Xã hộiVì trẻ em

Sinh hoạt hè bổ ích cho thiếu nhi huyện Ðiện Biên

Sinh hoạt hè bổ ích cho thiếu nhi huyện Ðiện Biên

Chủ Nhật, 02/08/2020 08:37

ĐBP - Hè đến, rời trường học, các em thiếu niên, nhi đồng huyện Ðiện Biên có niềm vui mới; đó là những buổi sinh hoạt hè vui vẻ, náo nhiệt, đông đủ bạn bè, anh chị đã cùng lớn lên bên nhau. Hơn nữa sinh hoạt hè còn thật sự bổ ích với nhiều nội dung cung cấp kiến thức, chỉ dạy kỹ năng cần thiết cho trẻ em.

Phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trong dịp hè

Thứ Tư, 29/07/2020 10:03
Phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trong dịp hè

ĐBP - Mùa hè là thời điểm tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước ở học sinh, trẻ em gia tăng. Để chủ động phòng tránh, hạn chế tối đa hậu quả do đuối nước gây ra, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Mường Nhé đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm trang bị kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết để học sinh tự bảo vệ bản thân, tránh những trường hợp đuối nước thương tâm có thể xảy ra.

Giảm thiểu đuối nước

Cần sự chung tay của gia đình và cộng đồng

Thứ Tư, 22/07/2020 10:28
Cần sự chung tay của gia đình và cộng đồng

ĐBP - Đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em trên địa bàn tỉnh ta. Thống kê cho thấy, năm 2019 toàn tỉnh có 38 trẻ em tử vong do đuối nước, chiếm 50% số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích.

Trả lại ba tháng nghỉ hè cho học sinh

Thứ Ba, 21/07/2020 09:39
Trả lại ba tháng nghỉ hè cho học sinh

Những ai đã từng cắp sách đến trường đều không quên ba tháng mùa hè tuổi thơ, ngập tràn tiếng cười vui. Ấy vậy mà vài chục năm trở lại đây, học sinh đã mất dần đi ba tháng nghỉ hè trọn vẹn, nhất là khi Bộ Giáo dục và Ðào tạo có chủ trương tập trung học sinh (tựu trường) trước ngày 5-9.

Trách nhiệm từ phía gia đình

Thứ Tư, 15/07/2020 15:54
Trách nhiệm từ phía gia đình

Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước; 53% trong số đó xảy ra khi trẻ em chơi ở gần ao, suối, sông, hồ, kênh, mương...

Nậm Pồ quan tâm chăm sóc thiếu niên, nhi đồng

Thứ Hai, 29/06/2020 08:44
Nậm Pồ quan tâm chăm sóc thiếu niên, nhi đồng

ĐBP - Mặc dù là huyện biên giới còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhưng những năm qua cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã hội trên địa bàn huyện Nậm Pồ luôn quan tâm đến công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em; nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ khuyết tật bẩm sinh, mang lại hiệu quả thiết thực; góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Quan tâm bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Thứ Sáu, 26/06/2020 08:25
Quan tâm bảo vệ, chăm sóc trẻ em

ĐBP - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã được các cấp, ngành trong tỉnh quan tâm thực hiện và đạt những kết quả tích cực. Nhiều hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em được triển khai, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ được sống, học tập, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Cùng suy ngẫm

Cần quan tâm hơn quyền lợi trẻ em

Thứ Tư, 24/06/2020 08:43

ĐBP - Ðiện Biên có trên 80% dân số là người dân tộc thiểu số. Từ nhiều năm qua, tình trạng tảo hôn vẫn tồn tại ở các xã vùng cao, trong đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là dân tộc Mông. Các huyện: Nậm Pồ, Ðiện Biên Ðông, Mường Chà, Tủa Chùa là những địa bàn có số trường hợp tảo hôn cao nhất trong tỉnh (theo số liệu năm 2019). Nhiều trường hợp trẻ đang đi học, chỉ sau một kỳ nghỉ lễ, tết đã bỏ học giữa chừng để lấy vợ, lấy chồng. Nhiều trẻ thuộc hộ nghèo, bỏ học sớm, không có việc làm ổn định, thiếu hụt kiến thức xã hội, kỹ năng sống cũng tảo hôn. Thực trạng này đã để lại nhiều hệ lụy đối với chất lượng dân số. Phụ nữ sinh con trong khi cơ thể chưa trưởng thành bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng; trẻ được sinh ra từ mẹ chưa trưởng thành làm tăng nguy cơ bệnh tật, sức đề kháng yếu, trong khi đó bố mẹ lại thiếu kinh nghiệm, điều kiện kinh tế để nuôi dạy chăm sóc...

Tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Thứ Sáu, 06/03/2020 15:21
Tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Chiều 5-3, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã ký kết chương trình hành động phối hợp về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Đây là lần đầu tiên có sự hợp tác giữa cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thông tin trên không gian mạng với cơ quan quản lý nhà nước về bảo đảm quyền trẻ em.

Trẻ em - nạn nhân của quảng cáo và biến đổi khí hậu

Thứ Năm, 20/02/2020 15:33
Trẻ em - nạn nhân của quảng cáo và biến đổi khí hậu

Báo cáo mới nhất của Liên hiệp quốc, do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) công bố ngày 19-2 cho biết, trẻ em toàn thế giới đang là nạn nhân hứng chịu mối đe dọa trực tiếp từ biến đổi khí hậu, chế độ dinh dưỡng yếu kém và quảng cáo truyền hình độc hại. 

“Trái tim cho em”

Thứ Hai, 13/01/2020 14:44
“Trái tim cho em”

ĐBP - Chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Ðài Truyền hình Việt Nam sáng lập từ năm 2008. Là chương trình tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trong cả nước. Hơn chục năm qua Chương trình đã giúp cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh trong cả nước được khám, phẫu thuật miễn phí và phục hồi sức khỏe. Chương trình đã mang lại niềm vui niềm hạnh phúc và tương lai tươi sáng cho các em và gia đình.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top