Chính trịTư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học Bác, nông dân Ðiện Biên thi đua sản xuất, làm giàu

Thứ Năm, 26/11/2020 08:54

ĐBP - Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua Hội Nông dân huyện Ðiện Biên đã gắn việc học và làm theo Bác với thực hiện các phong trào thi đua của hội, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Học và làm theo Bác ở Trường THCS Vừ A Dính

Thứ Hai, 23/11/2020 08:41
Học và làm theo Bác ở Trường THCS Vừ A Dính

ĐBP - Nhiều năm qua, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở Trường THCS Vừ A Dính, xã Pú Nhung (huyện Tuần Giáo) đã trở thành việc làm thường xuyên, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường, trách nhiệm chuyên môn của mỗi cán bộ, giáo viên. Phong trào lan tỏa đi vào thực tế đã làm chuyển biến trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên, giáo viên, từ đó không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học.

Làm theo lời Bác “Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”

Thứ Năm, 12/11/2020 09:00

ĐBP - Khắc ghi lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non 19/5, phường Na Lay, thị xã Mường Lay không ngừng nỗ lực vượt khó, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong nhiều phong trào thi đua của ngành Giáo dục thị xã.

Học và làm theo Bác

Thành công nhờ biết dựa vào dân

Thứ Bảy, 31/10/2020 11:03
Thành công nhờ biết dựa vào dân

ĐBP - Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gần gũi với đồng nghiệp và nhân dân, Trung tá Lầu A Chứ, Phó trưởng Công an huyện Ðiện Biên Ðông là tấm gương điển hình của lực lượng công an Ðiện Biên Ðông.

Học và làm theo Bác

Người mẹ có 16 con

Thứ Bảy, 17/10/2020 09:51
Người mẹ có 16 con

ĐBP - Không máu mủ, ruột thịt, nhưng bằng tất cả trái tim, tình thương của mình, các mẹ Làng trẻ em SOS Ðiện Biên Phủ không quản khó nhọc, vất vả, từng ngày hiến dâng hạnh phúc riêng, dành trọn yêu thương cho những em nhỏ mồ côi. Những “người mẹ nhiều con” nơi đây chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ, giáo dục tính cách, tri thức, giúp các em được phát triển một cách toàn diện, trang bị cho các em hành trang để trở thành người công dân có ích trong xã hội sau này. Chị Lò Thị Tím là một trong những người mẹ đầy tận tâm như thế.

Lan tỏa phong trào cựu chiến binh học và làm theo Bác

Thứ Tư, 30/09/2020 09:23
Lan tỏa phong trào cựu chiến binh học và làm theo Bác

ĐBP - Phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sức lan tỏa sâu rộng; được cán bộ, hội viên cựu chiến binh nhiệt tình hưởng ứng, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.

Hua Thanh học Bác để xóa đói giảm nghèo

Thứ Năm, 24/09/2020 08:59
Hua Thanh học Bác để xóa đói giảm nghèo

ĐBP - Thời gian qua, Ðảng bộ xã Hua Thanh, huyện Ðiện Biên đã không ngừng đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Việc học và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên của các tập thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Bài dự thi Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Ðảng

Về Nà Nghè nghe chuyện học và làm theo Bác

Thứ Bảy, 12/09/2020 10:43
Về Nà Nghè nghe chuyện học và làm theo Bác

ĐBP - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu tháng 9 lịch sử, chúng tôi tìm về bản Nà Nghè, xã Thanh Minh theo giới thiệu của Ban Tuyên giáo Thành ủy Ðiện Biên Phủ. Ðược biết, Chi bộ bản Nà Nghè là một trong ba tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2015 - 2020 trên địa bàn thành phố.

Tuổi trẻ TP. Điện Biên Phủ học và làm theo Bác

Thứ Sáu, 04/09/2020 08:54
Tuổi trẻ TP. Điện Biên Phủ học và làm theo Bác

ĐBP - Thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ Điện Biên học tập và làm theo lời Bác”, thời gian qua, Thành đoàn Điện Biên Phủ đã tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, thường xuyên đổi mới nội dung hoạt động, tổ chức tốt các phong trào thi đua... Từ đó, phát huy vai được vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố.

Chuyển biến tích cực từ học và làm theo Bác

Thứ Hai, 03/08/2020 09:38
Chuyển biến tích cực từ học và làm theo Bác

ĐBP - Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cấp ủy huyện Tuần Giáo quan tâm chỉ đạo, triển khai với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng. Qua đó đã tiếp tục tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong việc làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh gắn với tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Học và làm theo Bác bằng những việc cụ thể

Thứ Năm, 23/07/2020 12:36
Học và làm theo Bác bằng những việc cụ thể

ĐBP - Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua Hội Nông dân xã Trung Thu (huyện Tủa Chùa) đã gắn việc học và làm theo Bác với thực hiện các phong trào thi đua của hội, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top