Giá vàng SJC ổn định ở mức cao

Giá vàng SJC ổn định ở mức cao

Thứ Sáu, 20/04/2018 14:51

Giá vàng SJC trong nước hôm nay giữ ổn định so với chốt phiên giao dịch hôm qua. Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới đang dần thu hẹp.

Giá USD trong nước và thế giới nghịch chiều

Thứ Sáu, 20/04/2018 14:49
Giá USD trong nước và thế giới nghịch chiều

Sáng 20/4, tỷ giá trung tâm VND/USD tăng 6 đồng, giá USD tại nhiều ngân hàng thương mại giảm nhưng chỉ số USD Index tăng.

Nông sản Việt: Xuất khẩu nhiều nhưng vẫn có... vị đắng

Thứ Sáu, 20/04/2018 14:48
Nông sản Việt: Xuất khẩu nhiều nhưng vẫn có... vị đắng

Nông sản Việt Nam hiện có mặt tại 180 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, đặc biệt là các thị trường khó tính.

Vụ cà phê "lõi pin": Nguy hiểm không kém thiên tai

Thứ Sáu, 20/04/2018 14:42
Vụ cà phê "lõi pin": Nguy hiểm không kém thiên tai

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) từng khẳng định những biến cố về thị trường được xác định là yếu tố đặc biệt nguy hiểm với phát triển nông nghiệp. Thậm chí, những tác động này còn mạnh mẽ hơn việc thiên tai gây hại cho sản xuất nông nghiệp.

Sín Thầu xóa đói giảm nghèo bằng chăn nuôi đại gia súc

Thứ Sáu, 20/04/2018 08:50
Sín Thầu xóa đói giảm nghèo bằng chăn nuôi đại gia súc

ĐBP - Xã Sín Thầu (huyện Mường Nhé) có 7 bản với 296 hộ, dân cư chủ yếu là người Hà Nhì. Là xã vùng xa, biên giới nhưng Sín Thầu lại có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất so với những xã còn lại trong huyện. Hiện nay, Sín Thầu là xã dẫn đầu phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Mường Nhé với 15 tiêu chí đã hoàn thành. Bên cạnh những lợi thế như: Ðất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, người dân cần cù, chịu khó thì một yếu tố quan trọng giúp Sín Thầu xóa đói giảm nghèo hiệu quả là chính quyền và nhân dân xã đã phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh địa phương để phát triển kinh tế theo hướng chăn nuôi đại gia súc. Theo thống kê của UBND huyện Mường Nhé, xã Sín Thầu hiện có trên 10.000 con gia súc, hộ nuôi ít cũng có vài ba con, trung bình thì vài chục con, hộ nuôi nhiều lên tới hàng trăm con.

Tư nhân làm kinh tế du lịch

Hướng đi mới mở ra nhiều cơ hội

Thứ Sáu, 20/04/2018 08:44
Hướng đi mới mở ra nhiều cơ hội

ĐBP - Khoảng 2 năm trở lại đây, việc tư nhân làm kinh tế gắn với du lịch đang trở thành một xu thế mới, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. Hàng chục điểm vui chơi như vậy đã lần lượt xuất hiện với những cái tên như: Pha Ðin pass, Tằng Quái lầu, Tằng Quái bay, Tuyệt tình cốc, Bách hoa viên… Thành công ban đầu mà loại hình du lịch này mang lại là thu hút đông đảo khách tại mỗi điểm vào dịp lễ, tết hay các ngày nghỉ cuối tuần. Trong điều kiện như hiện nay, không chỉ khách du lịch mà ngay cả người dân địa phương cũng có nhu cầu rất lớn, muốn được tham quan nghỉ ngơi tại các điểm vui chơi, giải trí. Trong khi ngành du lịch địa phương vẫn chủ yếu dựa vào du lịch văn hóa và lịch sử thì những điểm vui chơi mới được mở ra góp phần làm phong phú thêm các loại hình du lịch, đáp ứng một phần nhu cầu vui chơi giải trí của người dân và du khách.

Xây dựng nông thôn mới ở Phìn Hồ

Cần sức mạnh của cả cộng đồng

Thứ Sáu, 20/04/2018 08:36
Cần sức mạnh của cả cộng đồng

ĐBP - Những ngày trung tuần tháng 3, chúng tôi có dịp trở lại xã “cửa ngõ” của huyện Nậm Pồ. Nằm ven quốc lộ 4H, diện mạo xã Phìn Hồ đã có những bước tiến khởi sắc; đời sống người dân đã đỡ vất vả hơn, góp phần tạo tiền đề vững chắc trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM).

Thiếu vốn trồng rừng phòng hộ

Thứ Sáu, 20/04/2018 08:29
Thiếu vốn trồng rừng phòng hộ

ĐBP - Nhằm đảm bảo tiến độ trồng rừng phòng hộ năm 2018 theo đúng kế hoạch, ngay từ đầu năm, UBND các huyện, thị xã, thành phố tích cực chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chuẩn bị tốt những điều kiện cần thiết cho vụ trồng rừng mới. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chỉ cách mùa trồng rừng nửa tháng, hầu như các đơn vị đã tạm dừng công tác chuẩn bị bởi nguyên nhân nguồn vốn trồng rừng phòng hộ chưa được phân bổ.

Giá vàng SJC tăng mạnh

Thứ Năm, 19/04/2018 15:22
Giá vàng SJC tăng mạnh

Giá vàng SJC trong nước tăng 40.000 đồng/lượng so với phiên trước trong khi giá vàng thế giới hồi phục trở lại mức 1.348 USD/oz.

Giá USD trong nước tăng mạnh theo giá thế giới

Thứ Năm, 19/04/2018 15:21
Giá USD trong nước tăng mạnh theo giá thế giới

Sáng 19/4, tỷ giá trung tâm VND/USD vọt tăng lên mức 22.492 đồng, giá USD tại nhiều ngân hàng thương mại cũng tăng theo USD thế giới.

Bộ GTVT công bố phương án cắt giảm, đơn giản 67% điều kiện kinh doanh

Thứ Năm, 19/04/2018 15:19
Bộ GTVT công bố phương án cắt giảm, đơn giản 67% điều kiện kinh doanh

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa ký Quyết định số 767/QĐ-BGTVT công bố phương án cắt giảm, đơn giản 384/570 điều kiện kinh doanh, tương đương 67,36% các quy định về điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực giao thông vận tải. 

  • Chọn ngày:
  • /
  • /