Giá vàng trong nước giảm, ngược chiều thế giới

Giá vàng trong nước giảm, ngược chiều thế giới

Thứ Sáu, 15/06/2018 14:46

Mặc dù giá vàng thế giới đi lên nhưng giá kim loại quý trong nước hạ nhẹ. Chênh lệch giá giữa hai thị trường đang là khoảng 1,1 triệu đồng/lượng.

Khai thác lợi thế giúp nông dân thoát nghèo

Thứ Sáu, 15/06/2018 08:40
Khai thác lợi thế giúp nông dân thoát nghèo

ĐBP - Với 2/3 diện tích đồi núi, chủ yếu đồi cỏ tranh, để biến khó khăn thành lợi thế, những năm qua cấp ủy, chính quyền huyện Ðiện Biên Ðông đã nỗ lực giúp đỡ nông dân xây dựng các mô hình chăn nuôi gia súc hiệu quả, nâng cao thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.

Nậm Pồ chú trọng bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng

Thứ Sáu, 15/06/2018 08:36
Nậm Pồ chú trọng bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng

ĐBP - Huyện Nậm Pồ có 59.143,6ha đất lâm nghiệp có rừng, chủ yếu là rừng phòng hộ và rừng sản xuất. Ðể hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), ngay từ đầu năm, Hạt Kiểm lâm đã tham mưu cho UBND huyện bổ sung, kiện toàn Ban Chỉ đạo Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng cấp huyện; xây dựng kế hoạch quản lý, bảo vệ rừng cấp huyện và xây dựng quy chế phối hợp giữa các lực lượng: Kiểm lâm, công an, quân sự và bộ đội biên phòng trong công tác quản lý, bảo vệ và PCCCR. Kiểm lâm địa bàn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các xã kiện toàn ban chỉ huy quản lý bảo vệ rừng và PCCCR, các tổ đội bảo vệ rừng thôn, bản; kiểm tra, hướng dẫn các trưởng bản và chủ rừng thực hiện quy ước quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, chấp hành các quy định pháp luật về trách nhiệm của chủ rừng đối với diện tích rừng được giao quản lý, bảo vệ.

Giá vàng trong nước hạ nhiệt, giá vàng thế giới biến động mạnh

Thứ Năm, 14/06/2018 14:57
Giá vàng trong nước hạ nhiệt, giá vàng thế giới biến động mạnh

Giá vàng ngày 14/6 trên thế giới biến động khá mạnh trước thời điểm quyết định chính sách tiền tệ Mỹ. Thị trường vàng trong nước hạ nhiệt.

Tỷ giá ngày 14/6: VietinBank và BIDV cùng giảm giá mua - bán USD

Thứ Năm, 14/06/2018 14:56
Tỷ giá ngày 14/6: VietinBank và BIDV cùng giảm giá mua - bán USD

Sáng 14/6, chỉ số USD Index giảm mạnh, giá mua - bán USD tại nhiều ngân hàng thương mại giảm và tỷ giá trung tâm vẫn tiếp tục tăng.

Mùa “Trí khợ” trên đỉnh Ham Soong

Thứ Năm, 14/06/2018 09:40
Mùa “Trí khợ” trên đỉnh Ham Soong

ĐBP - Mỗi độ tháng 5, tháng 6, khi cái nắng vùng cao bắt đầu rực rỡ, trên mảnh đất cao ngang đỉnh núi Ham Soong hùng vĩ, cây “Trí khợ” (Txir khơưz  - tiếng Mông), theo tiếng Kinh có nghĩa là cây mận, đã bắt đầu cho những trái ngọt, tô màu đỏ thắm. 20 năm trước, người Mông sinh sống tại xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ đã mang giống mận tam hoa Bắc Hà (Lào Cai) lên vùng núi Ham Soong để gây giống. Do điều kiện thổ nhưỡng thích hợp, cây mận đã bén rễ rồi đơm hoa, kết trái. Đến nay, vào mỗi vụ thu hoạch mận tam hoa, bà con nơi đây không chỉ tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống mà còn xóa đói, giảm nghèo và hứa hẹn đem lại giá trị kinh tế lâu dài. 

Mở rộng hoạt động xúc tiến đầu tư tài chính

Thứ Năm, 14/06/2018 09:31

Cùng với thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, Việt Nam đã tương đối thành công trong thu hút nguồn vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài. Thông qua các hoạt động xúc tiến đầu tư tài chính tại thị trường quốc tế, nhiều cơ hội mở ra cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hạn chế tranh chấp tại các dự án bất động sản

Thứ Năm, 14/06/2018 09:30

Hiện nay, tình hình cư dân khiếu nại, phản đối chủ đầu tư tại các dự án bất động sản có chiều hướng gia tăng, kéo dài, thậm chí nhiều trường hợp không tìm được phương án giải quyết triệt để, cho dù đã có quy định cụ thể.

Bất cập thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển nông, lâm và thủy sản

Thứ Năm, 14/06/2018 08:54
Bất cập thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển nông, lâm và thủy sản

Kỳ 3: Chồng chéo nội dung hỗ trợ, ảnh hưởng nỗ lực giảm nghèo

ĐBP - Chính sách hỗ trợ phát triển nông, lâm nghiệp và thủy sản là một trong nhiều chương trình, dự án hỗ trợ công tác giảm nghèo cho người dân trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện một số nội dung hỗ trợ của chính sách trùng với một số chính sách hỗ trợ giảm nghèo khác của Chính phủ, dẫn đến tỷ lệ giải ngân thấp, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của công tác giảm nghèo.

Nỗi niềm nghề đánh cá

Thứ Năm, 14/06/2018 08:35
Nỗi niềm nghề đánh cá

ĐBP - Sau khi công trình Thủy điện Sơn La hoàn thành, lòng hồ sông Ðà bắt đầu tích nước, thị xã Mường Lay không chỉ trở thành một đô thị tươi đẹp và thơ mộng hơn, mà người dân thị xã “trên bến dưới thuyền” cũng có thêm cơ hội khai thác nguồn lợi thủy sản từ lòng hồ, và nghề đánh bắt cá, tôm bắt đầu phát triển. Nhưng thời gian gần đây, nguồn thủy sản tự nhiên bắt đầu ít dần, việc đánh bắt cũng trở nên khó khăn và đương nhiên, với người dân sống bằng nghề đánh cá sẽ không thể tránh khỏi những tâm tư…

Giá vàng vượt mốc 37 triệu đồng/lượng

Thứ Tư, 13/06/2018 14:30
Giá vàng vượt mốc 37 triệu đồng/lượng

Mặc dù chỉ tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng nhưng từng đó cũng đủ để giúp giá kim loại quý vượt mốc 37 triệu đồng/lượng vào sáng 13-6. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới nới lên 1,36 triệu đồng/lượng.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /