Chính trịBảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Chẳng cần phân tích nhiều!

Chẳng cần phân tích nhiều!

Thứ Năm, 21/01/2021 10:06

Như vậy là chỉ sau một ngày rưỡi làm việc, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII (Hội nghị Trung ương 15) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc sớm hơn một ngày rưỡi so với kế hoạch ban đầu.

Ðấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc chống phá Ðảng, Nhà nước trên không gian mạng

Thứ Năm, 21/01/2021 09:32
Ðấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc chống phá Ðảng, Nhà nước trên không gian mạng

ĐBP - Những quan điểm sai trái, thù địch chống phá Ðảng, Nhà nước, cách mạng nước ta đã và đang xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều, mức độ ngày càng cao, biểu hiện ngày càng tinh vi, phức tạp, gây ra những tác động tiêu cực và hậu quả khó lường, làm tổn hại to lớn đến tiến trình xây dựng và phát triển đất nước. Ðẩy mạnh công tác đấu tranh phản bác quan điểm sai trái của các thế lực thù địch là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của cấp ủy, tổ chức đảng, cả hệ thống chính trị và mọi cán bộ, đảng viên.

Nhanh chóng nhận diện, vạch trần bản chất đen tối của các thế lực thù địch

Thứ Sáu, 15/01/2021 10:44

Gần đến ngày Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng Cộng sản Việt Nam (Ðại hội XIII) khai mạc, các thế lực thù địch, thiếu thiện chí, cùng một số cá nhân cơ hội chính trị càng ráo riết, triệt để tận dụng in-tơ-nét và địa chỉ truyền thông ở phương Tây như BBC, VOA, RFA, RFI,… để chống phá, nhằm xuyên tạc, bôi đen, đưa ra đòi hỏi phi lý, tiến công vào uy tín của Ðảng. Việc kịp thời phản bác, ngăn chặn cũng như nhanh chóng nhận diện, vạch trần bản chất đen tối của các luận điệu như vậy vì thế càng trở nên cấp thiết.

Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam - con đường đi đến những thành tựu mới

Thứ Tư, 13/01/2021 16:28
Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam - con đường đi đến những thành tựu mới

Tạp chí chính trị “Thế giới đa cực” của Nga ngày 12-1 đã đăng tải bài viết với tiêu đề trên của Tiến sĩ sử học Evgeny Kobelev, chuyên gia nghiên cứu khoa học cao cấp của Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN, thuộc Viện Viễn Đông, Viện Hàn lâm Khoa học Nga. Ông cũng là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu công phu về lịch sử, chính trị - xã hội Việt Nam. 

Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”

Không tô hồng, bôi đen bức tranh kinh tế

Thứ Hai, 11/01/2021 16:51
Không tô hồng, bôi đen bức tranh kinh tế

Với tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2020 tăng 2,91% so với năm trước, Việt Nam thuộc nhóm nước có tăng trưởng cao nhất thế giới. Thông tin này được Tổng cục Thống kê (TCTK) đưa ra vào cuối năm 2020 làm nức lòng nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Thế nhưng một số người lại tỏ ra hậm hực, cho rằng Việt Nam “đã tô hồng bức tranh kinh tế”...

Nấp bóng truyền bá tri thức để kích động, chống phá đất nước

Thứ Sáu, 08/01/2021 14:41

Sử dụng mạng xã hội để chia sẻ kiến thức với cộng đồng hoặc biểu đạt quan điểm, phản biện những hiện tượng xã hội, con người mà cá nhân thấy cần có ý kiến, đang là một trong những cách thức thể hiện được nhiều người ở Việt Nam và trên thế giới chọn lựa, nhất là đối với giới trẻ.

Phẫn nộ với những luận điệu xuyên tạc, vu cáo

Thứ Ba, 05/01/2021 10:13

Ðánh giá cao, ghi nhận sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Ðảng, ủng hộ đường lối đổi mới, phẫn nộ trước các luận điệu xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt của các thế lực thù địch, thiếu thiện chí đối với Ðảng, Nhà nước ta, đó là những nội dung chủ yếu trong nhiều bài viết của bạn đọc từ mọi miền gửi đến Báo Nhân Dân nhân Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng. Trong số này, Báo Nhân Dân xin giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn Quốc Tuấn, hiện sinh sống tại huyện Trực Ninh (Nam Ðịnh).

Tăng cường đấu tranh, phòng chống các quan điểm sai trái, thù địch trước Ðại hội XIII của Ðảng

Thứ Ba, 29/12/2020 09:58

Những ngày này, nhân dân Việt Nam trên khắp mọi miền của Tổ quốc đang có nhiều hoạt động nỗ lực, thiết thực chào mừng sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng. Thế nhưng, đi ngược với không khí tích cực sôi nổi ấy, vẫn xuất hiện tình trạng không ít việc làm, tiếng nói lạc lõng, thiếu thiện chí, đưa thông tin bịa đặt, xuyên tạc vu cáo, chống phá Ðảng, Nhà nước, phủ nhận những thành quả mà Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta đã đạt được nhằm gây hoang mang trong dư luận, tác động tiêu cực đến niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo sáng suốt của Ðảng. Ðó là thái độ cần bị phản bác, lên án và phê phán nghiêm khắc.

Chống diễn biến hòa bình

Thủ đoạn xuyên tạc công tác bầu cử trong Đảng

Thứ Năm, 24/12/2020 10:21

Trong thời gian qua, trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng thời là thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, các phần tử, đối tượng cơ hội chính trị tăng cường hoạt động tuyên truyền chống phá, so sánh khập khễnh, xuyên tạc công tác bầu cử trong Đảng ở Việt Nam.

Phê phán các quan điểm sai trái bằng luận cứ lý luận và thực tế

Thứ Năm, 17/12/2020 09:35
Phê phán các quan điểm sai trái bằng luận cứ lý luận và thực tế

Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, lại xuất hiện các quan điểm sai trái tấn công vào Đảng Cộng sản Việt Nam. PV đã trao đổi với PGS-TS Nguyễn Viết Thông (ảnh), Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, về những luận cứ phê phán, đấu tranh với các quan điểm sai trái này.

Làm thất bại chiến lược "Diễn biến hòa bình"

Chủ nghĩa Mác-Lênin vẫn trường tồn trong thực tiễn

Thứ Ba, 15/12/2020 09:45
Chủ nghĩa Mác-Lênin vẫn trường tồn trong thực tiễn

Trong thời gian qua, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị đã sử dụng nhiều thủ đoạn để hướng tới mục tiêu phủ nhận bản chất cách mạng, khoa học của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /