Lính trinh sát nơi tuyến lửa

Lính trinh sát nơi tuyến lửa

Thứ Bảy, 15/08/2020 09:27

ĐBP - Điện Biên - nơi địa đầu cực Tây của Tổ quốc, cũng là nơi được biết đến bởi sự tàn phá khốc liệt của “cơn bão” ma túy qua các bản làng miền sơn cước. Chính vì thế, công việc âm thầm lặng lẽ của những người lính trinh sát ma túy tại tuyến lửa Điện Biên càng trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Và không thể không nhắc tới hình ảnh của một chỉ huy trẻ luôn mưu trí, dũng cảm và được coi là “khắc tinh” của tội phạm ma túy miền biên ải, đó là Thiếu tá Sùng A Khai, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh).

Những ngôi nhà ấm tình biên cương

Thứ Bảy, 15/08/2020 09:16
Những ngôi nhà ấm tình biên cương

ĐBP - Với tinh thần “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, ngoài bảo vệ vững chắc, vẹn toàn từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc... Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh còn tích cực chăm lo, hỗ trợ đời sống, đặc biệt là chung tay cùng với nhân dân xây dựng hàng trăm “mái ấm biên cương”. Những ngôi nhà được xây bằng “nghĩa tình quân dân” đã và đang giúp đồng bào an cư, lạc nghiệp, tạo dựng cuộc sống mới ấm no, đủ đầy hơn.

Khi lính biên phòng làm “cha nuôi”

Thứ Tư, 12/08/2020 09:41
Khi lính biên phòng làm “cha nuôi”

ĐBP - Thực hiện chương trình “Con nuôi đồn biên phòng” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai trong toàn lực lượng, những cán bộ, chiến sĩ biên phòng có thêm vai trò mới là trở thành những người “cha nuôi”. Và ở nơi vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn như Nậm Pồ, với trách nhiệm cao cả của mình, những người “cha nuôi” là những người lính biên phòng đã và đang chăm sóc cho các em có hoàn cảnh khó khăn, chắp cánh cho các em vươn tới ước mơ.

Vững vàng nơi biên cương Tổ quốc

Thứ Hai, 10/08/2020 09:14
Vững vàng nơi biên cương Tổ quốc

ĐBP - Là huyện biên giới, nhiệm kỳ qua (2015 - 2020) với sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện; huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các lực lượng vũ trang, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Mường Nhé luôn được giữ vững. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Bộ đội Biên phòng Pa Thơm

“Ăn nương, ngủ lán” kiểm soát phòng dịch

Chủ Nhật, 09/08/2020 09:37
“Ăn nương, ngủ lán” kiểm soát phòng dịch

ĐBP - Đồn Biên phòng Pa Thơm quản lý đường biên giới dài 35km thuộc 2 xã Pa Thơm và Thanh Chăn (huyện Điện Biên), với 8 cột mốc, 6 cặp cọc dấu. Để kiểm soát chặt biên giới, phòng, chống tốt dịch bệnh Covid-19, hơn 5 tháng qua, những cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã “ăn nương, ngủ lán”, trải qua nhiều vất vả, gian khổ.

“Vành đai sống” trên biên cương Mường Nhé

Thứ Bảy, 08/08/2020 06:50
“Vành đai sống”  trên biên cương Mường Nhé

ĐBP - Dù dầm mưa dãi nắng, ngủ rừng trong những túp lều tạm triền miên... nhưng những cán bộ, chiến sĩ quân hàm xanh nơi biên cương Mường Nhé vẫn lặng thầm, kiên trì, chốt chặn trên biên ải, đảm bảo quốc phòng an ninh, ngăn không cho dịch Covid-19 xâm nhập qua biên giới. Các anh - những chiến sĩ biên phòng như “vành đai sống” nơi biên cương Tổ quốc.

Tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Thứ Năm, 06/08/2020 10:27
Tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia (BGQG) là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị; nhân dân là chủ thể; bộ đội biên phòng (BĐBP) là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, lực lượng chiến đấu đầu tiên, bám trụ đến cùng để bảo vệ và giữ vững BGQG. 

Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh

Thứ Tư, 05/08/2020 09:24
Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh

ĐBP - Những năm qua, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền và cơ quan quân sự địa phương tổ chức triển khai xây dựng lực lượng dân quân, tự vệ (DQTV) theo hướng “vững mạnh, toàn diện, rộng khắp”, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân.

Kiểm soát chặt chẽ biên giới phòng, chống Covid-19

Thứ Hai, 03/08/2020 09:59
Kiểm soát chặt chẽ biên giới phòng, chống Covid-19

ĐBP - Trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BÐBP) tỉnh đã bổ sung lực lượng và duy trì nghiêm ngặt tất cả các tổ, chốt kiểm soát Covid-19 trên tuyến biên giới. Với tinh thần không chủ quan, lơ là và quyết tâm cao, những người lính “quân hàm xanh” không quản ngày đêm, luôn thường trực, giám sát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, nhằm ngăn chặn triệt để các đối tượng nhập cảnh trái phép, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập qua biên giới.

Lực lượng vũ trang Tuần Giáo phát huy truyền thống anh hùng

Chủ Nhật, 02/08/2020 08:41
Lực lượng vũ trang Tuần Giáo phát huy truyền thống anh hùng

ĐBP - Năm 1950, Ban cán sự Ðảng tỉnh quyết định điều động một số đồng chí trong đội xung phong Lai Châu đang hoạt động ở huyện Quỳnh Nhai sang Tuần Giáo để giúp huyện thành lập Trung đội Bộ đội địa phương gồm 36 đội viên người Mông do đồng chí Vừ Tòng Mua làm Trung đội trưởng, đồng chí Hoàng Hành (bộ đội võ trang của Ban cán sự Ðảng tỉnh) làm Chính trị viên kiêm trung đội phó. Khi ấy, Trung đội được trang bị 10 khẩu súng trường, 200 viên đạn, còn lại là súng kíp, giáo, mác... Các chiến sĩ đã khắc phục mọi khó khăn, thiếu thốn, vừa tăng gia sản xuất để giải quyết đời sống, vừa tập luyện quân sự chiến đấu bảo vệ bản làng. Từ tiền thân đầy khó khăn, gian khổ ấy, 70 năm qua lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Tuần Giáo đã phát huy truyền thống anh hùng, từng bước trưởng thành vững chắc, lập nên nhiều chiến công gắn liền với những mốc son lịch sử đáng tự hào, thực sự là đội quân vũ trang cách mạng của Ðảng, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu.

Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh kiểm tra tiến độ triển khai làm nhà cho hộ nghèo tại Nậm Pồ

Thứ Sáu, 31/07/2020 10:22
Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh kiểm tra tiến độ triển khai làm nhà cho hộ nghèo tại Nậm Pồ

ĐBP - Trong 2 ngày (29 và 30/7), đồng chí Đại tá Lê Đức Nghĩa, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ triển khai làm nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Nậm Pồ.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top