Xã hộiVì trẻ em

Cần chú ý phòng ngừa tai nạn sinh hoạt ở trẻ nhỏ

Cần chú ý phòng ngừa tai nạn sinh hoạt ở trẻ nhỏ

Thứ Năm, 18/02/2021 08:51

Bé gái 16 tháng tuổi ở Mê Linh (Hà Nội) trong quá trình đùa nghịch đã làm vỡ một cốc thủy tinh, mảnh vỡ của cốc đã cắm vào bụng trẻ, làm thủng thành bụng, toàn bộ ruột non chui ra ngoài ổ bụng. 

Giúp trẻ tự kỷ hòa nhập xã hội

Thứ Ba, 12/01/2021 09:11
Giúp trẻ tự kỷ hòa nhập xã hội

Các kết quả nghiên cứu của Việt Nam cũng như trên thế giới cho thấy, số trẻ rối loạn phổ tự kỷ tăng nhanh trong những năm gần đây và mức độ cũng trầm trọng hơn. Nếu được phát hiện sớm, can thiệp sớm về y tế và giáo dục sớm, các em đều có cơ hội phát triển, học tập, hòa nhập xã hội.

Vì tương lai của trẻ khuyết tật

Thứ Năm, 07/01/2021 08:43
Vì tương lai của trẻ khuyết tật

ĐBP - Dù mới chính thức hoạt động hơn 1 năm, song Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh đã trở thành ngôi trường tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình. Với chức năng phát hiện sớm để tư vấn, lựa chọn phương thức giáo dục phù hợp; thực hiện biện pháp can thiệp sớm người khuyết tật; tư vấn tâm lý, sức khỏe, giáo dục hướng nghiệp; hỗ trợ người khuyết tật tại gia đình, cơ sở giáo dục và cộng đồng, Trung tâm đã hỗ trợ nhiều gia đình có con em bị khuyết tật vơi bớt khó khăn, giúp các em tiến bộ, nhanh chóng hòa nhập cộng đồng...

Giảm tỷ lệ trẻ em DTTS bị suy dinh dưỡng ở Ðiện Biên

Thứ Tư, 07/10/2020 10:27
Giảm tỷ lệ trẻ em DTTS bị suy dinh dưỡng ở Ðiện Biên

Theo đánh giá của Sở Y tế Ðiện Biên và Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam, sau gần bốn năm triển khai các hoạt động cải thiện dinh dưỡng bền vững cho trẻ em dân tộc thiểu số tại bốn huyện vùng cao tỉnh Ðiện Biên: Tủa Chùa, Tuần Giáo, Ðiện Biên Ðông và Mường Chà, thì các chỉ số suy dinh dưỡng trẻ em dưới năm tuổi đã giảm từ 2 - 4% so với trước.

Trẻ tử vong và thương tích nặng do sự bất cẩn của người lớn

Thứ Ba, 29/09/2020 09:40
Trẻ tử vong và thương tích nặng do sự bất cẩn của người lớn

Mới bước vào đầu năm học nhưng đã có nhiều vụ tai nạn thương tích xảy ra với trẻ em, đặc biệt là với trẻ nhỏ cần có sự theo dõi, giám sát của người lớn. Tai nạn thương tích là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em như đuối nước, bị súc vật cắn, uống nhầm thuốc chuột, a xít…

Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em

Thứ Hai, 28/09/2020 09:07
Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em

ĐBP - Bệnh suy dinh dưỡng trẻ em (SDDTE) là vấn đề thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển, hoạt động, tăng trưởng bình thường của cơ thể trẻ. Vì vậy các bậc cha mẹ cần nắm được những cách phòng chống bệnh SDDTE để chăm sóc sức khỏe con em mình phát triển một cách toàn diện.

Sinh hoạt hè bổ ích cho thiếu nhi huyện Ðiện Biên

Chủ Nhật, 02/08/2020 08:37
Sinh hoạt hè bổ ích cho thiếu nhi huyện Ðiện Biên

ĐBP - Hè đến, rời trường học, các em thiếu niên, nhi đồng huyện Ðiện Biên có niềm vui mới; đó là những buổi sinh hoạt hè vui vẻ, náo nhiệt, đông đủ bạn bè, anh chị đã cùng lớn lên bên nhau. Hơn nữa sinh hoạt hè còn thật sự bổ ích với nhiều nội dung cung cấp kiến thức, chỉ dạy kỹ năng cần thiết cho trẻ em.

Phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trong dịp hè

Thứ Tư, 29/07/2020 10:03
Phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trong dịp hè

ĐBP - Mùa hè là thời điểm tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước ở học sinh, trẻ em gia tăng. Để chủ động phòng tránh, hạn chế tối đa hậu quả do đuối nước gây ra, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Mường Nhé đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm trang bị kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết để học sinh tự bảo vệ bản thân, tránh những trường hợp đuối nước thương tâm có thể xảy ra.

Giảm thiểu đuối nước

Cần sự chung tay của gia đình và cộng đồng

Thứ Tư, 22/07/2020 10:28
Cần sự chung tay của gia đình và cộng đồng

ĐBP - Đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em trên địa bàn tỉnh ta. Thống kê cho thấy, năm 2019 toàn tỉnh có 38 trẻ em tử vong do đuối nước, chiếm 50% số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích.

Trả lại ba tháng nghỉ hè cho học sinh

Thứ Ba, 21/07/2020 09:39
Trả lại ba tháng nghỉ hè cho học sinh

Những ai đã từng cắp sách đến trường đều không quên ba tháng mùa hè tuổi thơ, ngập tràn tiếng cười vui. Ấy vậy mà vài chục năm trở lại đây, học sinh đã mất dần đi ba tháng nghỉ hè trọn vẹn, nhất là khi Bộ Giáo dục và Ðào tạo có chủ trương tập trung học sinh (tựu trường) trước ngày 5-9.

Trách nhiệm từ phía gia đình

Thứ Tư, 15/07/2020 15:54
Trách nhiệm từ phía gia đình

Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước; 53% trong số đó xảy ra khi trẻ em chơi ở gần ao, suối, sông, hồ, kênh, mương...

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top