Lạm phát ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận doanh nghiệp

ĐBP - Sau hơn 1 năm ảnh hưởng của lạm phát kinh tế, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lâm vào cảnh khốn khó. Số lượng doanh nghiệp thu hẹp quy mô sản xuất kinh doanh, sa thải lao động hoặc nợ lương công nhân không phải là hiếm gặp...

Theo báo cáo, toàn tỉnh hiện có khoảng 780 doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, trong đó phần lớn là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Khó trong cái khó chung, không ít doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lâm vào cơn “bĩ cực” bởi lạm phát kinh tế. Với doanh nghiệp tư nhân, nếu gặp khó khăn họ sẵn sàng cho công nhân “ăn tết” hoặc “nghỉ mùa mưa” dài hơn bình thường để giảm chi phí lương bổng và các khoản đóng góp khác.

Công nhân Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại số 6 thi công trụ sở Huyện ủy Mường Ảng.

Chúng tôi đã liên hệ với khá nhiều doanh nghiệp để hỏi những thông tin liên quan đến lạm phát, họ đều có chung câu trả lời: Nhà nước không có tiền để khởi công mới các công trình, dự án cũng như gói thầu tiếp chi thì doanh nghiệp lấy đâu ra việc làm, do đó khó khăn là tất yếu. Khi hỏi về công ăn việc làm cho công nhân, các doanh nghiệp cho rằng: kinh tế khủng hoảng như thời gian qua, doanh nghiệp nào khéo xoay xở mới có tiền trả lãi ngân hàng để “duy trì sự sống”, nói gì đến việc tăng thu nhập, nâng cao đời sống lao động. Thuyết phục mãi bà Đào Thị Hằng, Giám đốc Công ty Cổ phần công trình giao thông Điện Biên mới làm việc với báo chí. Được biết, do ảnh hưởng của lạm phát, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị ngày càng xấu đi. Cách đây mấy tháng, bà Hằng đã phải ban hành văn bản chậm trả lương công nhân từ 2 - 3 tháng so với quy định. Công ty Cổ phần công trình giao thông Điện Biên hiện có khoảng 140 cán bộ công nhân viên - lao động. Với mức lương mới Công ty đang áp dụng là 1.550.000 đồng/bậc thì bình quân mỗi tháng phải chi khoảng 1 tỷ đồng. Thông tin có được, hiện tại Công ty mới chi hết lương tháng 4 cho công nhân. Lương nợ nhiều nhất là đối với những cán bộ công nhân viên làm việc gián tiếp tại văn phòng, còn công nhân thi công trên công trường thì chủ yếu là cho tạm ứng. Việc ban hành văn bản nợ lương có ảnh hưởng đến tâm lý công nhân viên lao động? Bà Hằng cho biết: Trong bối cảnh hiện nay thì anh em cũng phải thông cảm và chia sẻ khó khăn với Ban Giám đốc Công ty. Trước khi đặt bút ký văn bản nợ lương, Công ty đã chủ động làm công tác tư tưởng, phân tích thuận lợi, khó khăn để anh em hiểu và thông cảm. Công ty chỉ nợ lương chính còn tiền BHXH, BHYT và các khoản phụ cấp, chi ăn ca... được thanh toán kịp thời.

Bà Hằng nói: “Nếu Nhà nước không nợ tiền doanh nghiệp thì chúng tôi không lâm vào cảnh khốn khó như thời gian qua. Hiện tại, Nhà nước nợ Công ty khoảng 50 tỷ đồng. Có những dự án đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng vài năm nay nhưng chưa được thanh toán xong. Nhà nước nợ vốn doanh nghiệp, doanh nghiệp nợ tiền ngân hàng, món nợ đồng lần đã vô hình trung đẩy doanh nghiệp bên bờ vực phá sản”. Để có tiền “thi công nhúc nhắc” một số gói thầu dở dang ký kết từ năm trước, Công ty Cổ phần công trình giao thông Điện Biên phải vay ngân hàng trên 50 tỷ đồng với lãi suất cao. Mỗi năm Công ty phải trả lãi ngân hàng gần 10 tỷ đồng, một khoản tiền rất lớn, nếu hạch toán kinh doanh thì khó có mức lợi nhuận nào bù đắp được. Mong muốn của bà Hằng là Nhà nước sớm “khoanh” các gói thầu đã thi công xong hoặc gói thầu có khối lượng lớn để trả tiền, nếu không hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty khó đoán định trước.

Bàn về vấn đề “nổi cộm” này, ông Nguyễn Hùng Vương, Giám đốc Doanh nghiệp XDTN 15 cho rằng: Đã lạm phát tất yếu sẽ ảnh hưởng tới doanh thu, lợi nhuận nhà kinh doanh. Từ giữa năm 2011 đến nay, do ảnh hưởng của lạm phát, doanh nghiệp không ký được hợp đồng xây dựng nào mới. Đã thế, với những hợp đồng cũ, doanh nghiệp thi công được khối lượng rất lớn, có những gói thầu đã hoàn thành nhưng chậm được giải ngân, thanh toán vốn. Trong bối cảnh lãi suất ngân hàng cao, lại rất khó vay, doanh nghiệp chọn giải pháp cho công nhân nghỉ mùa mưa dài hơn bình thường, máy móc thì “đắp chiếu”. Biết làm thế là thiệt cho doanh nghiệp, ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống công nhân, nhất là những người gắn bó lâu năm với mình, nhưng doanh nghiệp cũng chẳng còn cách nào khác!

Ông Nguyễn Hùng Vương phân tích: Lúc cao điểm, doanh nghiệp sử dụng đến 300 công nhân, người lao động theo mùa vụ. Vậy mà gần đây, số lao động đã giảm xuống còn vài chục người, chủ yếu làm việc ở văn phòng và bảo vệ máy móc tại công trường. Công nhân nghỉ đồng loạt rất dễ xảy ra tình trạng bỏ doanh nghiệp mà đi. Phải mất rất nhiều năm doanh nghiệp mới đào tạo được công nhân giỏi nghiệp vụ, công nhân lành nghề, thợ lái máy giỏi, nay vì ảnh hưởng của “sóng gió lạm phát”, doanh nghiệp không ký được hợp đồng mới, công nhân không có việc làm nên họ đành phải tìm chốn khác để mưu sinh. Doanh nghiệp XDTN 15 nhiều năm qua là đơn vị dẫn đầu về thực hiện nghiêm túc các khoản đóng góp ngân sách nhà nước, tham gia chế độ BHYT, BHXH... cho người lao động đầy đủ theo quy định của pháp luật, vậy mà nay đã hết tháng 6/2012 nhưng doanh nghiệp chưa thể quyết toán thuế năm 2011.

Bài, ảnh: Trần Toại

Bình luận

Bình luận

Nội dung của trường dữ liệu này được giữ kín và sẽ không được hiển thị công khai.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Thông tin thêm về các tùy chọn định dạng

CAPTCHA
Hãy nhập lại hình ảnh và số vào ô ở dưới
Image CAPTCHA