Kinh tếNông thôn mới

Phát triển sản phẩm OCOP theo chuỗi giá trị

Phát triển sản phẩm OCOP theo chuỗi giá trị

Thứ Sáu, 26/02/2021 15:33

ĐBP - Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là giải pháp nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp truyền thống… của các địa phương để phát triển kinh tế. Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, đến nay Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh đã có những kết quả bước đầu. Trong đó nhiều địa phương phát triển các sản phẩm đặc sản gắn với thực hiện hiệu quả Chương trình OCOP.

Phát triển sản phẩm OCOP ở Tuần Giáo

Thứ Tư, 27/01/2021 09:09
Phát triển sản phẩm OCOP ở Tuần Giáo

ĐBP - Triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đến hết năm 2020 huyện Tuần Giáo có 1 sản phẩm đạt 3 sao được UBND tỉnh quyết định công nhận. Kết quả này là động lực để Tuần Giáo tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế, nâng tầm sản phẩm giá trị hàng hóa nông sản, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Tuổi trẻ Thanh Nưa chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ Hai, 25/01/2021 14:29

ĐBP - Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua, đoàn viên thanh niên (ÐVTN) trên địa bàn xã Thanh Nưa (huyện Ðiện Biên) đã phát động nhiều phong trào, hành động thiết thực, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên.

Hiệu quả xã hội hóa xây dựng nông thôn mới

Thứ Tư, 20/01/2021 09:10
Hiệu quả xã hội hóa xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Xã hội hóa nguồn vốn xây dựng nông thôn mới (NTM) góp phần huy động nguồn lực trong bối cảnh nguồn vốn Nhà nước còn hạn chế, thu hút cộng đồng doanh nghiệp, người dân tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng hạ tầng nông thôn.

Khó khăn phát triển nông nghiệp chất lượng cao

Thứ Tư, 20/01/2021 09:01
Khó khăn phát triển nông nghiệp chất lượng cao

Mặc dù sản xuất nông nghiệp của tỉnh đã đạt một số thành tựu, trong đó nhiều nông sản được chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP, OCOP song nông nghiệp tỉnh ta chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Hiện nay các doanh nghiệp, hợp tác xã và chủ thể kinh tế vẫn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp.

Tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Thứ Năm, 07/01/2021 08:22
Tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

ĐBP - Dự ước đến hết năm 2020, toàn tỉnh có 38 xã đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), gồm: 21 xã đạt chuẩn và 17 xã cơ bản đạt chuẩn. Sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM, các địa phương đã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân, nỗ lực huy động các nguồn lực tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu xây dựng NTM nâng cao và tiến tới xây dựng NTM kiểu mẫu.

Góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới

Thứ Bảy, 02/01/2021 08:36
Góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, những năm qua trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu với những cách làm hay, sáng tạo vận động nhân dân góp công, hiến đất xây dựng nhà văn hóa, làm đường, trường học… Từ đó góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền đẩy nhanh tiến độ, thực hiện chương trình.

“Mỗi xã một sản phẩm” ở Ðiện Biên Ðông

Thứ Tư, 30/12/2020 10:25
“Mỗi xã một sản phẩm” ở Ðiện Biên Ðông

ĐBP - Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) huyện Ðiện Biên Ðông chú trọng xây dựng, phát triển các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Với nhiều giải pháp phù hợp với thực tế địa phương, cùng với sự hưởng ứng và nỗ lực của các chủ thể sản xuất, đến nay huyện Ðiện Biên Ðông đã có 4 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh từ 3 sao trở lên, là một trong các huyện có nhiều sản phẩm OCOP nhất tỉnh.

Xây dựng nông thôn mới

Chuyển dần từ “lượng” sang “chất”

Thứ Tư, 30/12/2020 10:15
Chuyển dần từ “lượng” sang “chất”

ĐBP - Dù còn nhiều khó khăn, nhưng trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), trên địa bàn tỉnh đã có nhiều cách làm sáng tạo, coi trọng chất lượng hơn số lượng và phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương. Qua đó đã huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc, khơi dậy sức dân trong xây dựng NTM, tạo sự chuyển biến trên tất cả các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội. Những kết quả đạt được đã góp phần đổi thay diện mạo nông thôn tạo động lực, niềm tin để tỉnh ta thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nỗ lực hoàn thiện tiêu chí hộ nghèo trong xây dựng nông thôn mới

Thứ Tư, 23/12/2020 10:15
Nỗ lực hoàn thiện tiêu chí hộ nghèo trong xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Theo kế hoạch 2020 là năm cuối cùng để xã Sín Thầu (huyện Mường Nhé) hoàn thiện 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên, đến thời điểm này mục tiêu không thể hoàn thành. Nguyên nhân do tỷ lệ hộ nghèo của xã vẫn còn rất cao (chiếm tỷ lệ 38%).

Mường Nhé phấn đấu đến năm 2025 có trên 50% số xã đạt chuẩn NTM

Thứ Tư, 16/12/2020 09:54
Mường Nhé phấn đấu đến năm 2025 có trên 50% số xã đạt chuẩn NTM

ĐBP - Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), hạ tầng nông thôn trên địa bàn huyện Mường Nhé từng bước được đầu tư đồng bộ; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; các mô hình sinh kế được nhân rộng. Kết quả này là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của người dân.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /