"Thành Râu" mãi trong tôi

"Thành Râu" mãi trong tôi

Thứ Sáu, 14/12/2018 14:59

Dẫu đã có những dự báo, nhưng khi nhận tin nhà báo Hoàng Văn Thành - Tổng biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường, nguyên là Tổng biên tập Báo Điện Biên Phủ, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên từ trần, tôi và các bạn đồng nghiệp báo chí của tỉnh Điện Biên không khỏi bàng hoàng, tiếc thương.

Thành ơi! Sao nỡ vội ra đi

Thứ Năm, 13/12/2018 21:20
Thành ơi! Sao nỡ vội ra đi

ĐBP - Thành ơi! Tôi không muốn, đồng nghiệp không muốn, bạn bè cũng vậy, gia đình cũng thế, sao Thành vội ra đi? Vẫn biết sinh-lão-bệnh-tử là quy luật đời người. Nhưng tuổi 55, tuổi chín chắn với công việc của nghề báo, của Ban biên tập báo Tài nguyên & Môi trường để góp sức giữ trong sạch môi trường sống, để chống lại sự biến đổi dữ dằn của khí hậu nơi hành tinh ta ở. Sao nỡ vội ra đi!...

Nhà báo Hoàng Văn Thành: Cả đời “trăn trở” vì người nghèo Điện Biên

Thứ Năm, 13/12/2018 19:13
Nhà báo Hoàng Văn Thành: Cả đời “trăn trở” vì người nghèo Điện Biên

ĐBP - Là người làm báo, chúng tôi có cơ hội được đi nhiều nơi trên mọi miền đất nước, nhưng khi lên với vùng đất Điện Biên lịch sử “chấn động địa cầu”, mới thật sự cảm nhận được niềm vinh dự, tự hào… của những người làm báo, mà đồng nghiệp Báo Điện Biên Phủ đã “khắc ghi” thương hiệu trong lòng người nghèo các dân tộc nơi đây. Đặc biệt, người được bà con các dân tộc khắp các huyện Điện Biên Đông, Mường Nhé, Tủa Chùa, Mường Ảng, Mường Chà... nhắc đến nhiều nhất anh Hoàng Văn Thành, nguyên Tổng Biên tập Báo Điện Biên Phủ. Trong suốt hơn 20 năm lăn lộn với nghề báo ở mảnh đất Điện Biên, anh luôn trăn trở, “đau đáu” vì đời sống của người nghèo nơi miền biên giới cực Tây Tổ quốc.

Tổng kết phong trào thi đua Cụm Liên đoàn Lao động 7 tỉnh biên giới phía Bắc, năm 2018

Thứ Năm, 13/12/2018 17:19
Tổng kết phong trào thi đua Cụm Liên đoàn Lao động 7 tỉnh biên giới phía Bắc, năm 2018

ĐBP - Ngày 13/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Điện Biên - Phó cụm thi đua, tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua cụm LĐLĐ 7 tỉnh biên giới phía Bắc năm 2018, phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo LĐLĐ 7 tỉnh biên giới phía Bắc gồm: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn.

Hội CCB tỉnh

Khen thưởng 5 tập thể, 15 cá nhân cựu chiến binh

Thứ Năm, 13/12/2018 17:17
Khen thưởng 5 tập thể, 15 cá nhân cựu chiến binh

ĐBP - Ngày 13/12, Hội CCB tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 (khóa VI) tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự.

Bắt đầu chiến dịch kiểm tra an toàn thực phẩm Tết

Thứ Năm, 13/12/2018 16:22
Bắt đầu chiến dịch kiểm tra an toàn thực phẩm Tết

Đến hẹn lại lên, dịp Tết Nguyên đán, các vụ buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng lại xuất hiện nhiều. Nếu không có kế hoạch bảo đảm tốt an toàn thực phẩm, thì rất dễ dẫn đến tình trạng các sản phẩm kém chất lượng trà trộn đưa ra thị trường. 

Khan hiếm nước sạch ở các trường vùng cao

Thứ Năm, 13/12/2018 09:54
Khan hiếm nước sạch ở các trường vùng cao

ĐBP - Là huyện vùng cao, những năm qua nước sạch luôn là vấn đề bức thiết đối với người dân Mường Nhé… Ðặc biệt, tại nhiều trường học, thầy cô giáo và học sinh vẫn đang hàng ngày đối diện với việc khan hiếm nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt, nhất là hệ thống trường bán trú ở các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Vì yêu nghề, thương người mà nỗ lực

Thứ Năm, 13/12/2018 09:27
Vì yêu nghề, thương người mà nỗ lực

ĐBP - Chúng tôi đã nhiều lần tham gia tuyên truyền về các hoạt động của hội chữ thập đỏ các cấp: Khám chữa bệnh miễn phí; hiến máu tình nguyện; trao quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc hóa học; hay đi khảo sát các dự án hỗ trợ nhà ở, vật nuôi... Cảm xúc mỗi chương trình có khác nhau; song nhận định về sự nỗ lực, tận tâm vì đồng bào đang gặp khó khăn, hoạn nạn của những người làm công tác nhân đạo từ thiện thì không khi nào thay đổi...

Bình yên Pú Nhi

Thứ Năm, 13/12/2018 09:24
Bình yên Pú Nhi

ĐBP - Thực hiện Kế hoạch 750/KH-UBND ngày 30/3/2018 của UBND tỉnh về mở cuộc vận động củng cố địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm, tệ nạn ma túy tại huyện Ðiện Biên Ðông, 11 tổ công tác đã được thành lập và cắm trên địa bàn các xã: Xa Dung, Pú Nhi, Pú Hồng. Trong đó, tổ công tác tại xã Pú Nhi phụ trách một địa bàn “nóng”, phức tạp về tội phạm và ma túy.

Hua Nạ trăn trở hướng thoát nghèo

Thứ Năm, 13/12/2018 09:22
Hua Nạ trăn trở hướng thoát nghèo

ĐBP - Là bản khó khăn bậc nhất nhì của xã Chiềng Ðông (huyện Tuần Giáo), Hua Nạ mang đầy đủ những thiếu thốn của những địa phương vùng cao: Không điện, giao thông đi lại khó khăn, sóng điện thoại không ổn định… Có lẽ vì vậy mà tỷ lệ hộ nghèo ở Hua Nạ chạm tới con số 100% dù cho người dân nơi đây luôn trăn trở để thoát khỏi vòng luẩn quẩn của đói nghèo, lạc hậu…

Tổng kết Dự án “Phát triển trẻ thơ toàn diện” tỉnh Điện Biên năm 2018

Thứ Tư, 12/12/2018 15:50
Tổng kết Dự án “Phát triển trẻ thơ toàn diện” tỉnh Điện Biên năm 2018

ĐBP - Ngày 12/12, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết “Dự án phát triển trẻ thơ toàn diện” do UNICEF tài trợ; đánh giá kết quả triển khai hoạt động dự án năm 2018 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019 tại tỉnh Điện Biên. Dự hội nghị về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  Giám đốc Ban quản lý Dự án. Về phía UNICEF có ông Friday Nwaigwe, Trưởng Chương trình Vì sự sống còn và phát triển trẻ em, UNICEF Việt Nam; bà Simone Angela Vis, Trưởng Chương trình giáo dục, UNICEF Việt Nam; cùng thành viên Ban quản lý Dự án tỉnh, các huyện và các xã của dự án.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /