Tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới

Tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới

Thứ Sáu, 18/10/2019 14:48

Theo báo cáo của các địa phương và phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong thời gian gần đây đã và đang xảy ra tình trạng vận chuyển bất hợp pháp lợn và các sản phẩm lợn giữa Việt Nam và các nước láng giềng.

Mường Ảng phủ xanh đất trống, đồi núi trọc

Thứ Sáu, 18/10/2019 09:32
Mường Ảng phủ xanh đất trống, đồi núi trọc

ĐBP - Những năm gần đây, huyện Mường Ảng là một trong những địa phương được đánh giá thực hiện tốt công tác phát triển lâm nghiệp, nhất là trồng rừng sản xuất. Ðây là hoạt động thiết thực không chỉ tác động lớn đến việc phủ xanh đất trống, đồi núi trọc mà về lâu dài sẽ giúp người dân có thể phát triển kinh tế từ rừng, tạo thu nhập ổn định cho người dân.

Thu ngân sách 9 tháng đầu năm

Nhiều khoản đạt cao so với dự toán

Thứ Sáu, 18/10/2019 09:14

ĐBP - Năm 2019, ngành Thuế tỉnh được HÐND tỉnh giao thu hơn 1.196 tỷ đồng, tăng 7,39% so với dự toán Trung ương giao. Xác định để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu, ngay từ đầu năm Cục Thuế tỉnh đã triển khai, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp thu thuế, đôn đốc nợ đọng thuế. Với quyết tâm và sự nỗ lực của toàn ngành Thuế, 9 tháng qua, tổng thu ngân sách nội địa đạt hơn 811,6 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều khoản thu đạt và vượt cao so với dự toán giao.

Nhiều địa phương được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ Sáu, 18/10/2019 09:02
Nhiều địa phương được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành các quyết định công nhận một số địa phương đạt chuẩn nông thôn mới và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Dự kiến hơn 110.000 tỷ đồng cho giai đoạn 1 sân bay Long Thành

Thứ Sáu, 18/10/2019 08:56
Dự kiến hơn 110.000 tỷ đồng cho giai đoạn 1 sân bay Long Thành

Chiều 17/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, do Chính phủ trình.

Hỗ trợ người chăn nuôi bớt khó khăn

Thứ Sáu, 18/10/2019 08:55
Hỗ trợ người chăn nuôi bớt khó khăn

ĐBP - Ðể hỗ trợ người nuôi lợn bớt khó khăn và có thể sớm tái đàn, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 793/QÐ-TTg về cơ chế, chính sách, đối tượng hỗ trợ, mức hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi để các tỉnh, thành phố căn cứ triển khai.

Tái đàn lợn tối đa với những cơ sở đảm bảo an toàn sinh học

Thứ Năm, 17/10/2019 15:32
Tái đàn lợn tối đa với những cơ sở đảm bảo an toàn sinh học

Những cơ sở đảm bảo được an toàn sinh học (ATSH) hầu như đều giữ được nguyên đàn lợn mạnh khỏe. Vào thời điểm này, khi giá lợn đã lên đến hơn 60.000 đồng/kg, người chăn nuôi có thể bắt đầu gỡ được những thua lỗ từ đầu năm. 

Nông thôn mới cần cách tiếp cận mới

Thứ Năm, 17/10/2019 09:03
Nông thôn mới cần cách tiếp cận mới

Để phát triển mạnh mẽ nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong giai đoạn tới, cần có cách tiếp cận mới để đảm bảo tính bền vững. Việc thay đổi tư duy, nếp sống, năng lực của người dân được đặt làm mục tiêu, cư dân nông thôn làm chủ thể, cộng đồng thôn, bản là đơn vị để đánh giá.

Sai phạm tại các công trình áp dụng cơ chế đặc thù

Thứ Năm, 17/10/2019 08:41

ĐBP - Năm 2018, UBND xã Mường Luân (huyện Ðiện Biên Ðông) được giao nhiệm vụ chủ đầu tư 6 dự án áp dụng cơ chế đặc thù theo quy định tại Nghị định 161/2016/NÐ-CP ngày 2/12/2016 của Chính phủ. Tuy nhiên, vì năng lực của chủ đầu tư còn hạn chế, yếu kém, không có chuyên môn về xây dựng; trách nhiệm của một số đơn vị liên quan còn hạn chế… nên cả 6 công trình đều xảy ra sai phạm, ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng dự án và làm giảm niềm tin của nhân dân.

Hỗ trợ trâu, bò giống cho người nghèo

Người thụ hưởng quyết định hình thức hỗ trợ

Thứ Năm, 17/10/2019 08:40
Người thụ hưởng quyết định hình thức hỗ trợ

ĐBP - Thời điểm quý IV hàng năm, UBND các xã, các đơn vị chủ đầu tư đang khẩn trương hoàn thiện thủ tục để thực hiện các dự án hỗ trợ sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo theo nguồn vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia về giảm nghèo và Chương trình xây dựng Nông thôn mới. Tại tỉnh Ðiện Biên, phần lớn các địa phương, người dân đều có nhu cầu hỗ trợ trâu, bò giống. Tuy nhiên, khi triển khai các dự án hỗ trợ trâu, bò giống, các đơn vị chủ đầu tư gặp phải vấn đề khá khó khăn trong việc nên chọn lấy giống qua các nhà thầu cung ứng hay lựa chọn con giống bằng cách tự chọn mua tại địa phương?

Vui buồn chuyện kinh doanh online

Thứ Năm, 17/10/2019 08:38
Vui buồn chuyện kinh doanh online

ĐBP - Trong những năm gần đây, việc bán hàng online nổi lên như một trào lưu, bởi những tiện ích nhất định, như: Tiết kiệm thời gian, chi phí và đặc biệt là không cần phải đầu tư mặt bằng, cửa hàng cửa hiệu nhiều, mà vẫn có lợi nhuận. Tuy nhiên, nghề kinh doanh online cũng đối mặt với những khó khăn, vất vả, thậm chí tiềm ẩn không ít rủi ro mà bản thân người kinh doanh không thể lường trước.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /