Tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT

Công an TP. Ðiện Biên Phủ

Tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT

Thứ Hai, 18/06/2018 09:18

ĐBP - Với vai trò đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), thời gian qua Ðội Cảnh sát Giao thông và Trật tự cơ động (Công an TP. Ðiện Biên Phủ), đã tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về trật tự ATGT. Ðồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Phát huy sáng kiến, làm chủ vũ khí trang bị

Thứ Hai, 18/06/2018 09:13
Phát huy sáng kiến, làm chủ vũ khí trang bị

ĐBP - Kho K79 (Cục Kỹ thuật Quân khu 2) là kho kỹ thuật tổng hợp cấp chiến dịch có nhiệm vụ quản lý, cất chứa, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, niêm cất, tiếp nhận, cấp phát vũ khí, xe máy, tăng thiết giáp, đạn mìn, vật chất hậu cần bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCÐ) của các lực lượng vũ trang trên hướng Tây của Quân khu 2. Trong đó, công tác bảo đảm kỹ thuật, quản lý kỹ thuật, đặc biệt việc kiểm tra, rà soát, khắc phục kịp thời những nguy cơ tiềm ẩn, bảo đảm an toàn tuyệt đối các kho vũ khí, đạn dược luôn là nhiệm vụ quan trọng được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, đơn vị luôn khích lệ tính sáng tạo của đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật phát huy các sáng kiến, sáng chế, cải tiến kỹ thuật phù hợp với nhu cầu thực tiễn huấn luyện, bảo quản và sửa chữa.

Nhiệm vụ trong thời bình

Thứ Hai, 18/06/2018 09:09
Nhiệm vụ trong thời bình

ĐBP - Sẵn sàng giúp đỡ nhân dân trên địa bàn phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) là một trong những nội dung trọng tâm mà Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh xác định tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trong những năm gần đây. Ðây được coi là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

Ðể trẻ khuyết tật có cuộc sống tốt hơn

Thứ Hai, 18/06/2018 09:07
Ðể trẻ khuyết tật có cuộc sống tốt hơn

ĐBP - Bà Lường Thị Tiếp, Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, huyện Nậm Pồ, cho biết: Trẻ khuyết tật là một trong những đối tượng yếu thế nhất trong xã hội rất cần được quan tâm, chăm sóc, bảo vệ. Theo kết quả rà soát, toàn huyện hiện có 270 trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (176 trẻ được hưởng trợ cấp hàng tháng; 97 trẻ khuyết tật). Ðể giúp trẻ em là người khuyết tật (NKT) vượt qua mặc cảm, hòa nhập cộng đồng, huyện đã chủ động phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng về chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về Luật NKT. Ðồng thời, phổ biến các biện pháp phòng ngừa, phát hiện và can thiệp kịp thời để giảm thiểu khuyết tật bẩm sinh, khuyết tật do tai nạn thương tích; phòng chống phân biệt đối xử với NKT.

Người dân không còn nỗi lo trong mùa mưa lũ

Thứ Hai, 18/06/2018 08:37
Người dân không còn nỗi lo trong mùa mưa lũ

ĐBP - Mường Chà là địa phương có hệ thống sông suối, khe nước khá dày nằm rải rác khắp các xã trên địa bàn huyện. Ðây là nguồn năng lượng để phát triển thủy điện. Tuy nhiên, mùa mưa đến, những dòng sông, suối này lại trở thành nỗi lo sợ đối với người dân và đe dọa sản xuất nông nghiệp.

CCHC ở các sở, ngành và địa phương

Cần quan tâm và phân rõ trách nhiệm

Thứ Hai, 18/06/2018 08:32
Cần quan tâm và phân rõ trách nhiệm

ĐBP - Vừa qua (ngày 11/6), UBND tỉnh đã công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC) - Par index năm 2017 đối với các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Qua đánh giá, chấm điểm cho thấy, dù có nhiều chuyển biến tích cực so với năm trước, song công tác CCHC tại một số sở, ngành và địa phương vẫn chưa thực sự được quan tâm đúng mức.

Công an tỉnh

Tăng cường cán bộ, chiến sĩ về cơ sở, đảm bảo ANTT địa bàn

Thứ Hai, 18/06/2018 08:28
Tăng cường cán bộ, chiến sĩ về cơ sở, đảm bảo ANTT địa bàn

ĐBP - Xác định công tác tăng cường cán bộ xuống cơ sở đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, ngay từ đầu năm, Ðảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo. Trong đó xác định 3 nội dung trọng tâm gồm: Tăng cường giải quyết tình trạng phức tạp về ma túy; đẩy mạnh chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT và đấu tranh ngăn chặn các tà đạo, đạo lạ trên địa bàn.

VietinBank chi nhánh Điện Biên tập huấn PCCC&CHCN cho cán bộ, nhân viên

Thứ Bảy, 16/06/2018 18:25
VietinBank chi nhánh Điện Biên tập huấn PCCC&CHCN cho cán bộ, nhân viên

ĐBP - Ngày 16/6, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh tỉnh Điện Biên phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (Công an tỉnh) tổ chức tập huấn về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN) cho 60 cán bộ, nhân viên, người lao động.

TP. Ðiện Biên Phủ

Kết quả bước đầu trong đào tạo nghề

Thứ Sáu, 15/06/2018 14:37
Kết quả bước đầu trong đào tạo nghề

ĐBP - Năm 2017, UBND TP. Ðiện Biên Phủ đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn trong công tác đào tạo nghề, cho vay vốn phát triển sản xuất. Nhờ đó, năm qua thành phố đã tạo được việc làm mới cho 2.234 lao động, đạt 102% kế hoạch giao.

Phường Mường Thanh đảm bảo an ninh trật tự

Thứ Sáu, 15/06/2018 08:55
Phường Mường Thanh đảm bảo an ninh trật tự

ĐBP - Là địa bàn trung tâm, đông dân cư, tập trung phần lớn các cơ sở kinh doanh có điều kiện như: lưu trú, karaoke... của TP. Ðiện Biên Phủ, trong thời gian qua, lực lượng Công an phường Mường Thanh phối hợp với các cơ quan chức năng và nhân dân đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự cơ sở.

Bộ đội Biên phòng tỉnh

Xây dựng môi trường văn hóa quân đội

Thứ Sáu, 15/06/2018 08:54

ĐBP - Những năm qua, Ðảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BÐBP) tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng môi trường văn hóa quân đội. Qua đó, không ngừng nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng…

  • Chọn ngày:
  • /
  • /