Doanh nghiệp giảm giá tour lên tới 70%

Doanh nghiệp giảm giá tour lên tới 70%

Thứ Năm, 09/07/2020 09:40

Phần lớn các tour du lịch kích cầu đều được doanh nghiệp liên kết giảm giá từ 30-70% nhằm khuyến khích du khách đi du lịch trong nước, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam". 

Ðộc đáo sàn Hạn Khuống

Thứ Năm, 09/07/2020 09:10
Ðộc đáo sàn Hạn Khuống

ĐBP - Hạn Khuống là một hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống - sân chơi dành riêng cho nam thanh, nữ tú chưa lập gia đình của dân tộc Thái.

Đẩy mạnh kích cầu du lịch vùng Tây Bắc

Thứ Tư, 08/07/2020 15:12
Đẩy mạnh kích cầu du lịch vùng Tây Bắc

Góp phần hiện thực hóa những mục tiêu của Chương trình kích cầu du lịch toàn quốc, Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa tổ chức phát động chương trình kích cầu du lịch trong nước tại các tỉnh Tây Bắc với sự hưởng ứng của 150 doanh nghiệp du lịch trên cả nước. Thông qua thúc đẩy khai thác những tiềm năng lớn về du lịch của Tây Bắc, chương trình được kỳ vọng sẽ từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế của khu vực theo hướng lấy du lịch làm sinh kế mới cho người dân.

14 đơn vị tham gia Hội thi pha chế đồ uống tỉnh lần thứ nhất

Thứ Tư, 08/07/2020 11:38
14 đơn vị tham gia Hội thi pha chế đồ uống tỉnh lần thứ nhất

ĐBP - Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020), sáng 8/7, tại quán Cà phê Phương Huyền, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội thi pha chế đồ uống tỉnh lần thứ nhất năm 2020.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch

Thứ Tư, 08/07/2020 08:34
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch

ĐBP - Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp có nhiều yếu tố đặc thù mang tính xã hội. Bên cạnh việc đem lại các giá về trị kinh tế, du lịch còn có sự ảnh hưởng không nhỏ đến các yếu tố về văn hóa và lịch sử... Do vậy, trong những năm gần đây, bên cạnh đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, Ðiện Biên luôn chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ du lịch. Ðây là một trong những giải pháp quan trọng để xây dựng thương hiệu và phát triển du lịch bền vững.

Hỗ trợ ngành du lịch hồi sinh

Thứ Ba, 07/07/2020 15:39
Hỗ trợ ngành du lịch hồi sinh

Chính phủ Thái-lan vừa thông qua gói kích thích du lịch nội địa trị giá hơn 22 tỷ bạt (khoảng 720 triệu USD). Bước đi này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp ngành công nghiệp không khói, một trong những động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng của xứ sở Chùa Vàng, dần hồi sinh sau cơn bão Covid-19.

Indonesia đón khách quốc tế trở lại Bali từ 11-9

Thứ Ba, 07/07/2020 15:38
Indonesia đón khách quốc tế trở lại Bali từ 11-9

Hòn đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia sẽ chính thức đón khách du lịch quốc tế trở lại từ ngày 11-9, trong khi khách trong nước sẽ được đón chào từ ngày 9-7. 

Kích cầu du lịch Tây Bắc hậu Covid-19

Thứ Năm, 02/07/2020 08:55

ĐBP - Sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, thị hiếu du lịch thay đổi với ưu tiên chọn những chuyến đi ngắn ngày, bằng phương tiện cá nhân, theo nhóm bạn bè hoặc gia đình để khám phá vẻ đẹp những vùng đất còn hoang sơ. Xu hướng này rất hợp với vùng Tây Bắc.

Ðưa Bảo tàng đến với công chúng

Thứ Năm, 02/07/2020 08:54
Ðưa Bảo tàng đến với công chúng

ĐBP - “Không thụ động chờ khách mà chủ động tìm đến với công chúng” là điều mà Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Ðiện Biên Phủ đang thực hiện trong thời gian qua. Chủ trương này được hiện thực hóa bằng những video thuyết minh, giới thiệu mới mẻ, giàu thông tin, cảm xúc, được đăng tải trên các trang mạng xã hội. Qua đó, hình ảnh, thông tin về Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Ðiện Biên Phủ đến gần hơn với mọi người dân, tạo ấn tượng tốt đẹp, thôi thúc nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan. Ðồng thời, thiết thực góp phần kích cầu du lịch tỉnh nhà, du lịch nội địa trong giai đoạn thị trường trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ðể sản phẩm nông nghiệp địa phương trở thành quà tặng, lưu niệm

Thứ Năm, 02/07/2020 08:50
Ðể sản phẩm nông nghiệp địa phương trở thành quà tặng, lưu niệm

ĐBP - Thường thì đặt chân đến mỗi nơi xa, du khách đều có nhu cầu chọn mua những sản phẩm đặc trưng về làm kỷ niệm hoặc quà tặng cho người thân, bạn bè. Vì vậy việc phát triển dịch vụ du lịch gắn với các sản phẩm quà tặng, lưu niệm, nông sản, đặc sản địa phương luôn được coi trọng, vừa có lợi ích về kinh tế vừa góp phần lan tỏa hình ảnh địa phương đi xa hơn. Nhưng tại Ðiện Biên, việc gắn kết giữa 2 nội dung này vẫn chưa được khai thác hiệu quả.

Mở rộng kết nối để kích cầu du lịch

Thứ Năm, 02/07/2020 08:49
Mở rộng kết nối để kích cầu du lịch

ĐBP - Trong bối cảnh ngành Du lịch cả nước đang loay hoay bước qua cơn khủng hoảng do đại dịch Covid-19 thì một trong những giải pháp quan trọng nhất được đặt ra là mở rộng liên kết để phát triển. Với nền tảng là địa phương có nhiều mối liên kết phát triển du lịch, trong những năm gần đây, tỉnh Ðiện Biên đang nỗ lực củng cố, mở rộng các mối liên kết để quảng bá và kích cầu du lịch.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top