện Biên, các tân binh trong quân phục chỉnh tề có mặt từ rất sớm. Chia sẻ tại buổi giao nhận quân, nhiều thanh niên bày tỏ niềm tự hào khi được nhập ngũ, khoác lên mình màu xanh áo lính làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc; đồng thời bày tỏ quyết tâm phấn đấu rèn luyện, xứng đáng với truyền thống cha ông.

Trong bộ quân phục còn thơm mùi vải mới, tân binh Bùi Ðăng Tuấn (sinh năm 1996, ở đội 6, xã Thanh Xương) cho biết: “Nhập ngũ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên chúng em. Tự hào được tiếp bước cha anh đi trước, khi vào quân ngũ em sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người”.

Tân binh Lò Văn Tiền (sinh năm 1996, bản On, xã Thanh Nưa) tâm sự: “Ðược lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc là niềm vinh dự lớn của bản thân và gia đình em. Trong thời gian 2 năm quân ngũ, em sẽ cố gắng rèn luyện, học tập thật tốt để trưởng thành hơn, sau này về giúp ích cho gia đình, địa phương”.

Ðể đảm bảo an toàn sức khỏe cho các tân binh, công tác tiếp nhận chiến sĩ mới được các đơn vị nhận quân hết sức quan tâm, đặc biệt công tác phòng dịch Covid-19. Các vị trí giao quân đã thành lập các tổ phòng, chống dịch và bố trí quân y kiểm tra nhanh sức khỏe tân binh. Ông Nguyễn Hữu Khởi, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Ðiện Biên cho biết: Huyện Ðiện Biên triển khai công tác tuyển quân năm 2020 có những khó khăn, nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể… đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Do làm tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay của địa phương cao hơn mọi năm.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cảm ơn tình cảm của nhân dân các dân tộc huyện nhà, những người mẹ đã sinh ra những tân binh hôm nay gánh vác trọng trách lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Ðồng thời động viên các tân binh không ngừng phấn đấu về mọi mặt trong môi trường quân đội, ra sức rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: Thu Phương
Bình luận

Tin khác