Phát động chương trình chung tay xây dựng "Vườn rau Trường Sa"

Phát động chương trình chung tay xây dựng "Vườn rau Trường Sa"

Thứ Sáu, 03/03/2017 15:15

Chiều 2-3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin Nhân đạo quốc gia 1400, Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) và Câu lạc bộ Vì biển đảo quê hương đã phát động chương trình nhắn tin "Vườn rau Trường Sa", kéo dài tới ngày 24-4-2017.

Hòn Nghệ - xã đảo giàu tiềm năng

Thứ Ba, 28/02/2017 09:31
Hòn Nghệ - xã đảo giàu tiềm năng

Nằm trong vịnh Hà Tiên, xã Hòn Nghệ, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) trước đây chỉ là một đảo hoang vắng. Với quyết tâm làm giàu từ biển, cộng thêm sự tiếp sức của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân nơi đây đã chung tay xây dựng Hòn Nghệ.

Những con tàu chở Tết ra Trường Sa

Thứ Tư, 21/12/2016 09:57
Những con tàu chở Tết ra Trường Sa

Những cơn mưa kéo dài, những cơn gió to, sóng lớn mùa biển động không át được không khí hân hoan của các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm chuẩn bị hàng Tết để chuyển ra huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa); cũng như không thể làm thoái lui bước chân vững vàng của những người lính trẻ đang mong ngóng từng ngày, đến nơi đảo xa canh giữ biển, đảo của Tổ quốc.

Lan tỏa tình yêu biển đảo quê hương

Thứ Năm, 11/08/2016 09:02
Lan tỏa tình yêu biển đảo quê hương

ĐBP - Những ngày đầu tháng 8, Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương (thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) dừng chân tại TP. Điện Biên Phủ – điểm đầu tiên trên bản đồ Tây Bắc của đoàn – mang theo tình yêu đất nước và những câu chuyện về Trường Sa, Hoàng Sa để lan tỏa yêu thương, nhân rộng hơn nữa trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Điện Biên những hành động thiết thực vì các chiến sỹ, người dân ở đảo xa, vì chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Gặp mặt Đoàn Hành trình Trường Sa số 09 và thông tin về biển đảo Việt Nam

Thứ Bảy, 06/08/2016 15:39
Gặp mặt Đoàn Hành trình Trường Sa số 09 và thông tin về biển đảo Việt Nam

ĐBP - Ngày 6/8, Đoàn Dân chính Đảng tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tổ chức chương trình gặp mặt Đoàn Hành trình Trường Sa số 09 - 2016 và thông tin về biển đảo Việt Nam với chủ đề “Tự hào Trường Sa - Hoàng Sa”. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Trọng Khôi, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; cán bộ, sỹ quan Quân chủng Hải quân cùng 420 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Dân chính Đảng tỉnh.

Đảo Điệp Sơn và “con đường xuyên biển”

Thứ Năm, 04/08/2016 14:58
Đảo Điệp Sơn và “con đường xuyên biển”

Điệp Sơn là một trong những hòn đảo nhỏ thuộc vịnh Vân Phong (Khánh Hòa), còn được nhân dân địa phương gọi là đảo Hòn Bịp. Nằm giữa biển khơi, cách đất liền khoảng năm hải lý, đây là một điểm đến còn khá nguyên sơ với con đường cát “xuyên biển” độc đáo.

23,8 tỷ đồng hỗ trợ con hải quân và ngư dân nghèo

Thứ Sáu, 29/07/2016 15:23
23,8 tỷ đồng hỗ trợ con hải quân và ngư dân nghèo

Sáng 28-7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

Diễn đàn Chủ nhật

Gắn kết tuổi trẻ kiều bào với quê hương, cội nguồn

Chủ Nhật, 17/07/2016 15:06

Ở bất kỳ cộng đồng nào, người trẻ cũng là một lực lượng đông đảo, quan trọng, đóng góp đáng kể cho sự phát triển của xã hội. Những năm gần đây, được sự quan tâm, cổ vũ, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội, thế hệ kiều bào trẻ đã tích cực tham gia xây dựng kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và quảng bá hình ảnh đất nước tới bạn bè quốc tế.

Tri ân các thầy cô vùng biển đảo

Thứ Năm, 14/07/2016 10:15
Tri ân các thầy cô vùng biển đảo

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô" được triển khai trong giai đoạn 2015-2019 với nội dung tuyên dương các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học; công dân Việt Nam có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ...

Du học sinh hướng về biển, đảo quê hương

Thứ Năm, 14/07/2016 10:10
Du học sinh hướng về biển, đảo quê hương

Ngày 13/7, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam”.

Loạt ảnh sống động về Trường Sa thân yêu

Thứ Năm, 30/06/2016 09:35
Loạt ảnh sống động về Trường Sa thân yêu

Triển lãm ảnh “Khát vọng tuổi trẻ ươm mầm đảo xanh”, 40 tác phẩm đã mang đến góc nhìn sinh động về phong cảnh, cuộc sống sinh hoạt và công tác của quân dân nơi đầu sóng Trường Sa.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /