Kỳ vọng mắc ca

Kỳ vọng mắc ca

Thứ Ba, 25/01/2022 07:15

ĐBP - Sau hơn 5 năm bén rễ trên mảnh đất Điện Biên, cây mắc ca đã cho những lứa quả đầu tiên. Trên cơ sở những mô hình thử nghiệm thành công, hiện nay cây mắc ca đang được các địa phương phát triển, mở rộng diện tích, hướng tới mục tiêu là cây trồng “mũi nhọn”.

Đưa 3 trạm biến áp vào hoạt động phục vụ người dân vùng cao

Thứ Hai, 24/01/2022 20:56
Đưa 3 trạm biến áp vào hoạt động phục vụ người dân vùng cao

ĐBP - Ngày 24/1, Công ty Điện lực Điện Biên đã đưa 3 trạm biến áp vào hoạt động phục vụ nhu cầu sinh hoạt của 100 hộ dân trên địa bàn xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa. Đây là 3 trạm biến áp cuối cùng thuộc công trình cấp điện cho các bản: Chế Cu Nhe, Lồng Sử Phình, Mảng Chiềng, Cáng Chua 1, Hấu Chua và Séo Mý Chải (xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa).

Hỗ trợ phát triển sản xuất giống phục vụ cơ cấu lại ngành Nông nghiệp

Thứ Hai, 24/01/2022 15:22
Hỗ trợ phát triển sản xuất giống phục vụ cơ cấu lại ngành Nông nghiệp

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 107/2021/TT-BTC quy định quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí sự nghiệp thực hiện nhiệm vụ phát triển sản xuất giống trong chương trình Phát triển nghiên cứu, sản xuất giống phục vụ cơ cấu lại ngành Nông nghiệp giai đoạn 2021-2030.

Vướng mắc trong chi trả dịch vụ môi trường rừng

Thứ Hai, 24/01/2022 08:54

ĐBP - Những năm qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã góp phần tăng thu nhập, tạo sinh kế, nhất là nâng cao năng lực, trách nhiệm của người dân trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn. Tuy nhiên sau khi tỉnh ta tiến hành sắp xếp, chia tách, sáp nhập thôn, bản nên có nhiều sự thay đổi về chủ rừng, diện tích rừng giao khoán khiến công tác chi trả DVMTR gặp không ít khó khăn.

Dồi dào nguồn rau xanh phục vụ Tết

Thứ Hai, 24/01/2022 08:26
Dồi dào nguồn rau xanh phục vụ Tết

ĐBP - Dịp tết Nguyên đán hàng năm nhu cầu tiêu thụ các loại rau xanh trên thị trường tăng mạnh. Vì vậy nông dân tại các vùng sản xuất rau xanh tất bật gieo trồng, chuẩn bị nguồn cung, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Đảm bảo hàng tết địa bàn vùng cao

Thứ Hai, 24/01/2022 08:24
Đảm bảo hàng tết địa bàn vùng cao

ĐBP - Tết Nguyên đán đã cận kề, thời điểm này sức mua hàng của người dân bắt đầu tăng song ở mức không cao, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm thu nhập trong năm của nhiều người giảm. Tuy nhiên, nhiều đại lý phân phối hàng hoá, cửa hàng bán lẻ trên địa bàn các huyện, thị xã vẫn nhập đầy đủ các mặt hàng; bởi vậy không xảy ra hiện tượng khan hiếm hàng, sốt giá, nhất là ở địa bàn vùng cao.

Pá Khoang phấn đấu về đích nông thôn mới

Chủ Nhật, 23/01/2022 07:34
Pá Khoang phấn đấu về đích nông thôn mới

ĐBP - TP. Điện Biên Phủ còn xã Pá Khoang chưa hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM). Vì thế nhiều nguồn lực được tập trung đầu tư, hỗ trợ giúp xã đổi mới, phát triển, xóa đói giảm nghèo. Với các sự trợ lực, năm 2022 Pá Khoang phấn đấu cơ bản về đích NTM.

Ngành Điện đồng hành cùng xã nghèo vượt khó

Chủ Nhật, 23/01/2022 07:30
Ngành Điện đồng hành cùng xã nghèo vượt khó

ĐBP - Song song với nhiệm vụ kinh doanh, Công ty Điện lực Điện Biên luôn quan tâm, đồng hành, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa giúp xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa - là xã Công ty được phân công theo dõi, giúp đỡ. Từ những hoạt động tuyên truyền pháp luật, an ninh trật tự đến các hoạt động an sinh xã hội, phát triển kinh tế đã giúp không ít hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Sính Phình vươn lên thoát nghèo.

Khởi công Dự án xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên

Thứ Bảy, 22/01/2022 11:17
Khởi công Dự án xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên

ĐBP - Sáng nay (22/1), tại Cảng hàng không Điện Biên, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp tổ chức động thổ, khởi công Dự án xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên.

Trên công trường trọng điểm những ngày cuối năm

Thứ Bảy, 22/01/2022 07:32
Trên công trường trọng điểm những ngày cuối năm

ĐBP - Những ngày cuối năm, trên công trường dự án trọng điểm Đường 60m, công nhân vẫn hối hả, khẩn trương chạy đua với thời gian để phấn đấu hoàn thành và đưa dự án vào sử dụng trước tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Góc nhìn - Tiêu điểm

Nghỉ buôn đào

Thứ Bảy, 22/01/2022 07:27

ĐBP - Anh bạn tôi là một tay buôn đào có tiếng trong huyện. Mấy năm trước, mỗi vụ đào tết anh cũng lãi được vài chục triệu đồng. Có năm “trúng quả” mấy gốc đào cổ thụ lãi cả trăm triệu. Anh chuyên buôn đào cành, từ cành nhỏ lộc non đến cành to mốc meo rêu phong. Trước đây nguồn đào là từ các địa bàn núi cao xa xôi, có nhiều đào già, thế đẹp. Sau khi có quy định cấm khai thác, buôn bán đào rừng, anh chuyển sang buôn đào phai (hay còn gọi là đào ta), đi gom từ các hộ dân vùng cao trồng trên nương đến gia đình vùng thấp trồng trong vườn. Đào phai đẹp và cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /