Triệt phá sới bạc 'khủng' giữa cánh đồng

Triệt phá sới bạc 'khủng' giữa cánh đồng

Thứ Năm, 22/08/2019 16:36

Sới bạc luôn di động, lúc thì nằm giữa các cánh đồng cô lập, khi lại trong các căn nhà kín cổng cao tường, xung quanh bố trí camera dày đặc để cảnh giới. Lực lượng Công an đã phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ mới triệt phá được sới bạc này.

Nỗi ân hận của kẻ lĩnh án chung thân vì giết người, cướp tiệm vàng

Thứ Năm, 22/08/2019 16:33
Nỗi ân hận của kẻ lĩnh án chung thân vì giết người, cướp tiệm vàng

Cho đàn em mượn tiền chơi điện tử để dễ bề rủ rê, khống chế, Nguyễn Viết Toán, SN 1993, trú tại Trúc, huyện Ân Thi (Hưng Yên) đã tính tới chuyện sử dụng người này vào việc làm phạm pháp. Và trong lần đi cướp tiệm vàng, Toán đem cả tên đàn em đi cùng nhưng lúc gay cấn, chính anh ta lại cầm dao giết người nên bị kết án chung thân. Giờ đây, lĩnh án chung thân, Toán bảo rằng chỉ mong có ngày được về để đến tạ lỗi với người đã bị anh ta sát hại…

Vạch mặt thủ đoạn “tinh quái” của siêu lừa Bắc Giang

Thứ Năm, 22/08/2019 16:30
Vạch mặt thủ đoạn “tinh quái” của siêu lừa Bắc Giang

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với đối tượng Nông Thị Thúy Xuyên (SN 1982, trú tại tổ 4, phường Mỹ Độ, thành phố Bắc Giang) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới gần 200 tỷ đồng.

Triển khai Luật Thi hành án hình sự 2019

Thứ Năm, 22/08/2019 16:05
Triển khai Luật Thi hành án hình sự 2019

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1041/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Thi hành án hình sự năm 2019.

Tòa án Nhân dân tỉnh:

Tuyên án tử hình 2 bị cáo phạm tội mua bán trái phép chất ma túy

Thứ Năm, 22/08/2019 15:16

ĐBP - Ngày 22/8, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo Lầu A Câu (SN 1995) và Lầu A Nụ (SN 1992) cùng trú tại bản Nà Sản A, xã Xa Dung (huyện Điện Biên Đông) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh cơ quan điều tra lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ Năm, 22/08/2019 08:48

ĐBP - Từ đầu tháng 6 đến nay, trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ đã xảy ra 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền và các nạn nhân đã chuyển cho các đối tượng gần 600 triệu đồng. Bà H.L, trú tại phường Thanh Bình (TP. Ðiện Biên Phủ) cho biết: Sáng ngày 22/7/2019, bà nhận được điện thoại của một nam giới tự giới thiệu là nhân viên Bưu điện Hà Nội nói bà có một bưu phẩm nhưng không chuyển được, bà có muốn biết nội dung thì anh ta sẽ bóc. Sau khi bà L. đồng ý, đối tượng nói trong bưu phẩm có một lệnh triệu tập bà đến Công an TP. Hà Nội để làm việc về một khoản nợ 45 triệu đồng bà vay của Ngân hàng ACB đã quá hạn mà chưa trả. Bà L. nói không vay cũng không sử dụng thẻ tín dụng của Ngân hàng ACB. Ðối tượng liền nói để nối máy cho bà gặp một cán bộ điều tra Công an TP. Hà Nội làm việc cho rõ.

Ðưa kiến thức pháp luật đến vùng cao

Thứ Năm, 22/08/2019 08:47
Ðưa kiến thức pháp luật đến vùng cao

ĐBP - Ðiện Biên là tỉnh vùng cao, với đường biên giới kéo dài trên 400km tiếp giáp với 2 nước: Lào - Trung Quốc; dân cư gồm nhiều thành phần dân tộc, phong tục tập quán khác nhau; trình độ nhận thức, kiến thức về pháp luật còn hạn chế. Vì vậy, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh.

Những "kỳ án" xe hơi: Đừng "mất bò mới lo làm chuồng"

Thứ Tư, 21/08/2019 15:29
Những "kỳ án" xe hơi: Đừng "mất bò mới lo làm chuồng"

Nếu như những năm trước các đối tượng đạo chích thường chỉ nhằm vào những chiếc xe "cỏ", dạng như Kia Pride CD5 hay xe Cressida đời "Tống" thì khoảng 1-2 năm trở lại đây, hàng loạt vụ mất xe ôtô hạng sang đã xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội. Thậm chí có tên siêu trộm đã lấy nhiều ôtô mới bị sa lưới pháp luật. Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác để bảo quản tài sản của mình. 

Khởi tố nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND TP Trà Vinh

Thứ Tư, 21/08/2019 15:23
Khởi tố nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND TP Trà Vinh

Ông Diệp Văn Thạnh, nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh và ông Trần Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh bị khởi tố bị can, bắt tạm giam. 

Mê cá độ, nhân viên ngân hàng lập hồ sơ chiếm đoạt 16 tỷ đồng

Thứ Tư, 21/08/2019 15:19
Mê cá độ, nhân viên ngân hàng lập hồ sơ chiếm đoạt 16 tỷ đồng

Ngày 21-8, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Doãn Thanh Bình, nhân viên của một ngân hàng lớn trên địa bàn tỉnh về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản”.

Để giảm bớt tình trạng luật “lỗi nhịp” với cuộc sống

Thứ Ba, 20/08/2019 09:30
Để giảm bớt tình trạng luật “lỗi nhịp” với cuộc sống

Không thể phủ nhận ngành tư pháp nước ta đã, đang rất nỗ lực hoàn thiện bộ khung pháp luật. Tuy nhiên vẫn còn nhiều “sạn” mà toàn ngành và toàn quốc cần chung tay dọn dẹp trên con đường hoàn thiện hệ thống luật pháp quốc gia. Một trong số những viên sạn đó là sự xa rời của nhiều quy định pháp luật với thực tế cuộc sống.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /