Kinh tếNông thôn mới

Thanh Chăn giữ vững tiêu chí môi trường

Thanh Chăn giữ vững tiêu chí môi trường

Thứ Bảy, 01/08/2020 09:07

ĐBP - Đến xã Thanh Chăn (huyện Điện Biên) vào những ngày tháng 7, ấn tượng đầu tiên chúng tôi cảm nhận được là những con đường bê tông thoáng đãng, phong quang và sạch sẽ. Được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2015, xã Thanh Chăn đã và đang có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay cùng với chính quyền địa phương giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường.

Hướng dẫn nông dân thực hiện sản xuất nông nghiệp sạch

Thứ Sáu, 31/07/2020 10:17
Hướng dẫn nông dân thực hiện sản xuất nông nghiệp sạch

ĐBP - 40 người là trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, hộ kinh doanh tiêu biểu, hội viên hội phụ nữ... trên địa bàn tỉnh đã được hướng dẫn, tập huấn những kiến thức về sản xuất nông nghiệp sạch trong xây dựng nông thôn mới. Đây là chương trình tập huấn do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên phối hợp Ban Dân tộc Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và cộng đồng Nông nghiệp sạch - Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch tổ chức ngày 30/7.

Xã Sam Mứn đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ Ba, 28/07/2020 17:15
Xã Sam Mứn đạt chuẩn nông thôn mới

ĐBP - Sau gần 7 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Sam Mứn, huyện Điện Biên đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Tại lễ công bố vào chiều nay (28/7), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến đã trao bằng công nhận xã nông thôn mới cho lãnh đạo xã Sam Mứn.

Tăng cường liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP

Thứ Hai, 27/07/2020 10:51
Tăng cường liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP

ĐBP - Sau gần hai năm triển khai thực hiện, chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của tỉnh đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng định hình thương hiệu, chất lượng sản phẩm thế mạnh của địa phương. Tuy nhiên, việc tiêu thụ sản phẩm OCOP đang gặp nhiều khó khăn, cần sự nỗ lực của các cấp chính quyền, người dân và doanh nghiệp.

Mường Phăng giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới

Thứ Ba, 21/07/2020 10:05
Mường Phăng giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới

ĐBP - Năm 2018, xã Mường Phăng (TP. Điện Biên Phủ) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi, đời sống của nhân dân từng bước được nâng cao. Đặc biệt, đầu năm 2020, xã Mường Phăng được sáp nhập về TP. Điện Biên Phủ, đây cũng là điều kiện thuận lợi để xã tiếp tục huy động mọi nguồn lực giữ vững và nâng cao các tiêu chí NTM, sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo của quá trình xây dựng NTM.

Mở rộng hợp tác phát triển sản phẩm OCOP

Thứ Hai, 20/07/2020 09:19
Mở rộng hợp tác phát triển sản phẩm OCOP

ĐBP - Sau 1 năm thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), toàn tỉnh có 26 sản phẩm của 11 doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn OCOP, trong đó: 2 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 24 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

Xã cơ bản đạt chuẩn, khó “về đích” nông thôn mới

Thứ Sáu, 17/07/2020 08:52
Xã cơ bản đạt chuẩn, khó “về đích” nông thôn mới

ĐBP - Hiện nay, toàn tỉnh có 13 xã đạt từ 15 - 18 tiêu chí, được UBND tỉnh công nhận xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Ðây là bước đệm quan trọng để các xã phấn đấu “về đích” NTM giai đoạn 2016 - 2020. Tuy nhiên, để hoàn thành 19/19 tiêu chí là việc không dễ dàng. Thực tế là, mặc dù chính quyền và nhân dân đã nỗ lực phấn đấu, song các xã cơ bản đạt chuẩn rất khó để hoàn thành Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM theo đúng kế hoạch.

Xây dựng nông thôn mới từ những con người mới

Thứ Tư, 15/07/2020 08:41
Xây dựng nông thôn mới từ những con người mới

ĐBP - Sau nhiều năm triển khai, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Ðiện Biên đã trở nên quen thuộc, gần gũi, được người dân chủ động và nhiệt tình tham gia. Từ nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, giúp nhau vượt khó, tự nguyện hiến đất, chung sức làm các công trình cộng đồng đến dọn sạch đường làng, gieo trồng đường hoa làm đẹp thôn bản…

Phát triển sản phẩm OCOP ở Tuần Giáo

Thứ Hai, 06/07/2020 14:51
Phát triển sản phẩm OCOP ở Tuần Giáo

ĐBP - Thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP, giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030, huyện Tuần Giáo đã tập trung xây dựng, phát triển các hình thức tổ chức sản xuất gắn với đẩy mạnh phát triển các sản phẩm có tiềm năng, thế mạnh trên địa bàn.

Sức bật từ phong trào xây dựng nông thôn mới

Thứ Hai, 06/07/2020 14:34
Sức bật từ phong trào xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HÐND, UBND huyện với quyết tâm chính trị cao bằng các chương trình hành động cụ thể, thiết thực cùng với sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân đã giúp huyện Ðiện Biên đạt nhiều thành tích nổi bật. Kết quả xây dựng NTM đã góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đảm bảo an ninh trật tự; bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, đời sống người dân được nâng cao.

Xây dựng NTM bằng nhiều mô hình thiết thực

Thứ Sáu, 03/07/2020 09:04
Xây dựng NTM bằng nhiều mô hình thiết thực

ĐBP - Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Sam Mứn (huyện Ðiện Biên) đã tích cực vào cuộc với nhiều hoạt động thiết thực. Ðặc biệt, nhiều mô hình xây dựng NTM tại các chi hội đã phát huy hiệu quả và đang tiếp tục được nhân rộng.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top