Chính trịBảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Phê phán luận điệu phủ nhận “không có thời đại quá độ lên chủ nghĩa xã hội”

Phê phán luận điệu phủ nhận “không có thời đại quá độ lên chủ nghĩa xã hội”

Thứ Ba, 04/01/2022 10:06

Sau khi chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN) ở Liên Xô và các nước Đông Âu sụp đổ, các thế lực thù địch lợi dụng sự kiện này để công kích, xuyên tạc Chủ nghĩa Mác-Lênin, bài bác những luận điểm cơ bản nhất về thời đại.

Đâu phải dựa dẫm, lệ thuộc!

Thứ Năm, 30/12/2021 09:43
Đâu phải dựa dẫm, lệ thuộc!

Không khó để nhận ra, dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22-12) vừa qua, bên cạnh những lời chúc mừng tốt đẹp, bày tỏ sự ghi nhận của đông đảo quần chúng dành cho cán bộ, chiến sĩ quân đội, vẫn còn đó một vài cá nhân chủ ý nêu lên chính kiến trái chiều, bày tỏ sự hoài nghi, lo ngại về tính hiệu quả của công tác đối ngoại quốc phòng (ĐNQP) và hợp tác trên lĩnh vực quân sự của QĐND Việt Nam.

Bài dự thi “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”

Bóc trần âm mưu “dân sự hóa” quân đội

Thứ Hai, 20/12/2021 14:26
Bóc trần âm mưu “dân sự hóa” quân đội

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng: Trung ương nên chủ trương “dân sự hóa hoạt động quân sự” để hạn chế hao tốn nguồn lực đầu tư cho quốc phòng, lại huy động được sức dân trong thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của quân đội.

Nực cười chuyện đối tượng chống phá Đất nước được “Trao giải Nhân quyền”

Thứ Hai, 06/12/2021 09:35
Nực cười chuyện đối tượng chống phá Đất nước được “Trao giải Nhân quyền”

Cuối tháng 11/2021 vừa qua, tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam (MLNQVN) đã ra thông cáo báo chí về “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam 2021”. Đáng chú ý, giải thưởng được trao cho 5 cá nhân thì trong đó có 3 người cùng một gia đình là Cấn Thị Thêu cùng 2 con trai Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư. Hai người còn lại là Nguyễn Văn Túc và Đinh Thị Thu Thủy.

Chữa bệnh khoe mẽ của cán bộ, đảng viên

Thứ Năm, 02/12/2021 15:16
Chữa bệnh khoe mẽ của cán bộ, đảng viên

Từ xa xưa trong xã hội đã xuất hiện những kẻ khoe mẽ, khoác lác, có một nói mười, có mười nói trăm, thậm chí không có nói cho thành có.

Phát huy vai trò sinh viên, thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ Tư, 01/12/2021 08:33

ĐBP - Đoàn viên, thanh niên, sinh viên luôn tiên phong trong mọi hoạt động, là lực lượng nòng cốt, xung kích trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, để bảo vệ đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch. Đây là nội dung cơ bản, vừa là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, vừa là công việc tự giác, thường xuyên của sinh viên, thanh niên.

Làm thất bại chiến lược "diễn biến hòa bình"

Tin giả, hiểm họa thật

Thứ Năm, 25/11/2021 15:03
Tin giả, hiểm họa thật

Tin giả như một loại virus độc hại, nó xâm nhập, gây rối dư luận, gây rối lòng tin, thậm chí làm khủng hoảng niềm tin...

Luận điệu suy diễn quy định mới về những điều Đảng viên không được làm

Thứ Ba, 23/11/2021 14:24
Luận điệu suy diễn quy định mới về những điều Đảng viên không được làm

Ngày 25/10/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 37-QĐ/TƯ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định “Về những điều đảng viên không được làm” thay thế Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 1/11/2011 trước đây.

Vi rút chống phá lại “biến màu”

Thứ Hai, 22/11/2021 08:38

Thông báo số 256/TB-VPCP ngày 23/9/2021 về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp với các nhà khoa học về phòng, chống dịch Covid-19 nêu rõ: Nhiều nhà khoa học thống nhất việc không thể kiểm soát dịch Covid-19 tuyệt đối, vì vậy chúng ta thống nhất cần phải thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh; cần có biện pháp, bước đi phù hợp để “thích ứng an toàn, linh hoạt” hoặc “sống chung” với dịch bệnh. Bộ Y tế cần tiếp thu các ý kiến và khẩn trương nghiên cứu, xác định rõ các tiêu chí thế nào là thích ứng an toàn, linh hoạt, thích ứng an toàn có kiểm soát; tiêu chí kiểm soát được dịch bệnh.

Không để lòng yêu nước bị lợi dụng (Tiếp theo và hết)

Thứ Sáu, 19/11/2021 15:25
Không để lòng yêu nước bị lợi dụng (Tiếp theo và hết)

Bài 2: Tỉnh táo nhận diện và ngăn chặn

Sức mạnh tập thể luôn là yếu tố có vai trò quan trọng để vững vàng vượt qua các khó khăn, đạt được thành tựu đáng ghi nhận trong cuộc sống hay tạo ra những thay đổi có tính bước ngoặt… Tuy nhiên, lịch sử cũng có nhiều bài học cho thấy cần hết sức thận trọng, cảnh giác với những nguy cơ, hệ lụy từ các đám đông a dua, cảm tính, cực đoan, bởi điều này không tạo động lực cho sự phát triển, mà còn tạo ra trở ngại, kéo lùi sự phát triển và gây hại cho xã hội.

Ứng xử với “công bộc ma-nơ-canh”

Thứ Năm, 18/11/2021 15:14
Ứng xử với “công bộc ma-nơ-canh”

“Công bộc ma-nơ-canh” là tiếng lóng của một bộ phận người dùng mạng xã hội (MXH) để chỉ những cán bộ, công chức có thói quen “làm màu”, “diễn sâu”, tô hồng, đánh bóng bản thân.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /