Y tếPhòng chống HIV

Huyện Nậm Pồ với công tác phòng chống HIV/AIDS

Thứ Sáu, 16/08/2019 09:10

ĐBP - Nậm Pồ là huyện có tỷ lệ người nhiễm HIV cao. Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phòng chống HIV/AIDS tập trung vào những đối tượng có nguy cơ cao, như người nghiện chích ma túy, gái mại dâm; tổ chức các hoạt động hỗ trợ tư vấn, điều trị, chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng...

Nỗ lực phòng, chống HIV/AIDS

Thứ Tư, 07/08/2019 08:54
Nỗ lực phòng, chống HIV/AIDS

ĐBP - Tính đến hết tháng 6/2019, lũy tích các trường hợp nhiễm HIV trên địa bàn toàn tỉnh là 7.320 trường hợp, trong đó còn sống quản lý được 3.452 người. Lũy tích bệnh nhân AIDS 5.378 người, còn sống 1.658 người. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn toàn tỉnh phát hiện 42 trường hợp nhiễm HIV mới, giảm 81 trường hợp so với cùng kỳ. Hiện nay 10/10 huyện, thị xã, thành phố; 120/130 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh có người nhiễm HIV/AIDS. Tỷ lệ người nhiễm HIV còn sống quản lý được trên dân số là 0,59%.

Buprenorphine - phương pháp điều trị mới cho người nghiện ma túy

Thứ Tư, 12/06/2019 09:14

ĐBP - Hiện nay, toàn tỉnh có 2.650 người nghiện ma túy đang được điều trị bằng thuốc Methadone. Tuy nhiên, việc khởi động điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện (CDTP) bằng Buprenorphine trên địa bàn tỉnh vừa qua không chỉ giúp người nghiện ma túy có thêm phương pháp điều trị mới mà còn góp phần quan trọng trong việc dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS…

Khai trương cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng buprenorphine đầu tiên tại Việt Nam

Thứ Sáu, 10/05/2019 12:49
Khai trương cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng buprenorphine đầu tiên tại Việt Nam

ĐBP - Sáng 10/5, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên, Cục Phòng, chống HIV/AIDS; Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS; Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế tỉnh Điện Biên tổ chức sự kiện “Khởi động điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Buprenorphine”. Tham dự sự kiện, về phía Bộ Y tế có PGS. TS. Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS; bà Vũ Thị Kim Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội (Ban Tuyên giáo Trung ương); các đại biểu đến từ Vụ Các vấn đề xã hội của Quốc hội; Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), đại biểu các sở, ban, ngành, tỉnh Điện Biên…

Ðể phòng, chống HIV/AIDS hiệu quả

Thứ Hai, 22/04/2019 09:22
Ðể phòng, chống HIV/AIDS hiệu quả

ĐBP - Mặc dù đã có nhiều nỗ lực cùng sự quan tâm đầu tư cho công tác phòng, chống HIV/AIDS nhưng tỷ lệ người nhiễm mới trên địa bàn tỉnh ta hàng năm vẫn khá cao, tình trạng người bệnh bỏ điều trị vẫn còn. Ðể hạn chế sự lây lan của HIV/AIDS, ngành Y tế tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp mới, thiết thực và sâu sát tới từng nhóm nguy cơ cao.

Cung cấp dịch vụ dự phòng cho người có nguy cơ nhiễm HIV

Thứ Năm, 18/04/2019 15:32
Cung cấp dịch vụ dự phòng cho người có nguy cơ nhiễm HIV

Ngày 17-4, bà Phan Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết, dự án cung cấp dịch vụ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) vừa được khởi động tại Phòng Khám đa khoa số 3, Trung tâm Y tế Đống Đa, Hà Nội.

Hiệu quả điều trị cai nghiện bằng methadone ở Mường Nhé

Thứ Sáu, 05/04/2019 14:33
Hiệu quả điều trị cai nghiện bằng methadone ở Mường Nhé

ĐBP - Sau hơn 2 năm triển khai, đến nay việc điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone ở huyện Mường Nhé bước đầu đã mang lại những hiệu quả tích cực. Qua đó, góp phần làm giảm tình trạng sử dụng ma túy, vi phạm pháp luật, lây nhiễm HIV trong cộng đồng; cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tham gia điều trị.

Triển khai điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Buprenorphine

Thứ Năm, 28/03/2019 15:41

ĐBP - Để góp phần giảm lây nhiễm HIV và một số bệnh có liên quan trong nhóm người nghiện các chất dạng thuốc phiện và từ trong nhóm này ra cộng đồng, cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống, hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng; UBND tỉnh đã phê duyệt kế hoạch triển khai sử dụng thuốc điều trị thay thế bằng Buprenorphine trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2020 .

Hơn 6,9 tỷ đồng hỗ trợ kỹ thuật phòng, chống HIV/AIDS

Thứ Năm, 28/03/2019 15:28
Hơn 6,9 tỷ đồng hỗ trợ kỹ thuật phòng, chống HIV/AIDS

Ngày 27-3, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 1415/QĐ-UBND về việc phê duyệt nội dung văn kiện Dự án "Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới chương trình phòng, chống HIV/AIDS bền vững tại Hà Nội" do tổ chức Family Health International (Hoa Kỳ) tài trợ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.

Chi trả chi phí điều trị HIV cho bệnh nhân qua hệ thống Bảo hiểm y tế

Thứ Sáu, 22/03/2019 10:38
Chi trả chi phí điều trị HIV cho bệnh nhân qua hệ thống Bảo hiểm y tế

Hiện cả nước có khoảng 200 nghìn người nhiễm HIV/AIDS, trong đó có khoảng 130 nghìn người dùng thuốc ARV. Năm 2019, sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ Bảo hiểm y tế” hứa hẹn là một trong những sự kiện y tế tiêu biểu được triển khai đồng loạt trên toàn quốc. 

Nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của BHYT trong điều trị HIV/AIDS

Thứ Tư, 06/03/2019 15:29
Nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của BHYT trong điều trị HIV/AIDS

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của bảo hiểm y tế (BHYT) trong việc điều trị HIV/AIDS; đồng thời, vận động sự ủng hộ của các ban, ngành trong việc đảm bảo cung ứng thuốc ARV từ nguồn BHYT, TS Hoàng Đình Cảnh, Phó cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /