Văn hóaTình yêu - Hôn nhân & Gia đình

Việt Nam xếp thứ 95 trong bảng hạnh phúc gồm 156 quốc gia

Việt Nam xếp thứ 95 trong bảng hạnh phúc gồm 156 quốc gia

Thứ Năm, 15/03/2018 15:21

Việt Nam xếp thứ 95, Phần Lan xếp thứ nhất trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018 của Liên Hợp Quốc.

Truyện ngắn

Chuyện tình hoa cà phê

Thứ Năm, 01/03/2018 09:17
Chuyện tình hoa cà phê

ĐBP - Những ngày cuối năm, công việc bộn bề, không ai muốn bỏ đi một chút thời gian rảnh rỗi nào. Vào mùa này, khi những rẫy cà phê bắt đầu trổ hoa trắng muốt, Hơ Len lại chẳng mấy lúc được ngơi tay. Nhưng hôm nay có Nga, người bạn học chung với cô từ thời phổ thông dưới phố lên chơi. Nga xin phép mẹ Hơ Len rồi thì tìm mọi cách thuyết phục mãi, Hơ Len mới dành một ngày để cùng Nga xuống phố.

Khi nào nên dạy trẻ kỹ năng sống tự lập?

Thứ Tư, 28/02/2018 15:29
Khi nào nên dạy trẻ kỹ năng sống tự lập?

Bài viết này dành cho các cha mẹ muốn tham khảo nuôi dạy con kỹ năng sống theo quan điểm của người Nhật và của phương pháp Montessori.

Những cái nắm tay

Thứ Năm, 08/02/2018 08:47

ĐBP - Người ta bảo cái nắm tay giá trị lắm. Bàn tay nào cũng có kẽ hở, chẳng phải vì khiếm khuyết mà vì để chờ đợi một bàn tay khác đến nắm và cùng bước đi trên những hành trình của yêu thương, hạnh phúc. Và rằng đôi khi, cái nắm tay còn giá trị hơn ngàn vạn lời nói ngọt ngào, ngàn vạn cái hôn cháy bỏng. Ðể rồi đi suốt cuộc đời, ai cũng sẽ có những cái nắm tay chẳng dễ gì quên được!

Giá trị của nụ cười

Thứ Năm, 28/12/2017 09:58

ĐBP - Chị nhận ra rằng nụ cười là một gia tài vô giá, dù nó rẻ hơn rất nhiều thứ song giá trị đích thực của nó thì không kể xiết. Những ai luôn giữ được nụ cười trên môi, họ là người luôn có niềm tin yêu và hi vọng tốt đẹp vào cuộc sống.

Giá trị của lời khích lệ, động viên

Thứ Năm, 14/12/2017 09:46

ĐBP - Ðang lúi húi nấu bữa cơm chiều, chị vẫn chú ý lắng nghe câu nói của con gái lên 7 tuổi mới từ trường về: “Hôm nay, môn tiếng Việt, con chỉ được điểm 7 thôi mẹ!” Chị vội vàng lau khô tay rồi ngắm nghía tập vở của con. Ðôi ba chữ viết chưa đúng nét được cô giáo sửa lại bằng bút đỏ. Chị hướng về con với cái nhìn trìu mến, yêu thương cùng cái xoa đầu nhè nhẹ: “Con gái mẹ viết được thế này là rốt rồi. Lần sau con cố gắng hơn nữa nhé!” Con bé nghe mẹ khen, khuôn mặt trở nên rạng rỡ hẳn lên. Nó đáp lại lời chị: “Ngày mai con sẽ cố gắng viết đẹp để được điểm cao hơn nữa nghe mẹ!” Rồi nó sà vào lòng chị, ôm chị thật chặt như muốn cảm nhận hơi ấm yêu thương ngập tràn. Từ lâu, những lời động viên, khích lệ dành cho con đã trở nên vô cùng quan trọng với chị.

Trở thành phụ nữ hấp dẫn đâu khó!

Thứ Ba, 24/10/2017 15:02
Trở thành phụ nữ hấp dẫn đâu khó!

Phụ nữ hấp dẫn luôn có những bí quyết riêng. Thế nhưng không phải là quá khó để trở thành một phụ nữ như vậy, nếu bạn nắm được các bí quyết sau.

Vợ chồng trẻ nên có kế hoạch chi tiêu thế nào?

Thứ Ba, 24/10/2017 15:00
Vợ chồng trẻ nên có kế hoạch chi tiêu thế nào?

Chi phí sinh hoạt ngày càng cao, nhất là ở các thành phố, đô thị lớn, khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ phải vắt sức trang trải. Tuy nhiên, không phải chỉ có hai vợ chồng trẻ đau đầu với việc quản lý chi tiêu, nhiều gia đình thu nhập “khủng” cũng không tiết kiệm được là bao.

Sống thế này để hôn nhân luôn bền vững

Thứ Hai, 11/09/2017 16:05
Sống thế này để hôn nhân luôn bền vững

Hôn nhân hạnh phúc là một câu chuyện dài. Hãy trò chuyện với bạn đời của mình mọi lúc có thể, tăng cường giao tiếp và cùng nhau khám phá những điều mới mẻ.

Khi cha mẹ quá kỳ vọng vào con cái

Thứ Ba, 29/08/2017 15:37
Khi cha mẹ quá kỳ vọng vào con cái

Bất kỳ cha mẹ nào cũng có thể kỳ vọng vào con cái. Tuy nhiên, khi kỳ vọng thái quá, cha mẹ đã vô tình tạo áp lực tới trẻ.

Kết hôn làm giảm tỷ lệ tử vong vì bệnh tim mạch

Thứ Ba, 29/08/2017 15:22
Kết hôn làm giảm tỷ lệ tử vong vì bệnh tim mạch

Một nghiên cứu đến từ Anh đã chứng minh cuộc sống hôn nhân hạnh phúc có thể ngăn ngừa tình trạng tử vong vì bệnh tim mạch và làm tăng tỷ lệ sống sót lên tới 14%.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /