Học sinh Việt Nam ghi dấu ấn tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

Thứ Tư 15:55 23/05/2018
Ngày 22-5, đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2018 (Intel ISEF) tại Hoa Kỳ đã trở về an toàn và đạt thành tích khá ấn tượng với 1 giải Ba của Ban tổ chức cuộc thi và 1 giải Khuyến khích do Tổ chức National Institute on Drug Abuse trao tặng.

 

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Intel ISEF năm 2018.

Dự án được trao giải Ba cuộc thi năm nay là dự án “Nghiên cứu phát triển liệu pháp thực khuẩn thể nhằm thay thế kháng sinh trong điều trị vi khuẩn tụ cầu vàng” của 2 học sinh Lê Tuyết Quỳnh Anh và Phạm Thị Minh Huệ (Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng). Dự án này đã giành giải Nhất trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Dự án "Nghiên cứu nồng độ các chất trung gian dẫn truyền thần kinh hệ Dopaminergic, Serotonergic trong nước tiểu và mối liên quan với biến đổi hành vi người nghiện game" của học sinh Lê Hà Khoa và Nguyễn Phương Nam (Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) được Tổ chức National Institute on Drug Abuse trao giải Khuyến khích. 

Intel ISEF năm 2018 diễn ra từ ngày 13 đến ngày 18-5 với sự tham gia của gần 1.800 học sinh (thuộc 79 quốc gia, vùng lãnh thổ) là tác giả của 1.401 dự án. Đoàn Việt Nam có 8 dự án tham gia và là một trong số 43 quốc gia, vùng lãnh thổ có dự án đoạt giải. 

Trao đổi với báo chí ngày 22-5, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Thành tích của học sinh Việt Nam tại các kỳ Intel ISEF từ năm 2012 tới nay luôn luôn ổn định. Năm nào, Việt Nam cũng là một trong gần 50% quốc gia có giải tại cuộc thi. Thành tích của học sinh Việt Nam tại Intel ISEF năm nay rất đáng tự hào. Các em đã thể hiện được niềm đam mê khoa học và khẳng định trí tuệ của học sinh Việt Nam với bạn bè quốc tế.