Kinh tế thế giới phục hồi mong manh

Hội nghị thường niên của IMF và WB:

Kinh tế thế giới phục hồi mong manh

Thứ Ba, 17/10/2017 16:52

Gần một thập niên kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu bắt nguồn từ Mỹ bùng phát năm 2008, nền kinh tế thế giới đã từng bước phục hồi. Tuy nhiên, thách thức trước mắt vẫn còn hiển hiện. Tuyên bố của Hội nghị thường niên Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) vừa diễn ra tại Washington (Mỹ) cảnh báo, kinh tế toàn cầu chưa hoàn toàn phục hồi do lạm phát thấp và những rủi ro địa chính trị.

Giá vàng trong nước giảm nhẹ, thế giới vững trên đỉnh

Thứ Ba, 17/10/2017 14:22
Giá vàng trong nước giảm nhẹ, thế giới vững trên đỉnh

Giá vàng trong nước hôm nay (17/10) giảm nhẹ trong khi giá vàng thế giới vẫn đứng vững trên đỉnh 1.300 USD/ounce.

Tỷ giá ngày 17/10: USD biến động nhẹ

Thứ Ba, 17/10/2017 14:20
Tỷ giá ngày 17/10: USD biến động nhẹ

Sáng nay, tại nhiều ngân hàng thương mại, giá USD được điều chỉnh biến động nhẹ.

Gạo hữu cơ, gạo đặc sản xuất khẩu không cần điều kiện?

Thứ Ba, 17/10/2017 14:18
Gạo hữu cơ, gạo đặc sản xuất khẩu không cần điều kiện?

Trong bối cảnh xuất khẩu gạo của Việt Nam gặp khó khăn, sản lượng sụt giảm, cần phải xóa bỏ những thủ tục gây khó cho doanh nghiệp.

Xăng sinh học E5:

Giải pháp “xanh” cho môi trường

Thứ Ba, 17/10/2017 08:34
Giải pháp “xanh” cho môi trường

Thích hợp với mọi động cơ chạy xăng như ô tô, xe máy, giảm đáng kể lượng khí độc thải ra môi trường… là những lợi ích mà xăng E5 mang đến cho người sử dụng và môi trường sống. Đặc biệt, trong bối cảnh nguồn tài nguyên dầu mỏ ngày càng cạn kiệt, thì việc sử dụng xăng E5 được đánh giá là giải pháp “xanh” được nhiều nước trên thế giới sử dụng.

Xuất khẩu nông sản những tháng cuối năm

Nỗ lực tiếp tục đà tăng trưởng

Thứ Hai, 16/10/2017 10:43
Nỗ lực tiếp tục đà tăng trưởng

Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu nông sản có nhiều chuyển biến tích cực. Thị trường nông sản Việt Nam ngày càng được mở rộng và tiếp cận sâu tại một số thị trường tiềm năng như: Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc… Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, mức tăng trưởng chưa cao, ngành Nông nghiệp cần nỗ lực hơn nữa trong lĩnh vực này.

Khai thác tiềm năng phát triển điện năng

Thứ Hai, 16/10/2017 09:08
Khai thác tiềm năng phát triển điện năng

ĐBP - Những năm qua, mặc dù việc phát triển hạ tầng lưới điện được quan tâm, đầu tư bằng nhiều nguồn vốn, nguồn năng lượng thủy điện trên địa bàn tỉnh được đánh giá là có tiềm năng song hệ thống lưới điện truyền tải, lưới điện phân phối và lưới điện nông thôn trên địa bàn còn thiếu, chưa đáp ứng yêu cầu phục vụ quốc phòng - an ninh và phát triển kinh tế - xã hội.

Chi nhánh Ngân hàng NN & PTNT huyện Tủa Chùa

Kinh doanh hiệu quả, bảo toàn vốn Nhà nước

Thứ Hai, 16/10/2017 09:03

ĐBP - Những năm qua, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) huyện Tủa Chùa đã thực hiện có hiệu quả các chương trình cho vay theo Nghị quyết 30a phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn. Hoạt động của Ngân hàng góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, giúp hộ kinh doanh, doanh nghiệp có điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo. Bên cạnh đó, đơn vị có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, bảo toàn đồng vốn Nhà nước.

Chuyển biến tích cực trong công tác QLBVR ở Mường Nhé

Thứ Hai, 16/10/2017 08:52
Chuyển biến tích cực trong công tác QLBVR ở Mường Nhé

ĐBP - Thời gian qua, Huyện ủy, UBND huyện Mường Nhé đã chỉ đạo các cơ quan chức năng huyện, chính quyền cơ sở triển khai nhiều giải pháp quản lý bảo vệ rừng (QLBVR). Bên cạnh việc tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận của người dân trong QLBVR, các cơ quan chức năng huyện còn tập trung đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các vụ chặt phá, xâm hại rừng; mua bán, vận chuyển, tàng trữ lâm sản trái phép. Nhờ đó, công tác QLBVR trên địa bàn có những chuyển biến tích cực.

Nhà nông cần biết

Trồng bí ngô theo hướng khai thác ngọn

Thứ Hai, 16/10/2017 08:50

Huyện Ðiện Biên Ðông

Hơn 6.000ha đất có rừng chưa giao cho cộng đồng, hộ gia đình, cá nhân

Thứ Hai, 16/10/2017 08:44

ĐBP - Thực hiện việc rà soát, hoàn chỉnh thủ tục để giao đất giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp, huyện Ðiện Biên Ðông đã triển khai thực hiện giao đất giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp trên địa bàn đạt 20.339,8ha đất có rừng, cấp 560 giấy chứng nhận cho 159 cộng đồng và 356 hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn 14 xã, thị trấn.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /