Ðể người dân đến gần hơn với chính sách BHXH, BHYT

Ðể người dân đến gần hơn với chính sách BHXH, BHYT

Thứ Hai, 13/07/2020 08:53

ĐBP - Những năm gần đây, huyện Mường Ảng là một trong những địa phương thực hiện có hiệu quả việc mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Từ năm 2019 đến nay, toàn huyện đã phát triển mới hơn 300 người tham gia BHXH tự nguyện, gần 150 người tham gia BHYT hộ gia đình; nâng số người tham gia BHXH, BHYT toàn huyện lên gần 50.000 người. Có được kết quả đó, ngoài công tác tuyên truyền, vận động, cơ quan BHXH huyện đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, thực hiện đầy đủ các chính sách đối với người tham gia.

Khơi dậy tinh thần đoàn kết xây dựng cuộc sống mới

Thứ Hai, 13/07/2020 08:52
Khơi dậy tinh thần đoàn kết xây dựng cuộc sống mới

ĐBP - Là nơi cư ngụ chủ yếu của đồng bào dân tộc Mông nhiều đời nay, thôn Cáng Tỷ (xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa) được biết đến là khu dân cư điển hình khơi dậy tinh thần đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế. Thành công ấy có sự đóng góp không nhỏ của người có uy tín và ban công tác mặt trận tại cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ hủ tục, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh tại khu dân cư.

Viettel Điện Biên - Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông Quân đội

Dâng hơn 8.000 lọ hoa và nhành hoa nhựa tại các nghĩa trang liệt sỹ

Thứ Bảy, 11/07/2020 17:19
Dâng hơn 8.000 lọ hoa và nhành hoa nhựa tại các nghĩa trang liệt sỹ

ĐBP - Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, hướng đến Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7), ngày 11/7, Viettel Điện Biên - Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông Quân đội phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trung đoàn 82 (Quân khu 2), Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc (Bộ Công an), Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các huyện, thị đoàn tổ chức thay thế 832 lọ hoa và 7.361 hoa nhựa tại các nghĩa trang liệt sỹ, nghĩa trang thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng dân số - nhìn từ các mô hình

Thứ Bảy, 11/07/2020 08:17
Nâng cao chất lượng dân số - nhìn từ các mô hình

ĐBP - Những năm qua, ngành dân số đã có nhiều cố gắng để giảm tỷ lệ sinh và cho đến thời điểm này, có thể nói Điện Biên đang bước vào giai đoạn cơ cấu dân số vàng. Hay nói một cách ví von là giai đoạn “cửa sổ cơ hội” để phát triển kinh tế - xã hội. Song song với đó là bài toán nâng cao chất lượng dân số. Và những mô hình, câu lạc bộ về dân số đã và đang được ngành dân số kỳ vọng là một trong những giải pháp đắc lực đóng góp cho tiến trình này.

Cơ hội nâng chất lượng nhân lực

Thứ Sáu, 10/07/2020 15:31
Cơ hội nâng chất lượng nhân lực

Việc chuyển hướng sản xuất, kinh doanh của nhiều đơn vị, doanh nghiệp nhằm thích ứng với tình hình mới sau khi dịch Covid-19 được khống chế đã hình thành nhiều vị trí việc làm mới, phù hợp với lao động qua đào tạo. Nếu các bên liên quan chủ động nắm bắt, thì những khó khăn, thách thức về thị trường lao động hiện nay sẽ trở thành cơ hội nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

25 hộ nghèo xã Hẹ Muông được nhận bình lọc gốm

Thứ Sáu, 10/07/2020 11:34
25 hộ nghèo xã Hẹ Muông được nhận bình lọc gốm

ĐBP - Tiếp tục Chương trình "Triển khai sự kiện truyền thông thúc đẩy phát triển, tiếp cận mô hình xử lý và trữ nước an toàn tới cộng đồng", ngày 10/7, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh phối hợp với Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn; UNICEF Việt Nam đã tổ chức truyền thông tại xã Hẹ Muông (huyện Điện Biên).

Tăng cường truyền thông về dân số - kế hoạch hóa gia đình

Thứ Sáu, 10/07/2020 11:23
Tăng cường truyền thông về dân số - kế hoạch hóa gia đình

ĐBP - 6 tháng cuối năm sẽ tăng cường truyền thông về dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) bằng nhiều hình thức tới các tầng lớp nhân dân nhằm thực hiện tốt hơn các mục tiêu về dân số. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Chi cục Dân số tỉnh đề ra tại Lễ kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới (11/7) và sơ kết công tác DS - KHHGĐ 6 tháng đầu năm tổ chức sáng nay (10/7).

Chế độ phụ cấp đối với quân nhân dự bị

Thứ Sáu, 10/07/2020 10:49
Chế độ phụ cấp đối với quân nhân dự bị

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 79/2020/NĐ-CP quy định chế độ, chính sách trong xây dựng, huy động lực lượng dự bị động viên.

Sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh

“Chìa khóa” nâng cao chất lượng dân số

Thứ Sáu, 10/07/2020 08:48
“Chìa khóa” nâng cao chất lượng dân số

ĐBP - Sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh (SLTS&SLSS) là biện pháp quan trọng nhằm phát hiện, can thiệp sớm bệnh tật ở thai nhi và sơ sinh để những đứa trẻ được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh, tránh được những hậu quả nặng nề do dị tật bẩm sinh, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Tại tỉnh ta, chương trình SLTS&SLSS đã được triển khai tại 10/10 huyện, thị xã, thành phố với 100% xã, phường, thị trấn.

Dạy nghề trồng cây ăn quả cho nông dân

Thứ Sáu, 10/07/2020 08:46
Dạy nghề trồng cây ăn quả cho nông dân

ĐBP - Trồng cây ăn quả không phải là việc lạ lẫm với nông dân xã Nà Nhạn (TP. Ðiện Biên Phủ), song trồng như thế nào để đem lại hiệu quả kinh tế, theo hướng hàng hóa, tăng thu nhập phát triển kinh tế hộ bền vững lại không phải chuyện đơn giản. Vì vậy, khi khảo sát nhu cầu học nghề trên địa bàn xã rất nhiều nông dân đăng ký học nghề trồng cây ăn quả, bởi lẽ đều mong muốn học để làm nghề và mở hướng đi mới trong làm kinh tế.

Ðảm bảo an ninh trật tự phục vụ đại hội đảng bộ các cấp

Thứ Sáu, 10/07/2020 08:45
Ðảm bảo an ninh trật tự phục vụ đại hội đảng bộ các cấp

ĐBP - Thực hiện chỉ đạo của Ðảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy Ðiện Biên, Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bám sát nhiệm vụ trọng yếu, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng. Xác định bảo vệ đại hội đảng các cấp là nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, ngay từ đầu năm, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố chủ động triển khai nhiều giải pháp bảo vệ tuyệt đối an toàn sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top