Du lịchĐất và người Điện Biên

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa anh đào

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa anh đào

Thứ Ba, 04/01/2022 17:15

ĐBP - Giữa mênh mông sóng nước lòng hồ Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ có một đảo nhỏ bạt ngàn loài hoa biểu tượng của vùng đất mặt trời mọc Nhật Bản. Loài hoa này mang vẻ đẹp riêng, tạo nên sức hút cho nhiều du khách trong và ngoài tỉnh, nhất là những du khách phương xa trong hành trình “ngược ngàn” lên biên giới cực Tây của Tổ quốc.

Điện Biên rực rỡ trong sắc dã quỳ

Thứ Ba, 23/11/2021 13:50
Điện Biên rực rỡ trong sắc dã quỳ

ĐBP - Những ngày đầu đông, trên khắp các triền đồi, bên những lối mòn vào các thôn, bản khắp mảnh đất Điện Biên hoa dã quỳ bung nở, khoe sắc vàng tươi, tạo nên cảnh tượng hữu tình cho khung trời Tây Bắc.

Đường hoa Mường Ảng: Điểm “check in” hấp dẫn

Thứ Ba, 31/08/2021 17:06
Đường hoa Mường Ảng: Điểm “check in” hấp dẫn

ĐBP - Đến Mường Ảng thời điểm này chúng ta không chỉ bắt gặp hình ảnh những vườn cà phê xanh mướt, chùm quả sai trĩu, đan kẹp vào nhau chờ ngày thu hái mà còn ấn tượng bởi những tuyến đường 27m, 42m rộng rãi, được phủ mát mắt bởi các loài hoa đua nhau khoe sắc. Không chỉ là con đường theo đúng nghĩa mà nơi đây trở thành những điểm “check in” hấp dẫn, thu hút đông đảo các bạn trẻ, du khách khi tới Mường Ảng.

Thành Vàng Lồng, công trình kiến trúc có giá trị về lịch sử, văn hóa

Thứ Bảy, 07/08/2021 10:36
Thành Vàng Lồng, công trình kiến trúc có giá trị về lịch sử, văn hóa

ĐBP - Từ trung tâm huyện Tủa Chùa đi theo hướng Bắc, qua xã Sính Phình sẽ đến xã Tả Phìn - nơi nổi tiếng với những nương đá tai mèo và công trình kiến trúc thành Vàng Lồng độc đáo.

Khám phá vẻ đẹp hang động Hắt Chuông - Mường Chà

Thứ Bảy, 31/07/2021 10:51
Khám phá vẻ đẹp hang động Hắt Chuông - Mường Chà

Nằm ở độ cao gần 350m so với mực nước biển trên dãy núi đá vôi được hình thành trong quá trình kiến tạo địa chất của trái đất cách đây hàng nghìn năm, danh lam thắng cảnh hang động Hắt Chuông (bản Huổi Cang, xã Pa Ham, huyện Mường Chà) là nơi hội tụ nhiều tính chất đa dạng của thiên nhiên: địa chất, địa mạo, địa hình, khí hậu, sinh học, sinh thái và cảnh quan môi trường. Ðây là điểm đến hấp dẫn, thú vị, có sức hút đối với khách tham quan du lịch trong và ngoài tỉnh.

Khám phá vẻ đẹp Điện Biên Đông

Thứ Sáu, 16/07/2021 09:27
Khám phá vẻ đẹp Điện Biên Đông

ĐBP - Vừa qua, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khảo sát các tuyến, điểm du lịch tại huyện Điện Biên Đông, tập trung ở một số điểm có tiềm năng khai thác du lịch như: Hồ Noong U, tháp Mường Luân, tháp Chiềng Sơ, hang Mường Tỉnh, khu di tích Vừ Pa Chay và hồ Nậm Ngám...

Độc đáo ẩm thực sen Uva

Thứ Bảy, 03/07/2021 11:55
Độc đáo ẩm thực sen Uva

ĐBP - Tháng 6 là mùa của hoa sen. Cứ đến mùa, đầm sen Uva, bản Uva, xã Noong Luống (huyện Điện Biên) lại thu hút nhiều du khách. Họ đến không chỉ để chiêm ngưỡng hương sắc loài hoa đẹp, mà còn để nâng niu, chiều chuộng khứu giác, vị giác với những sản vật từ sen.

Bình yên Tủa Chùa

Thứ Bảy, 12/06/2021 10:38
Bình yên Tủa Chùa

ĐBP - Những ngày này, thành phố Điện Biên Phủ nắng nóng oi ả. Tôi lại thấy nhớ cái không khí trong lành mát mẻ ngày tôi cùng bạn lên Tủa Chùa. Bạn làm việc ở thành phố nhưng đã từng sinh sống ở Tủa Chùa, dịp cuối tuần hoặc ngày nghỉ, bạn lại về Tủa Chùa thăm người thân. Đây là lần đầu tiên tôi được đến Tủa Chùa nên rất háo hức...

Cuộc sống qua ảnh

Mường Thanh vào vụ

Thứ Bảy, 29/05/2021 10:40
Mường Thanh vào vụ

ĐBP - Những ngày tháng 5 tiết trời oi ả nóng bức cũng là lúc lúa Mường Thanh vào vụ thu hoạch. Từ sáng sớm ánh nắng vàng ươm đã rọi xuống lòng thung lũng thơm hương lúa mới. Cả cánh đồng lúa chín, một màu vàng trải dài mênh mông, bất tận vào tới tận chân đồi, len lỏi quanh các bản làng trong thung lũng.

Khu căn cứ cách mạng Vừ Pa Chay

Thứ Bảy, 15/05/2021 12:00
Khu căn cứ cách mạng Vừ Pa Chay

ĐBP - Khu căn cứ cách mạng Vừ Pa Chay nằm trên địa phận 3 bản: Nậm Ngám A, Nậm Ngám B và Nậm Ngám C thuộc xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông. Đây là một trong những chứng tích lịch sử quan trọng trong cuộc khởi nghĩa của nghĩa quân Vừ Pa Chay chống lại ách thống trị thực dân Pháp vào những năm 1918 - 1922.

Mùa con ong đi lấy mật

Thứ Năm, 25/03/2021 08:55
Mùa con ong đi lấy mật

ĐBP - Nếu bạn có ý định đến thăm Ðiện Biên - vùng đất cực Tây của Tổ quốc thì hãy đi vào tháng Ba hoặc tháng Tư nhé! Khi ấy, Ðiện Biên đã qua những tháng ngày rét kéo dài của mùa đông để cho những loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây bắc bắt đầu bung nở trắng rừng. Tất cả nhẹ nhàng tinh khôi như những cô gái người dân tộc Mông, Thái, Khơ Mú đang độ xuân thì!

  • Chọn ngày:
  • /
  • /