Giá vàng ở mức cao do bất ổn địa chính trị

Giá vàng ở mức cao do bất ổn địa chính trị

Thứ Sáu, 18/08/2017 15:50

Ngày 18-8, giá vàng trong nước và thế giới duy trì ở mức cao khi đồng USD tăng giá. Các nhà đầu tư đổ xô đi mua vàng - kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh thị trường lao đao do bất ổn chính trị Mỹ và vụ tấn công khủng bố vừa xảy ra tại Barcelona (Tây Ban Nha).

Kích cầu tiêu dùng - kích thích tăng trưởng

Thứ Sáu, 18/08/2017 10:40
Kích cầu tiêu dùng - kích thích tăng trưởng

Để đạt mức tăng trưởng GDP 6,7% cả năm 2017, những tháng cuối năm phải đạt mức tăng trưởng hơn 7,4% - đây là con số được nhận định là rất cao, sẽ khó khăn và nhiều thách thức trong bối cảnh hiện nay. Kích cầu tiêu dùng nội địa, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh là một trong những giải pháp ưu tiên hàng đầu được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai, nhằm tạo sự tăng trưởng cao và bền vững.

Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

Thứ Sáu, 18/08/2017 10:39
Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

Để bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, Thủ tướng Chính phủ vừa liên tiếp có chỉ thị cho các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thuộc lĩnh vực, địa bàn phụ trách đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao tại các Nghị quyết của Chính phủ và Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 2-6-2017. 

Nông nghiệp huyện Điện Biên phát huy thế mạnh cây trồng chủ lực

Thứ Sáu, 18/08/2017 08:50
Nông nghiệp huyện Điện Biên phát huy thế mạnh cây trồng chủ lực

ĐBP - Với diện tích gieo cấy trên 4.800ha lúa vụ đông xuân và gần 6.400ha lúa vụ hè thu, huyện Điện Biên xác định cây lúa là cây lương thực chính trong cơ cấu sản xuất nông nghiệp của địa phương. Chính vì vậy, trong những năm qua, cùng với việc tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để thâm canh tăng vụ, huyện cũng xác định được bộ giống lúa chủ lực, ngắn ngày, có năng suất, chất lượng để thích ứng với biến đổi khí hậu, thực hiện mô hình cánh đồng mẫu lớn tại một số xã có điều kiện thuận lợi về địa hình và nguồn nước tưới tiêu. Vùng lúa chất lượng cao được huyện quy hoạch tập trung tại các xã vùng lòng chảo, đưa các loại giống lúa mới chất lượng cao vào sản xuất, nhằm nâng cao hiệu quả canh tác trên cùng một đơn vị diện tích. Năm 2016, diện tích gieo trồng lúa chất lượng cao toàn huyện đạt 6.154ha, chiếm 64% tổng diện tích gieo trồng lúa 2 vụ, giá trị tăng 20 – 25% so với sản xuất lúa thường. Đến nay, trên địa bàn huyện có gần 750 cơ sở xay xát, công suất chế biến bình quân 65 – 70 tấn/năm, không chỉ đảm bảo an ninh lương thực mà còn đáp ứng trên 40% nhu cầu thị trường mua ngoài huyện.

Hàng Việt dần có chỗ đứng trên thị trường vùng cao

Thứ Sáu, 18/08/2017 08:30

ĐBP - Những năm gần đây, người dân vùng cao trên địa bàn tỉnh ngày càng có cơ hội tiếp cận với nhiều loại sản phẩm hàng hóa có chất lượng, giá cả hợp lý có xuất xứ nội địa. Giá cả phù hợp, chất lượng đảm bảo, các mặt hàng tiêu dùng do Việt Nam sản xuất đã và đang được tiểu thương vùng cao ưu tiên lựa chọn bày bán, phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân.

“Rào cản” trong phát triển cà phê bền vững

Thứ Sáu, 18/08/2017 08:29
“Rào cản” trong phát triển cà phê bền vững

ĐBP - Chương trình hành động phát triển cà phê bền vững giai đoạn 2013 - 2015, định hướng đến năm 2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mường Ảng đặt mục tiêu: Phát triển cà phê bền vững, tạo ra sản phẩm có chất lượng sạch, thân thiện với môi trường, có hiệu quả kinh tế và thị trường tiêu thụ ổn định. Tạo vùng nguyên liệu tập trung, sạch; gắn vùng nguyên liệu với quy hoạch chế biến, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Xây dựng thương hiệu cà phê Mường Ảng khẳng định trên thị trường trong nước và quốc tế, nâng cao thu nhập cho người trồng cà phê; giải quyết lượng lớn lao động địa phương gắn với bảo vệ môi trường và giữ vững trật tự an toàn xã hội. Mục tiêu chủ yếu đến năm 2020, toàn huyện phát triển ổn định 4.200ha, sản lượng bình quân 13.500 tấn cà phê trấu/năm; 75% diện tích vườn cà phê được xây dựng theo hướng cà phê sạch... Tuy nhiên, trong điều kiện thực tế như hiện nay thì để thực hiện được những mục tiêu đó là vô cùng khó khăn và cần sớm có giải pháp tháo gỡ.

Tăng giá đồng loạt nhiều dịch vụ hàng không

Thứ Năm, 17/08/2017 14:51
Tăng giá đồng loạt nhiều dịch vụ hàng không

Từ ngày 1/10 tới đây, giá hầu hết các loại dịch vụ hàng không đều tăng để bù đắp chi phí và lấy vốn tái đầu tư.

Nan giải “bài toán” đưa lao động đi làm việc ngoại tỉnh

Thứ Năm, 17/08/2017 08:47
Nan giải “bài toán” đưa lao động đi làm việc ngoại tỉnh

ĐBP - Các doanh nghiệp, khu công nghiệp ngoại tỉnh được đánh giá là thị trường tiềm năng và được xác định là một trong những “chìa khóa” giải quyết việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo ở Điện Biên. Tuy nhiên, để đưa lao động đến được các thị trường “tiềm năng” này vẫn là vấn đề nan giải…

Đề xuất sửa đổi một số điều luật về thuế

Thứ Tư, 16/08/2017 14:38
Đề xuất sửa đổi một số điều luật về thuế

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến về đề xuất sửa đổi, bổ dung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật Thuế tài nguyên.

Giá vàng tiếp tục giảm

Thứ Tư, 16/08/2017 14:33
Giá vàng tiếp tục giảm

Sáng nay (16-8), giá vàng trong nước tiếp tục giảm cùng với giá vàng thế giới do căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ đang được xoa dịu bởi quyết định hoãn tấn công đảo Guam của Bình Nhưỡng.

Nghiên cứu tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào vùng Tây Bắc

Thứ Tư, 16/08/2017 10:24
Nghiên cứu tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào vùng Tây Bắc

Ban Chỉ đạo Tây Bắc cần nâng cao vai trò điều tiết, phối hợp với các địa phương triển khai nhiệm vụ liên kết vùng theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XII; nghiên cứu triển khai hội nghị xúc tiến đầu tư vào vùng Tây Bắc.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /