Thống nhất kế hoạch Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2019

Thứ Hai 11:39 25/02/2019

ĐBP - Sáng 25/2, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh họp thống nhất ban hành thể lệ và kế hoạch Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2019. Dự cuộc họp có đại diện Liên hiệp Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Báo Điện Biên Phủ, các huyện, thị xã, thành phố…

 

Đồng chí Nguyễn Đình Kỳ, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Phó trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh thống nhất lại các nội dung trong dự thảo kế hoạch của cuộc thi.

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, Ban Tổ chức yêu cầu các đối tượng dự thi tham gia sáng tạo các mô hình, sản phẩm, dự thi thuộc 5 lĩnh vực: đồ dùng học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Đối tượng dự thi là các em thanh, thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi (có ngày sinh từ 31/7/2000 đến 31/7/2013).

Sau khi xem xét dự thảo thể lệ, kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2019, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo thể lệ và kế hoạch cuộc thi, cơ cấu giải thưởng, thời gian dự thi. Trong đó, các đại biểu đề nghị Ban Tổ chức tăng số lượng giải, mở rộng đối tượng được khen thưởng để khuyến khích sự sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh; đẩy lùi thời gian dự thi cấp huyện để các em có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho các sản phẩm dự thi. Tỉnh đoàn đề nghị Ban Tổ chức xem xét nội dung tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các thí sinh đạt giải vì thuộc thẩm quyền của Trung ương Đoàn…

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu, Ban Tổ chức điều chỉnh về thời gian dự thi, cụ thể đối với cuộc thi cấp huyện sẽ kết thúc vào ngày 15/5/2019 và sẽ tiến hành chấm thi trong tháng 6/2019; tháng 7/2019 sẽ gửi các mô hình, sản phẩm dự thi cấp quốc gia. Đồng thời, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đôn đốc, tuyên truyền đến học sinh tích cực tham gia các cuộc thi.