Xây dựng khối tri thức chuẩn mực cho du lịch Việt Nam

Xây dựng khối tri thức chuẩn mực cho du lịch Việt Nam

Thứ Sáu, 23/02/2018 15:52

Phần Bách khoa toàn thư du lịch Việt Nam nằm trong Quyển số 35 - Du lịch, thể dục thể thao, ẩm thực, trang phục thuộc dự án “Biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam”. Sau một năm thực hiện, Ban Biên soạn Bách khoa toàn thư chuyên ngành Du lịch đã nỗ lực xây dựng cấu trúc và bảng mục từ. Để thiết lập khối tri thức cho hoạt động ngành đòi hỏi nội dung trong từng mục từ cần được biên soạn kỹ, chú trọng những điều cần thiết với du lịch Việt Nam.

Gần 1 triệu lượt du khách đến đền Hùng trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ Năm, 22/02/2018 16:13
Gần 1 triệu lượt du khách đến đền Hùng trong dịp Tết Nguyên đán

Theo Ban Quản lý Khu di tích lịch sử đền Hùng, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, gần 1 triệu lượt người đã đến dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, tại Khu di tích lịch sử đền Hùng.

Lượng khách du lịch tăng cao dịp Tết

Thứ Tư, 21/02/2018 15:49
Lượng khách du lịch tăng cao dịp Tết

Trong dịp Tết năm nay, lượng người tham quan, du lịch tại các địa phương đã tăng cao so với nhiều năm.

Tháng Giêng trẩy hội Xuân

Thứ Tư, 21/02/2018 15:37
Tháng Giêng trẩy hội Xuân

Hội Xuân là nét đẹp văn hóa của dân tộc ta từ nghìn xưa. Có những lễ hội để tưởng nhớ cội nguồn, có lễ hội để cầu may mắn, an khang và cũng có lễ hội đơn giản chỉ là để gặp gỡ giao duyên.

Ðiểm nhấn trong Lễ hội Hoa ban năm 2018

Thứ Hai, 12/02/2018 09:17
Ðiểm nhấn trong Lễ hội Hoa ban năm 2018

ĐBP - Lễ hội Hoa ban là hoạt động thường niên của tỉnh, khai mạc tại TP. Ðiện Biên Phủ vào trung tuần tháng 3 hàng năm gắn với sự kiện mở màn Chiến dịch Ðiện Biên Phủ. Năm 2018, dự kiến Lễ hội sẽ được tổ chức xuyên suốt từ tháng 3 đến tháng 5 với nhiều hoạt động trọng điểm, hấp dẫn từ ngày 17 - 19/3.

Pa Thơm, điểm hẹn ngày xuân

Thứ Ba, 06/02/2018 10:19
Pa Thơm, điểm hẹn ngày xuân

ĐBP - Một mùa xuân mới lại về, không gian bừng sáng, cỏ cây hoa lá, vạn vật sinh sôi và lòng ta cũng thấy rạo rực như muốn bay lên, muốn hòa mình với sắc xuân tươi trẻ của đất trời. Mùa xuân gọi ta về với Ðiện Biên lịch sử và huyền thoại, về với Ðiện Biên ngày xuân còn là về với một vùng danh thắng của đại ngàn kỳ vĩ, về với những điểm du lịch khám phá hang động cực kỳ hấp dẫn ở Mường Ảng, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Lay, Ðiện Biên và Ðiện Biên Ðông... Trong đó động Pa Thơm - Danh thắng đã xếp hạng cấp quốc gia là một trong những kỳ quan thiên nhiên đặc sắc - Ðiểm đến để thưởng ngoạn, để hoà mình trong cảnh sắc thiên nhiên, để chiêm ngưỡng một “bồng lai tiên cảnh” trên vùng đất biên thùy xa ngái và huyền thoại.

Ðánh thức lợi thế ven sông

Thứ Ba, 06/02/2018 09:50
Ðánh thức lợi thế ven sông

ĐBP - Sông Ðà - con sông hung dữ bậc nhất trước đây, nay đã được chinh phục, ngoan ngoãn phục vụ lợi ích con người. Ba nhà máy thủy điện Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu đã biến dòng sông đầy ghềnh thác hiểm trở thành mặt hồ rộng gần 600km2. Lợi ích không chỉ ở việc ba nhà máy thủy điện mỗi năm cung cấp cho hệ thống điện lưới quốc gia khoảng 25 tỷ Kwh, góp phần chống lũ và điều tiết nước cho đồng bằng sông Hồng, mà mặt hồ thủy điện còn mang lại điều kiện to lớn cho phát triển thủy sản và tiềm năng du lịch của các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Ðiện Biên, Lai Châu.

Kiên Giang khai trương tuyến cáp treo 3 dây dài nhất thế giới

Thứ Hai, 05/02/2018 16:59
Kiên Giang khai trương tuyến cáp treo 3 dây dài nhất thế giới

Ngày 4-2, tại thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc (Kiên Giang), Tập đoàn Sun Group khai trương tuyến cáp treo Hòn Thơm 3 dây hiện đại và dài gần 8.900m (dài nhất thế giới hiện nay), nối thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm - hòn đảo lớn nhất cụm đảo An Thới ở phía Nam huyện đảo Phú Quốc.

Ðất nước - con người

Ðại dương trên mây

Thứ Năm, 01/02/2018 09:12
Ðại dương trên mây

ĐBP - Ở độ cao 2.979m, đỉnh Tà Chì Nhù thuộc huyện Trạm Tấu (Yên Bái) dù khí hậu khắc nghiệt nhưng lại rất lý tưởng cho những người đam mê phượt “săn mây” vào những ngày trời đẹp. Tà Chì Nhù, còn gọi là Phu Song Sung theo cách gọi của người dân tộc Thái hay Chung Chua Nhà theo cách gọi của người dân tộc Mông, nằm trong khối núi Pú Luông thuộc dãy Hoàng Liên Sơn. Hiện Tà Chì Nhù là ngọn núi cao thứ 6 Việt Nam và được ví như một đại dương trên mây thu hút dân nghiền ảnh và những người đam mê trecking khám phá.

Tăng cường kiểm soát chất lượng dịch vụ du lịch dịp Tết Mậu Tuất 2018

Thứ Tư, 31/01/2018 15:29
Tăng cường kiểm soát chất lượng dịch vụ du lịch dịp Tết Mậu Tuất 2018

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành văn bản yêu cầu các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố, các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch toàn quốc thực hiện tốt các hoạt động trong lĩnh vực du lịch nhằm đón Tết Nguyên Đán vui tươi, an toàn, tiết kiệm, thân thiện, đoàn kết.

Không quy định cơ sở ăn uống phải có 50 chỗ ngồi mới đạt chuẩn

Thứ Tư, 31/01/2018 15:27
Không quy định cơ sở ăn uống phải có 50 chỗ ngồi mới đạt chuẩn

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch. Theo đó rất nhiều quy định trong dự thảo trước đó - được cho là không hợp lý - nay đã được loại bỏ.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /